Figma là gì? Tại sao nên sử dụng Figma trong thiết kế website?

figma admatrix 1

Figma là một phần mềm khá phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay trong lĩnh vực thiết kế website hoặc nền tảng các ứng dụng. Trong bài viết hôm nay, Admatrix sẽ giúp những ai đang có ý định tìm hiểu sâu về nghề thiết kế website nắm được rõ Figma là gì? Và tại sao nên sử dụng Figma trong thiết kế website? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Phần mềm Figma là gì?

figma admatrix 2

Vào tháng 10 năm 2019, Fagma Community ra đời giúp các nhà thiết kế có thể xuất bản những tác phẩm của mình đến với người xem một cách dễ dàng hơn và họ có thể chỉnh sửa. Đến tháng 04 năm 2021, Figma phát triển thêm một công cụ mới – FigJam: cho phép người dùng sử dụng các công cụ ghi chú, vẽ hay thêm các biểu tượng cảm xúc vào các dự án cộng tác để giúp website thiết kế trông được chỉnh chu hơn.

Figma là nền tảng có nhiều công cụ thiết kế mạnh mẽ, cho phép người dùng chỉnh sửa đồ họa và thiết kế giao diện các ứng dụng hoặc website UI/UX không giới hạn. Người dùng có thể thao tác trực tiếp trên trình duyệt mà không cần tải về máy tính. 

 

Tại sao nên sử dụng Figma trong thiết kế website?

figma admatrix 3

Khi sử dụng nền tảng Figma, người dùng sẽ cảm nhận được những ưu điểm vượt trội mang đến cho họ như:

Khả năng tương thích cao với nhiều hệ điều hành

Với Figma người dùng có thể truy cập và sử dụng hầu hết trên tất cả các trình duyệt đang hiện hành phổ biến như Windows, MacOS, hoặc cũng có thể là Linux. Yêu cầu duy nhất buộc bạn phải có đó chính là kết nối internet là có thể sáng tạo các thiết kế ở bất cứ nơi đâu và không cần phải mua nhiều giấy phép hoặc cài đặt phần mềm phức tạp.

Mang tính cộng tác tương đối cao

Những tính năng nhận xét, bình luận, phản hồi sẽ được thông qua qua email hoặc Slack (phòng chat) vì vậy những thành viên trong nhóm có thể dễ dàng cập nhập những thay đổi một cách nhanh chóng và việc theo dõi quá trình thiết kế cũng trở nên dễ dàng hơn.

Figma tích hợp nhiều công cụ plugin mạnh mẽ

Với kho lưu trữ Plugin khổng lồ, Figma hầu như đáp ứng được mọi yêu cầu của tất cả người dùng, giúp khắc phục được những lỗi nhỏ và tăng hiệu suất thiết kế hiệu quả cao. Với những plugin hữu ích sẽ giúp các nhà thiết kế quản lý màu sắc, nội dung và hình ảnh trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, người dùng có thể tạo và lưu trữ được 3 dự án đang hoạt động cùng một lúc khi thiết kế trên nền tảng Figma.

Tạo được nhiều layout trong một dự án

Figma tích hợp thêm tính năng Artboard để giúp người dùng có thể sáng tạo được nhiều Layout với nhiều kích thước khác nhau trên một dự án mà không cần phải tạo thêm một dự án khác.

Đa dạng File xuất và hình ảnh luôn sắc nét

Khi sử dụng Figma người dùng cũng sẽ cảm nhận giống như đang sử dụng phần mềm Illustrator, thiết kế ảnh dưới dạng Vector nên chất lượng hình ảnh không hề bị giảm khi bạn thay đổi kích thước. Bên cạnh đó Figma hỗ trợ lưu trữ file đa dạng như PNG, JPG, SVG hoặc cũng có thể là PDF.

Hỗ trợ lưu trữ đám mây cho người dùng

Figma giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa và lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ đám mây nhờ đó mà khi người thiết kế cần chỉnh sửa hoặc thay đổi một thiết kế nào đó thì sẽ không còn xảy ra tình trạng quên lưu trữ và mất đi toàn bộ dữ liệu nữa. Với lưu trữ đám mây, người dùng sẽ không còn quá lo lắng về dung lượng của ổ cứng nữa nên Figma rất thích hợp cho các nhà thiết kế website và nền tảng ứng dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia thành các mục lưu trữ để có thể dễ dàng quản lý các dữ liệu một cách chi tiết và mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Có thể bạn sẽ cần – Công ty thiết kế landing page chuyên nghiệp

Lợi ích mà Figma mang lại trong thiết kế website

figma admatrix 4

Khi sử dụng Figma, người dùng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Không bị ảnh hưởng bởi những hạn chế khi thay đổi kích thước ban đầu của website.
  • Dễ dàng xem trước bản thiết kế ngay trên điện thoại di động thông qua App Figma Mirror một cách nhanh chóng.
  • Đồng bộ dễ dàng cho thiết kế nhờ tính năng điều chỉnh “Nudge” mặc định.
  • Cho phép người dùng dán ảnh trực tiếp từ Video vào Shape một cách dễ dàng.
  • Có thể chọn cùng lúc các đối tượng có cùng thuộc tính để thay đổi, chỉnh sửa.
  • Hỗ trợ nhiều phím tắt tiện lợi cho người thiết kế.
  • Dễ dàng đổi tên hàng loạt các Layer một cách nhanh chóng và đơn giản.

Phần mềm Figma dành cho ai?

figma admatrix 5

Với các lợi ích trên thì có thể nói rằng Figma là một phần mềm hoàn hảo dành cho designer. Hầu như là có đầy đủ các hỗ trợ tốt nhất với tính năng mạnh mẽ nhất giúp các nhà thiết kế dễ dàng sáng tạo và quản lý dự án một cách hiệu quả hơn.

Với công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì làm việc từ xa luôn được yêu chuộng vì vậy Figma tạo ra nền tảng này để giúp nhóm làm việc được tốt hơn và hiệu quả hơn khi luôn cập nhật những thao tác của người dùng trên nền tảng để mọi người có thể theo dõi kịp thời.

Qua bài viết trên hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ được Figma là gì và những lợi ích cũng như là tính năng mà phần mềm này mang lại cho các nhà thiết kế. Đây sẽ là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Admatrix Agency đem đến – Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Xin cho mình đánh giá post
This entry was posted in Blog and tagged .
Liên hệ ngay
Tư vấn ngay
Call chúng tôi