Hướng dẫn loại trừ đối tượng trong quảng cáo TikTok

Huong dan loai tru doi tuong trong quang cao TikTok 1
Rất nhiều nhà bán hàng nghĩ rằng, việc chạy quảng cáo trên Tiktok khi target toàn bộ đối tượng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho chiến dịch, nhưng quan điểm đó là sai lầm. Việc Sellers không nhắm vào đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm sẽ mang lại nhiều bất lợi, đặc biệt là gây lãng phí chi phí quảng cáo. Vậy làm thế nào để biết được đâu là đối tượng cần target? đâu là đối tượng cần loại trừ? Trong bài viết này, Công ty giải pháp quảng cáo Admatrix sẽ Hướng dẫn loại trừ đối tượng trong quảng cáo TikTok một cách chuyên sâu và tối ưu nhất!

Mục đích việc loại trừ đối tượng quảng cáo Tiktok

Để hỗ trợ người dùng thực hiện những chiến dịch quảng cáo Tiktok Ads. Việc loại trừ đối tượng quảng cáo Tiktok chính xác không chỉ giúp ‘mô tả’ chính xác khách hàng mục tiêu mà còn giúp tiết kiệm ngân sách bằng cách phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng bạn mong muốn, cụ thể:

Tiếp cận khách hàng tiềm năng phù hợp

Screenshot 2024 07 03 155129

 • Loại trừ những người dùng không quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của nhà bán hàng, điều này giúp tập trung ngân sách quảng cáo vào đối tượng có khả năng chuyển đổi cao hơn.
 • Nâng cao tỷ lệ nhấp chuột (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CVR) cho chiến dịch.
 • Giảm chi phí lãng phí cho việc hiển thị quảng cáo đến những người không phù hợp.

Cải thiện hiệu quả chiến dịch

 • Loại trừ những người đã xem quảng cáo trước đó hoặc đã thực hiện hành động mong muốn giúp tránh lãng phí ngân sách và tối ưu hóa hiệu quả tiếp cận.
 • Tăng khả năng hiển thị quảng cáo đến những người dùng mới có tiềm năng cao hơn.
 • Giúp Sellers theo dõi hiệu quả chiến dịch một cách chính xác hơn.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Screenshot 2024 07 03 155322

Bằng việc loại trừ đối tượng sẽ giúp người vận hành shop tránh hiển thị quảng cáo không liên quan đến sở thích và nhu cầu của người dùng, giúp mang lại trải nghiệm quảng cáo tốt hơn. Đồng thời giảm thiểu tỷ lệ bỏ qua quảng cáo và tăng khả năng tương tác của người dùng với quảng cáo. Qua đó, doanh nghiệp sẽ tạo dựng được hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và uy tín trong mắt người dùng.

Đáp ứng mục tiêu kinh doanh

 • Loại trừ đối tượng quảng cáo giúp nhà bán hàng nhắm mục tiêu chiến dịch một cách hiệu quả, từ đó đạt được mục tiêu kinh doanh cụ thể như tăng doanh số, thu hút khách hàng tiềm năng, nâng cao nhận thức thương hiệu,… từ đó giúp Sellers cạnh tranh hiệu quả hơn trên thị trường quảng cáo trực tuyến.
Nhìn chung, việc loại trừ đối tượng không chuẩn xác cũng là cách để tối ưu hóa TikTok Ads trên nền tảng quảng cáo, nhà chạy quảng cáo cải thiện hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng, tăng nhận thức thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng và đạt được nhiều mục tiêu kinh doanh khác.

Cách loại đối tượng muốn loại trừ

Trong trình quản lý quảng cáo Tiktok , cung cấp một số tiêu chí để nhắm chọn các đối tượng cụ thể, tuy nhiên nhà bán hàng cũng có thể dựa vào đó để cân nhắc và loại trừ các không cần thiết để tối ưu hoạt động quảng cáo.

