Làm tiếp thị liên kết affiliate bằng website

thuong hieu yen sao ho gia trang chuong trinh cong tac vien marketing images 0014

CÁC CHIẾN BINH LIỆU ĐÃ BIẾT ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM XÂY WEBSITE KHI LÀM AFFILIATE CHƯA? ĐỌC NGAY NHÉ

Trong các kênh làm tiếp thị liên kết, website vẫn luôn là một platform có tính lâu đời, ổn định và chưa bao giờ ngưng phổ biến. Tuy nhiên, bạn đã biết việc xây dựng website để làm Affiliate có thể đem lại cả ưu thế và bất lợi cho chúng ta chưa?

thuong hieu yen sao ho gia trang chuong trinh cong tac vien marketing images 0014

A/ ƯU ĐIỂM:

  • Bền vững: Không giống những nền tảng cộng đồng như YouTube, Facebook, TikTok, Instagram,… website ít có những vi phạm chính sách khiến trang bị khóa, bị hack hoặc bị mất. Rủi ro mất quyền kiểm soát không phải là không có, tuy nhiên nó vẫn ít hơn rất nhiều so với việc làm Affiliate trên các nền tảng còn lại.
  • Chủ động: Là sản phẩm do chính mình tạo ra, người làm Affiliate Marketing có thể tùy biến thiết kế giao diện trang website để thân thiện với người dùng và đem lại những trải nghiệm mua sắm trọn vẹn nhất. Trong khi đó, nếu tạo gian hàng trên các sàn TMĐT chẳng hạn, người bán sẽ phải tuân theo khuôn mẫu, điều khoản, quy định chung được đưa ra cho tất cả các shop; từ đó khó có cơ hội sáng tạo theo ý mình.
  • Dễ đo lường: Khi tự làm web để chạy Affiliate Marketing, người làm kinh doanh online có thể cài đặt các công cụ theo dõi (tracking) hành vi người dùng tại platform này. Họ có thể biết được khách hàng thích những bài viết nào nhất, ở lại đâu lâu nhất, chuyển đổi như thế nào, thời gian thoát trang ra sao,… từ đó tối ưu hóa từ trải nghiệm đến nội dung web.
  • Bắt kịp xu hướng: Xây website để làm Affiliate đã xuất hiện từ nhiều năm trước tại nước ngoài do tính chất ít đối thủ cạnh tranh. Do đó, sở hữu riêng một website để làm tiếp thị liên kết chính là cơ hội lớn cho các bạn vừa tạo ra thu nhập, vừa nâng cao tỷ lệ thành công.

muc dich chinh khi xay dung website affiliate la gi

B/ NHƯỢC ĐIỂM:

  • Khó bắt đầu: Có thể thấy, việc lập một trang web không nhanh chóng và đơn giản như khi tạo một tài khoản trên mạng xã hội Facebook, Instagram,… Để lập nên một website, người bán vừa phải có ý tưởng nội dung vừa phải có những ý tưởng về kỹ thuật và tối ưu hóa. Đây có lẽ là rào cản lớn nhất với những người làm tiếp thị liên kết khi nghĩ đến việc bắt đầu.
  • Tốn kém: Việc tạo website sẽ tốn của mỗi người bán một khoản chi phí nhất định. Khoản chi này đến từ việc mua tên miền, thuê hosting,… Có không ít website cung cấp tên miền và hosting miễn phí, tuy nhiên hãy tùy vào chiến lược xây trang mà bạn có thể cân nhắc có nên sử dụng hay không, cũng như có nên xây website hay triển khai quá trình tiếp thị ở những kênh khác.
  • Bảo trì phức tạp: Thường xuyên bảo trì website là điều mà người xây làm Affiliate cần lưu ý khi đi vào giai đoạn sử dụng. Chi phí bảo trì là một phần, cái mà họ cần quan tâm hơn cả chính là vấn đề chuyên môn.
    Tóm lại, việc thiết kế website để làm Affiliate là giải pháp tối ưu cho những người muốn kiếm tiền online theo hướng lâu dài, bền vững và ổn định; do đó hãy tự mình đối chiếu với mục tiêu của bản thân và cân nhắc xem có nên làm hay không nha Dù tồn tại một vài nhược điểm nhưng chỉ cần người làm Affiliate kiên trì trong thời gian đầu, đầu tư cho website về thời gian và công sức thì chắc chắn sẽ sớm thu được những đơn hàng thành công.

Có thể bạn quan tâm: 

Hành trình 100 ngày làm tiếp thị liên kết  cùng Admatrix

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix