Cách vượt qua thời gian thử thách TikTok Shop nhanh nhất cho nhà bán hàng mới

z5536302816950 fe77eabb8a0b1a82a50b227f21a2b33c
Bạn là Seller mới tham gia bán hàng Tiktokshop, thời gian thử thách bán hàng làm bạn lo lắng?
Với sự phát triển không ngừng của các nền tảng mạng xã hội và thương mại điện tử, TikTok Shop là một trong những nền tảng độc đáo, đầy tiềm năng đối với các nhà bán hàng và doanh nghiệp để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quy trình hoạt động và các chính sách của nền tảng này, TikTok Shop đã đưa ra thời gian thử thách TikTok Shop dành cho các nhà bán hàng mới kéo dài từ 30 đến 60 ngày, với nhiều tiêu chí cần nhà bán hàng phải vượt qua. Trong bài viết này hãy cùng đội ngũ Admatrix tìm hiểu về thời gian thử thách TikTok Shop là gì và cách để vượt qua thời gian thử thách TikTok Shop nhanh nhất nhé!

Thời gian thử thách TikTok Shop là gì?

Screenshot 2024 06 13 230210

Khái niệm

Thời gian thử thách TikTok Shop là giai đoạn bắt buộc dành cho các nhà bán hàng mới tham gia nền tảng này.
Thời gian thử thách này thường sẽ kéo dài 30 ngày cho NBH cá nhân và 60 ngày đối với các doanh nghiệp. Trong thời gian này, Sellers cần phải đạt được những tiêu chí và tuân thủ các quy định nhất định của TikTok Shop đề ra. Cụ thể, nhà bán hàng cần phải:
 • Xác nhận thông tin: Đảm bảo thông tin tài khoản TikTok được xác thực và chính xác.
 • Hoàn thành hồ sơ: Điền đầy đủ thông tin về cửa hàng và sản phẩm của nhà bán hàng trên TikTok Shop.
 • Tuân thủ chính sách: Đảm bảo tuân thủ các chính sách và quy định của TikTok Shop, bao gồm cả chính sách về sản phẩm và quảng cáo.
 • Chấp nhận điều khoản: Chấp nhận và tuân thủ các điều khoản và điều kiện của TikTok Shop.
 • Tham gia hoạt động: Tham gia hoạt động thử thách và hoàn thành các nhiệm vụ được yêu cầu trong thời gian quy định.
Ngoài ra, trong giai đoạn thử thách này, nền tảng cũng áp đặt một số hạn chế như giới hạn 100 đơn hàng mỗi ngày và giới hạn đăng tải 50 sản phẩm mỗi ngày để giữ cho quá trình thử thách được kiểm soát và quản lý. Tổng số danh sách sản phẩm đang hoạt động niêm yết mà một cửa hàng có thể có là 1000.
Tuy nhiên, tùy vào từng cửa hàng mà con số này có thể khác nhau. Người bán mới có thể kiểm tra con số chính xác trong Trung tâm Người bán.

Tiêu chí vượt qua thời gian thử việc TikTok Shop

Screenshot 2024 06 13 230622

TikTok Shop áp dụng thời gian thử việc để đánh giá và đo lường hoạt động kinh doanh của cửa hàng bạn thông qua các chỉ số. Nếu bạn không vội mở giới hạn trước thời gian này, hệ thống sẽ tự động gỡ bỏ hạn chế sau khoảng 60 ngày. Tuy nhiên, để được gỡ bỏ, tài khoản shop của bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:
 • Hoàn thành thời gian thử việc (khoảng 60 ngày)
 • Duy trì lượng đơn hàng tăng trưởng
 • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về dịch vụ và mốc hoàn thành
 • Giữ trạng thái hoạt động lành mạnh trong suốt quá trình
Đồng thời khi kết thúc thời gian thử thách nhà bán hàng bắt buộc phải đáp ứng được 7 tiêu chí sau:
Screenshot 2024 06 13 164122