Loại trừ theo hành vi

Loại trừ người đã xem video: Chiến lược này phù hợp để tránh hiển thị quảng cáo trùng lặp cho những người đã xem video của bạn trước đây. Việc này có thể giúp giảm tỷ lệ nhấp chuột (CTR) và cải thiện chất lượng traffic cho gian hàng Tiktokshop của nhà bán hàng.
Loại trừ người đã tương tác với video của bạn: Chiến lược này giúp Sellers tránh hiển thị quảng cáo cho những người đã thể hiện sự quan tâm đến video của bạn, chẳng hạn như thích, bình luận hoặc chia sẻ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc loại trừ đối tượng này có thể hạn chế lượng người tiếp cận được với quảng cáo của bạn.
Loại trừ người đã chuyển đổi: Thông qua viêc loại trừ đối tượng, nhà bán hàng có thể quảng cáo cho những người đã thực hiện hành động mong muốn, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký. Việc này có thể giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo và tránh lãng phí ngân sách cho những đối tượng không cần thiết.
Đặc biệt, việc tạo ra nội dung để video quảng cáo Tiktok đa dạng, sáng tạo làm sao thu hút sự chú ý của người xem ngay từ những giây đầu tiên của video quảng cáo TikTok cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém. Vì thế, khi video quảng cáo trùng lặp liên tục có thể gây khó chịu cho người dùng, khiến họ có xu hướng bỏ qua hoặc tắt quảng cáo. Việc loại trừ đối tượng này giúp mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, tăng thiện cảm với thương hiệu. Bên cạnh đó nếu Seller target với những người dùng mới, điều này sẽ tạo cảm giác mới mẻ và thu hút sự chú ý của người dùng, khuyến khích họ khám phá và tương tác với nội dung quảng cáo.

Nhân khẩu học

 

t1
– Độ tuổi:
 • Loại trừ những nhóm tuổi không phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Ví dụ:
  • Quảng cáo đồ chơi trẻ em: Loại trừ đối tượng từ 35 tuổi trở lên.
  • Quảng cáo sản phẩm chăm sóc da cho người lớn tuổi: Loại trừ đối tượng dưới 20 tuổi.
Để nhắm được đúng đối tượng, nhà bán hàng có thể sử dụng dữ liệu về độ tuổi khách hàng hiện tại để xác định đối tượng mục tiêu chính xác hơn.
– Giới tính:
 • Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng chính là nam hay nữ để loại trừ giới tính còn lại. Ví dụ:
  • Quảng cáo sản phẩm trang điểm: Loại trừ giới tính nam, tập trung vào giới tính nữ. Tạo nội dung quảng cáo hướng đến việc làm đẹp, chăm sóc da, trang điểm. Sellers có thể hợp tác với các beauty blogger, influencer về mảng làm đẹp để quảng bá sản phẩm.
– Ngôn ngữ: Loại trừ những ngôn ngữ mà bạn không cung cấp dịch vụ hoặc hỗ trợ khách hàng. Ví dụ: nếu bạn chỉ cung cấp dịch vụ bằng tiếng Việt, hãy loại trừ các ngôn ngữ khác.
– Vị trí: Loại trừ những khu vực mà bạn không hoạt động kinh doanh hoặc không có khả năng giao hàng. Ví dụ: nếu chủ shop chỉ bán hàng tại TP. Hồ Chí Minh, hãy loại trừ các tỉnh thành khác.

Mối quan tâm và hành vi người dùng

Ngoài các yếu tố trên đã đề cập, Sellers có thể áp dụng thêm các yếu tố sở thích và hành vi người dùng để tối ưu hóa chiến lược loại trừ đối tượng quảng cáo TikTok hiệu quả hơn.
– Sở thích:
 • Loại trừ những người dùng không quan tâm đến lĩnh vực liên quan đến sản phẩm của bạn: Ví dụ:
  • Quảng cáo về khóa học lập trình: Ở đây người vận hành hop nên loại trừ những người quan tâm đến âm nhạc, thời trang, …
  • Quảng cáo về sản phẩm trang điểm: Loại trừ những người quan tâm đến thể thao, xe cộ, …
 • Sử dụng hashtag, video và nội dung liên quan để xác định sở thích của người dùng: Đây cũng là cách để theo dõi các xu hướng, trào lưu và chủ đề hot trên TikTok để cập nhật nội dung phù hợp với sở thích của người dùng.
– Hành vi:
 
t2
 • Loại trừ những người dùng có hành vi không phù hợp với mục tiêu quảng cáo. Thay vào đó, Sellers nên theo dõi cách khách hàng có tương tác với video và nội dung quảng cáo của bạn trên TikTok. Từ đó phân tích các chỉ số như lượt xem, lượt thích, lượt bình luận, chia sẻ, v.v. để xác định hành vi của những người quan tâm và không quan tâm đến quảng cáo.
 •   Ví dụ:
  • Quảng cáo ứng dụng giải trí: Loại trừ những người thường xuyên truy cập trang web học tập, tin tức,…
  • Quảng cáo sản phẩm thời trang: Loại trừ những người thường xuyên truy cập trang web bán đồ gia dụng, thiết bị điện tử,…
Để tối ưu tốt nhất nhà bán hàng có thể: Sử dụng các công cụ phân tích chuyên sâu như TikTok Analytics, Google Analytics để thu thập dữ liệu hành vi người dùng chi tiết và đưa ra chiến lược loại trừ hiệu quả hơn.

Loại trừ theo thiết bị

t3
Bên cạnh các yếu tố nhân khẩu học, sở thích và hành vi người dùng, nhà bán hàng có thể áp dụng thêm yếu tố thiết bị để tối ưu hóa chiến lược loại trừ đối tượng quảng cáo TikTok hiệu quả hơn.
– Loại trừ thiết bị không tương thích: Nếu sản phẩm/dịch vụ của nhà bán hàng chỉ hỗ trợ trên một số thiết bị cụ thể, bạn có thể loại trừ những thiết bị không tương thích để tiết kiệm chi phí quảng cáo, ví dụ:
 • Quảng cáo ứng dụng di động: Loại trừ những người dùng máy tính để bàn.
 • Quảng cáo game: Loại trừ những người dùng điện thoại có cấu hình thấp.
Trên TikTok, việc tạo ra nội dung hấp dẫn và tương tác với người xem là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của thuật toán. Bằng cách thường xuyên đăng video, tối ưu hóa nội dung, và sử dụng các chiến lược phân phối hiệu quả, Sellers có thể tăng cơ hội để video của mình trở nên phổ biến và giúp người Sellers chọn lọc được đối tượng tiềm năng để quảng cáo sản phẩm.

Các bước loại trừ đối tượng quảng cáo

Bước 1. Truy cập vào tài khoản Tiktok Ads
Bước 2. Chọn vào “Nhắm mục tiêu đối tượng”:
t4
Dựa vào các yếu tố đã đề cập ở trên, tại đây bạn có thể lựa chọn đối tượng muốn loại trừ, ví dụ như nhân khẩu học, hành vi hoặc thiết bị,…
t5
Lưu đối tượng loại trừ: Sau khi hoàn tất việc tạo đối tượng loại trừ, nhấp vào nút “Lưu” để lưu cài đặt.
Ngoài cách loại trừ đối tượng quảng cáo Tiktok và những tính năng của quảng cáo Tiktok, nhà bán hàng cũng có thể kết hợp các loại hình quảng cáo khác như: quảng cáo gửi tin nhắn Tiktok, quảng cáo tìm kiếm Tiktok Ads,… Bằng cách kết hợp các loại hình quảng cáo đa dạng và áp dụng các chiến lược hiệu quả, nhà bán hàng có thể tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt được mục tiêu kinh doanh trên TikTok.

KẾT LUẬN

Tóm lại, bằng cách target đúng đối tượng trên TikTok Ads, nhà bán hàng sẽ quyết định được những ai sẽ nhìn thấy mẫu quảng cáo, chúng ta không cần hàng trăm tùy chọn nhắm mục tiêu mà lại không có option nào trong số đó hiệu quả. Việc nhắm mục tiêu đối tượng một cách chính xác và hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng các loại hình nhắm mục tiêu đa dạng và áp dụng các chiến lược tối ưu, bạn có thể tối đa hóa hiệu quả quảng cáo trên TikTok, tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và tăng cơ hội chuyển đổi.
Trong quá trình tạo chiến dịch quảng cáo TikTok, có thể nhà bán hàng sẽ gặp phải những lỗi vi phạm quảng cáo Tikok phổ biến không mong muốn, nếu bạn gặp khó khăn hãy liên hệ ngay với Admatrix để đội ngũ hỗ trợ bạn nhé!
Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix