Dịch vụ đăng ký Lazada Mall – Shopee Mall – TikTok Shop Mall

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ SHOP MALL SHOPEE – LAZADA – TIKTOK SHOP

 

 

Giữa “ma trận” bán hàng thương mại điện tử, khách hàng dễ dàng chọn mua các sản phẩm thiết yếu để phục vụ đời sống. Nhưng điều này cũng khiến họ có thể gặp nhiều rủi ro trong việc mua sắm bởi các sản phẩm tràn lan. Khách hàng có nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc vì người bán chưa được xác minh. Thấu hiểu được những vấn đề này, các sàn TMĐT như Lazada/shopee đã xây dựng các gian hàng chính hãng, xác minh doanh nghiệp uy tín để giảm thiểu rủi ro, đồng thời xây dựng lòng tin Người mua hàng với sản phẩm chính hãng, cũng như tạo điều kiện tốt với nhiều chính sách ưu đãi cho Người bán.

lazadamall

shopeemalla

Bạn là người bán hàng trên sàn TMĐT Lazada hay Shopee. Nếu là bạn chưa có và muốn cửa hàng của mình trở thành Lazada Mall, Shopee Mall ? Đừng lo, trong bài viết này Admatrix sẽ chia sẻ tất tần tật về những thông tin bổ ích về Lazada/Shopee Mall và dịch vụ đăng ký shop mall một cách nhanh và tiết kiệm chi phí nhất.

Lợi ích đặc quyền khi đăng ký bán hàng trên Lazada Mall/Shopee Mall

+ Tạo được uy tín cho thương hiệu sản phẩm dịch vụ khi bán hàng online trên sàn TMĐT Lazada hay Shopee

+ Khi có dòng chữ Mall được gắn bên cảnh sản phẩm gian hàng sẽ tạo được sự nổi bật và thu hút người dùng hơn so với các sản phẩm và thương hiệu khác.

+ Lazada Mall/ Shopee Mall mang đến cho khách hàng các quyền lợi với nhiều chính sách ưu đãi đổi trả hàng hoặc hoàn tiền trong vòng 15 ngày. Điều này giúp tăng trải nghiệm mua sắm và các quyền lợi cho người mua và người bán.

+ Các sản phẩm được đăng ký bán hàng trên Lazada Mall đều được cam kết là sản phẩm chính hãng 100%. Lazada/Shopee chấp nhận hoàn tiền nếu phát hiện sản phẩm là hàng giả, hàng nhái. Từ đó nâng cao sự tin tưởng và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi từ phía khách hàng.

+ Khi gian hàng của bạn trở thành Lazada Mall, Shopee Mall bạn sẽ nhận được những đặc quyền của một nhà bán hàng uy tín, nhiều chương trình hỗ trợ quảng bá và trợ giá trong các chương trình siêu sale lớn trong năm.

+ Lazada hay Shopee thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hỗ trợ quảng bá rộng rãi các thương hiệu đăng ký kinh doanh trên Lazada Mall/Shopee Mall giúp tăng lượng tương tác và thúc đẩy doanh số một cách hiệu quả.

+ Các shop đăng ký bán hàng trên Lazada Mall/ Shopee Mall sẽ được các sàn hỗ trợ phí vận chuyển cho những đơn hàng. Điều này nhằm kích thích nhu cầu mua sắm khách hàng từ khắp mọi nơi. Nhờ đó, cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí quảng cáo.

Tham khảo thêm – Báo giá đăng ký tích xanh

Một số lưu ý khi trở thành Lazada Mall/Shopee Mall?

Đối với người bán, một số điểm khác biệt của Lazada Mall/ Shopee Mall với gian hàng thông thường có thể kể đến như:

 • Thu thêm phí giao dịch.
 • Phải cam kết đổi trả miễn phí 7 ngày.
 • Đa dạng khoản phạt từ 200k – 10 triệu.

Nghe qua thì có vẻ lên Lazada Mall, Shopee Mall sẽ khiến nhà bán hàng tốn nhiều tiền và vướng nhiều ràng buộc. Tuy nhiên đây lại là điều kiện để bạn có được các đặc quyền như đã nêu ở phần trên. (Đó là được ưu tiên hiển thị tìm kiếm, ưu tiên hiển thị đồng thời tạo được lòng tin và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng).

Một số hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị để xác minh Lazada Mall/ Shopee Mall

Trên thực tế, tất cả các thủ tục và quy trình để trở thành gian hàng Lazada Mall/ Shopee Mall đều đã được các sàn TMĐT đăng tải hết lên website của mình. Theo đó, có 4 loại hình tham gia gian hàng có thể tham gia Lazada Mall/Shopee Mall, người bán cần đọc kỹ để xem mình phù hợp nhất với loại nào thì chuẩn bị giấy tờ hướng đó, bao gồm:

 • A – Tự sản xuất (OEM, Private label)
 • B – Nhập khẩu
 • C – Phân phối
 • D – Bán lẻ

Thứ tự ưu tiên là A > B > C > D nên nếu nhà bán ở trong nhiều nhóm thì nên lựa chọn lĩnh vực có thứ tự cao hơn để chuẩn bị giấy tờ. Thông thường, bộ hồ sơ lên Lazada Mall/ Shopee Mall tiêu chuẩn bao gồm:

 • Đăng ký kinh doanh công ty.
 • Đăng ký thương hiệu (giấy xác nhận đã nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho cơ quan nhà nước hoặc giấy chứng nhận thương hiệu của cơ quan nhà nước cấp).

Theo đúng quy trình thì nhà bán chỉ cần chuẩn bị đủ tài liệu sau đó điền đủ thông tin  theo đúng ngành hàng là xong. Nếu sau 30 ngày mà không có thông tin phản hồi tức là thất bại và cần nộp lại.

Đó là lý thuyết, “luật ngầm” còn có nhiều yêu cầu ràng buộc khác nữa mà các sàn không công bố, nhưng đó lại là nhiều điều kiện “luật bất thành văn” để gian hàng của bạn được duyệt. Những điều này thì không phải ai cũng biết…

LÊN MALL KHÔNG THÀNH CÔNG – NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Hiện nay với mong muốn nhà bán hàng trở nên chuyên nghiệp, các sàn thương mại điện tử đã ra thêm nhiều chính sách hỗ trợ, thúc đẩy shop lên Mall. Bên cạnh các lợi ích từ sàn, khi shop có danh hiệu Mall sẽ tăng thêm độ uy tín và đơn hàng.
Tuy nhiên theo chia sẻ của nhiều Nhà bán hàng thì không phải lên Mall lúc nào cũng thành công, chưa kể có những shop đã “xịt” Mall nhiều lần vì cùng một lỗi mà không hay biết. Bài viết dưới đây mình sẽ tổng hợp một số lỗi sai phổ biến, anh em điểm danh cùng mình nhé:

1. No brand

Tất cả sản phẩm trong Shop khi đăng ký Shopee Mall cần đảm bảo phải được điền thương hiệu. Chỉ cần 1 sản phẩm trong Shop ở trạng thái No Brand, bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức
Do đó, nếu là nhà sản xuất và có thương hiệu riêng nhưng chưa có trong danh mục thương hiệu trên Shopee, bạn cần liên hệ Shopee, cung cấp các giấy tờ về việc sở hữu thương hiệu và yêu cầu Shopee thêm thương hiệu của bạn vào danh sách thương hiệu của Ngành hàng. Sau đó đảm bảo sản phẩm đã được sửa từ trạng thái No Brand sang thương hiệu của bạn trước khi đăng ký Shopee Mall

2. Lỗi hàng giả, hàng nhái

Lỗi này xảy ra khi trên hình ảnh của sản phẩm thể hiện các tên/logo/hình ảnh của các thương hiệu đã được bảo hộ/ thương hiệu toàn cầu.
Ví dụ quần áo có logo Adidas, LV; kính mắt có chữ Dior, Chanel,..túi xách có logo Hermes chẳng hạn

3. Lỗi hình ảnh

Đây là lỗi phổ biến nhất mà các Shop thường mắc, khi hình ảnh của Shop không đáp ứng các tiêu chuẩn của Shopee Mall:
– Hình ảnh không chuyên nghiệp và bị mờ
– Không có đủ ít nhất 3 hình ảnh/ sản phẩm
– Hình ảnh không sử dụng phông nền đồng nhất, có yếu tố ngoại cảnh, gây rối mắt
– Hình ảnh ghép, lồng khung, chứa watermark

4. Shop không đủ tiềm năng lên Mall

Đây là lỗi khiến nhiều Shop đau đớn nhất khi đăng ký Shopee Mall. Dù đầy đủ giấy tờ pháp lý đúng quy định và không mắc bất kỳ lỗi nào trong số các lỗi trên, nhiều khi anh em vẫn nhận được Email của Shopee với nội dung: “Sau khi đánh giá tiềm năng của bạn, Shopee nhận thấy bạn chưa có khả năng phát triển tốt nếu là Shopee Mall. Vì vậy, Shopee gợi ý bạn tham gia bán hàng tại Shopee với tư cách Shop Thường hoặc Shop Yêu Thích”
Vấn đề định nghĩa “tiềm năng” của Shopee là gì, thì Shopee không nói rõ, cũng không công khai các tiêu chí này. Tuy nhiên qua quá trình làm nhiều Shopee Mall trên sàn, mình có thể gợi ý anh em một số tiêu chí sau đây để “ghi điểm” với Shopee. Đã có doanh thu tốt từ trước. Trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên Shopee Mall ngay khi là Shop mới, còn bạn nên có Doanh thu từ trước, nhiều đánh giá tốt và một chỉ số vận hành ấn tượng, sẽ giúp Shopee đánh giá khả năng thực sự của bạn.

Dịch vụ tại Admaxtrix cam kết bảo mật và hỗ trợ tận tình, đầy đủ với mục tiêu hoàn thành xác minh gian hàng của bạn.

Admatrix với kinh nghiệm hỗ trợ và đồng hành cùng 50+ gian hàng trên các sàn TMĐT uy tín này. Chúng tôi biết cần phải làm gì và sẽ hỗ trợ để gian hàng của bạn được xác minh Lazada Mall/ Shopee Mall.

Nói tóm lại, lên Lazada Mall/ Shopee Mall đang là xu hướng hiện nay. Hãy nắm bắt để có ngay những đặc quyền từ sàn TMĐT dành cho những nhà bán hàng uy tín, chất lượng.

Tuy nhiên, không phải cứ lên xong là hàng bán “ngon” ngay được. Lazada Mall/Shopee Mall là điểm tựa để hỗ trợ bạn bùng nổ doanh số, còn doanh thu có bứt phá hay không, đơn có “nổ” đều hay không đều là do nhà bán không ngừng cố gắng và nỗ lực mà thành.

Với sứ mệnh đồng hành và cùng bạn phát triển, Admatrix sẵn sàng hỗ trợ bạn & doanh nghiệp của bạn vượt qua mọi khó khăn, thách thức… Điều này được bảo chứng bởi hơn 200+ đối tác và 5000+ khách hàng đang cùng Admatrix làm chủ thị trường kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á.

Nếu bạn đang còn lăn tăn, thắc mắc về dịch vụ… Đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn và tiếp cận với các chuyên gia của Admatrix. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ 24/7 để cùng bạn gỡ rối và phát triển.

Niềm vui của chúng tôi là được cùng bạn thành công !

Xem Thêm – Báo giá dịch vụ TikTok Shop

Thông tin liên hệ dịch vụ đăng ký Lazada Mall/ Shopee Mall tại Admatrix

Admatrix Agency – Đơn vị cung cấp giải pháp tăng trưởng online, xây dựng thương hiệu, phát triển bán hàng LiveStream, tối ưu bán hàng/ thu thập danh sách khách hàng đa kênh.

 • Địa chỉ: 19/1/3 đường Cô Bắc, Q. Phú Nhuận, TpHCM
 • Hotline: 1900998897
 • Email: sale@admatrix.vn
5/5 - (2 bình chọn)