Lợi ích

Khi hoàn thành thời gian thử thách TikTok Shop sẽ giúp doanh nghiệp làm quen với quy trình và nắm được chính sách của Tiktok Shop, đồng thời cũng giúp Seller tích lũy không ít kinh nghiệm duy trì và phát triển hiệu suất kinh doanh trên nền tảng này.
 • Hiểu rõ cách thức hoạt động của TikTok Shop: Giai đoạn thử thách của TikTok Shop giúp nhà bán hàng biết cách xây dựng gian hàng, đăng sản phẩm lên Tiktok Shop, làm quen với quy trình xử lý đơn hàng và thanh toán. Sau khoảng thời gian này, nhà bán hàng hoàn toàn có thể tối ưu bán hàng tiktokshop và dễ dàng vận hành gian hàng một cách hiệu quả hơn.
 • Làm quen Trình quản lý và khắc phục những lỗi thường gặp: Trong thời gian thử thách, Sellers có thể sẽ vấp phải những lỗi cơ bản: Tiktok shop không hiện giỏ hàng,… Tuy nhiên điều này sẽ giúp nhà bán hàng tích lũy được kinh nghiệm, học hỏi thêm kiến thức từ đó cải thiện và tối ưu hóa phương pháp kinh doanh trên TikTok Shop. Hơn nữa, nhà bán hàng còn có cơ hội kết nối và học hỏi từ những nhà bán hàng khác trong cộng đồng của TikTok Shop.
 • Được TikTok Shop hỗ trợ trong qua trình vận hành: TikTok Shop thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo bán hàng miễn phí để cung cấp kiến thức và kỹ năng bán hàng cần thiết. Hơn nữa, người vận hàng shop có cơ hội kết nối và học hỏi thêm kiến thức bán hàng, tiếp thị từ các chuyên gia về marketing, bán hàng và TikTok Shop. Từ đó, nhà bán hàng có thể phát triển kỹ năng và kiến thức một cách toàn diện.
Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn bán hàng trên TikTok Shop từ A-Z

Tính năng bị giới hạn trong thời gian thực hiện thử thách

Screenshot 2024 06 13 231406

Hiện tại (tháng 6/2024), TikTok Shop áp dụng 2 hạn chế chính trong thời gian thử thách dành cho nhà bán hàng mới:

Giới hạn đơn hàng

Khi Seller tiến hành đăng ký và liên kết thành công tài khoản TikTok Shop Seller Center thì TikTok sẽ đưa cửa hàng của bạn vào danh sách thử việc trong vòng 60 ngày. Trong khoảng thời gian này, mỗi ngày chủ shop chỉ được kinh doanh tối đa 100 đơn. Chính sách này nhằm mục đích:
 • Kiểm soát chất lượng dịch vụ: Cửa hàng mới thường chưa có kinh nghiệm và quy trình vận hành ổn định. Do đó, việc giới hạn số lượng đơn hàng sẽ giúp các cửa hàng này có thời gian để thích nghi, hoàn thiện các quy trình quản lý, bán hàng.
 • Bảo vệ quyền lợi của khách hàng: Việc giới hạn số lượng đơn hàng sẽ giúp TikTok giảm thiểu tình trạng các cửa hàng mới không thể xử lý hết đơn hàng, dẫn đến tình trạng giao hàng chậm trễ, hủy đơn,… gây ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.
Để mở giới hạn đơn TikTok phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của nhà bán hàng. Nếu nhà bán hàng có đủ thời gian và muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn cách thông thường. Nếu nhà bán hàng cần mở giới hạn đơn hàng ngay lập tức thì có thể lựa chọn cách sử dụng tài khoản TikTok Agency.

Giới hạn số lượng tài khoản có thể liên kết với cửa hàng

– Đối với tài khoản cá nhân:
 • Tối đa: 2 tài khoản
 • Bao gồm:
  • 1 tài khoản chính thức: Được tạo cùng với cửa hàng và sử dụng để quản lý, vận hành cửa hàng.
  • 1 tài khoản tiếp thị: Dành cho người bán hàng hợp tác với nhà sáng tạo nội dung để quảng bá sản phẩm và tăng doanh số.
– Đối với tài khoản doanh nghiệp:
 • Tối đa: 2 tài khoản
 • Bao gồm:
  • 1 tài khoản chính thức: Được tạo cùng với cửa hàng và sử dụng để quản lý, vận hành cửa hàng.
  • 1 tài khoản tiếp thị: Dành cho người bán hàng hợp tác với nhà sáng tạo nội dung để quảng bá sản phẩm và tăng doanh số.
Tóm lại, việc giới hạn số lượng tài khoản có thể gây ra nhiều thách thức đối với hoạt động kinh doanh, bao gồm hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng, giảm tính linh hoạt trong quản lý, cản trở khả năng mở rộng và gia tăng độ phức tạp.

Cách hoàn thành thời gian thử thách cho cửa hàng TikTok Shop nhanh nhất

Để vượt qua thời gian thử thách TikTok Shop thành công và mở khóa toàn bộ tiềm năng kinh doanh, nhà bán hàng cần tập trung vào những chiến lược sau:

Đăng tải sản phẩm đầy đủ và chất lượng

Việc đăng tải sản phẩm đúng quy định, đầy đủ thông tin và đầu tư chất lượng video cũng là một cách hiệu quả để bạn có thể vượt qua thời gian thử thách. Cụ thể:
 • Đảm bảo sản phẩm được đăng tải đều có hình ảnh trực quan, tính thẩm mỹ cao và video chất lượng, rõ ràng, thu hút được sự chú ý của khách hàng.
 • Thực hiện đăng tải sản phẩm đứng theo các quy định của TikTok Shop về kích thước và định dạng video để tránh vi phạm những vấn đề kỹ thuật không cần thiết.
 • Cung cấp thông tin mô tả sản phẩm chi tiết, chính xác để giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi quyết định mua.
Việc này không những giúp cửa hàng của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn, mà còn cho người mua cái nhìn chân thực, chính xác nhất về sản phẩm. Từ đó giúp kích thích hành vi mua sắm và phần nào giảm tỷ lệ trả hàng/hoàn tiền và các đánh giá không chính xác từ khách hàng.

Chăm sóc khách hàng

Screenshot 2024 06 13 231514

Bên cạnh việc nghiên cứu chính sách TikTok Shop, chú trọng vào thương hiệu, thông tin sản phẩm và đầu tư phát triển nội dung, chiến lược quảng cáo, nhà bán hàng cũng cần chú trọng đến dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.
 • Trả lời tin nhắn của khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp để tạo lòng tin và sự hài lòng cho khách hàng.
 • Giải quyết mọi khiếu nại hoặc thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ.
 • Thường xuyên kiểm tra tiến độ hoàn thành thử thách trong phần “Trung tâm người bán” để đảm bảo gian hàng tiến triển đúng hướng và đúng tiến độ.

Kiểm tra và xử lý đơn hàng đúng hạn

Nhà bán hàng khi có đơn hàng trên TikTok Shop cũng cần quản lý và theo dõi đơn hàng chặt chẽ. Đảm bảo thời gian xác nhận và xử lý đơn hàng theo quy định của TikTok Shop để có thể giảm tỷ lệ gửi hàng trễ từ nhà bán hàng hay đơn hàng bị hủy do lỗi của người bán – một trong các điều kiện quan trọng để vượt qua thời gian thử thách của shop mới.
TikTok Shop sẽ tính toán tỷ lệ này theo dữ liệu của 7 ngày gần nhất. Ví dụ, trong 7 ngày, nhà bán hàng có 100 đơn, trong đó 20 đơn hàng được vận chuyển muộn. Như vậy, tỷ lệ gửi hàng muộn sẽ là 20%. Theo quy định của TikTok Shop, đơn hàng mất hơn 2 ngày làm việc để tới tay đơn vị vận chuyển kể từ khi khách đặt hàng sẽ được tính là đơn hàng vận chuyển muộn.
Nhìn chung, sự ảnh hưởng của TikTok Shop đối với hành vi tiêu dùng ngày càng lớn, qua đó trở thành kênh không thể thiếu đối với sellers (người bán) muốn tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, việc bán hàng trên nền tảng này cần đảm bảo một số nguyên tắc để gia tăng doanh thu.
Do đó, trong việc tối ưu hóa bán hàng Tiktok Shop thì tối ưu hoạt động vận chuyển và chọn đơn vị vận chuyển TikTok Shop cũng là chìa khóa giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng, nâng cao trải nghiệm khách hàng và xây dựng mức độ uy tín cho thương hiệu của bạn.

Chạy quảng cáo hiệu quả

Quảng cáo TikTok Shop là hình thức các nhà bán hàng quảng bá sản phẩm của họ trên nền tảng TikTok. Chạy quảng cáo TikTok Shop sẽ giúp sản phẩm của các nhà bán hàng tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng lượng traffic, giúp chuyển đổi người xem các nội dung trên kênh TikTok mua hàng.
Đối với một số cửa hàng, việc đạt ít nhất 500 đơn trong 2 tháng thử thách có thể không phải là một điều dễ dàng. Nhà bán hàng có thể tìm hiểu về các hình thức quảng cáo trên nền tảng TikTok để tăng hiệu suất bán hàng trong thời điểm quan trọng này, cũng như mang về doanh số và tăng độ nhận biết cho shop.

Tham gia vào TSP – Admatrix

z5518579631692 80aacca39ad5462137c32b4069727b55 1

Tham gia vào TSP cũng là một cách để nhanh chóng vượt qua thời gian “thử việc” Tiktok Shop. Nếu bạn muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh và tiếp cận được đa dạng khách hàng, việc trở thành một TikTok Shop Partner là một lựa chọn tốt. Bằng cách này, thương hiệu có thể hợp tác với TikTok để tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và tiếp cận được nhiều người dùng trên nền tảng.
Nếu Seller vẫn chưa tìm kiếm được đơn vị để tham gia chương trình TSP của TTS, Admatrix sẽ hỗ trợ hướng dẫn cách tham gia Tiktok Shop Partner (TSP).
Lưu ý: Link tham gia vào TSP Admatrix (Seller join vào cả 3 link)
– Admatrix – Ls – Hỗ trợ nhà bán hàng policy: https://biomatrix.asia/admatrix-ls-policy
– Admatrix – Vd – Hỗ trợ nhà bán hàng toàn diện: https://biomatrix.asia/admatrix-vd-toan-dien
– Commodity management – Tối ưu vận hành TikTok Shop: https://biomatrix.asia/admatrix-vanhanh

Các câu hỏi thường gặp khi tham gia thử thách cho cửa hàng Tiktok Shop

Khi nào những tính năng bị giới hạn đối với cửa hàng mới sẽ được gỡ bỏ?

Tiktok Shop sẽ gỡ bỏ những giới hạn nêu trên khi cửa hàng của bạn đáp ứng các tiêu chí sau đây:
 • Thời gian hoạt động: trên 30 ngày theo lịch
 • Số lượng đơn hàng đã hoàn thành: ít nhất 500 đơn hàng
 • Điểm vi phạm: dưới 12
 • Điều kiện hoàn thành đơn hàng:
  • Tỷ lệ hủy do lỗi của người bán dưới 5%
  • Tỷ lệ gửi hàng muộn dưới 15%
  • Tỷ lệ trả hàng/hoàn tiền do đơn hàng lỗi dưới 1,5%
  • Tỷ lệ đánh giá tiêu cực liên quan đến người bán dưới 1,5%

Tôi có thể vào đâu để kiểm tra số lượng đơn hàng hằng ngày và giới hạn danh sách sản phẩm của cửa hàng mới?

Bạn có thể kiểm tra số lượng đơn hàng hằng ngày và giới hạn danh sách đăng bán sản phẩm trong mục “Thời gian thử thách” ở Trung tâm nhà bán hàng.
 • Nhấp vào “Tìm hiểu thêm” để xem trang giới thiệu về Thời gian thử thách của cửa hàng mới.
 • Bạn sẽ nhìn thấy thông báo trong Trung tâm Nhà bán hàng khi đã đạt đến giới hạn đơn hàng hằng ngày, sản phẩm sẽ được hiển thị là “hết hàng” cho khách hàng cho đến ngày hôm sau.
 • Sau khi đạt đến giới hạn đăng bán sản phẩm hằng ngày, các sản phẩm tải lên thêm sẽ không được hiển thị cho đến ngày hôm sau.
Lưu ý: Giới hạn áp dụng với bạn có thể tăng hoặc giảm theo thời gian, dựa trên hiệu suất cửa hàng của bạn.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin hữu ích về thời gian thử thách TikTok Shop mà đội ngũ Admatrix đã tìm hiểu và chia sẻ đến nhà bán hàng mới. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách tận dụng những lợi thế cũng như khắc phục các thách thức mà thời gian thử thách TikTok Shop đặt ra, đồng thời cũng nắm được những cách vượt qua thời gian quan trọng này.
Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình chạy quảng cáo TikTok, hãy liên hệ ngay với Admatrix Agency – đối tác chính thức của TikTok, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn gửi yêu cầu kháng cáo và giải quyết mọi vấn đề khác liên quan đến quảng cáo TikTok.
5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix