dich vu marketing thue ngoai

Với tốc độ phát triển như hiện nay, các doanh nghiệp hầu như đều Marketing bằng quảng bá thương hiệu, sản phẩm thông qua các công nghệ và kỹ thuật số. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ không có quá nhiều chi phí để đầu tư xây dựng phòng Marketing. Vì vậy, dịch vụ Marketing thuê ngoài ra đời nhằm giúp doanh nghiệp định hướng và lên các kế hoạch phát triển mang lại hiệu suất lớn.

Dịch vụ Marketing thuê ngoài là gì?

dich vu marketing thue ngoai 1

Dịch vụ Marketing thuê ngoài được hiểu đơn giản là gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về các hoạt động về chiến lược Marketing thay thế cho phòng ban Marketing bên trong doanh nghiệp.

Đây được xem là gói dịch vụ mang lại thành công cũng như lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Thông qua gói thuê Marketing ngoài này mà doanh nghiệp dễ dàng phát triển sản phẩm, tìm kiếm nguồn hàng, tinh giản bộ máy, giảm thiểu thời gian, tiết kiệm chi phí tự xây dựng bộ phận marketing riêng. 

Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài?

dich vu marketing thue ngoai 2

  • Mới thành lập chưa có nhiều kinh phí để xây dựng bộ phận Marketing chuyên nghiệp.
  • Đã có bộ phận Marketing nhưng lại mang hiệu quả không cao.
  • Thời gian hoàn thành mục tiêu phát triển công ty khá lâu vì không có nhân sự chuyên môn cao hoặc làm việc không hiệu quả.
  • Khó định vị thương hiệu và sản phẩm vì chiến lược Marketing không hiệu quả.
  • Nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc chuyên nghiệp cho từng vị trí cụ thể.
  • Quản lý công việc đạt được bằng KPI, thay vì giám sát nghiêm khắc 8 tiếng làm việc của nhân viên.
  • Thường xuyên phải đào tạo, cập nhật kiến thức mới cho nhân sự bộ phận Marketing.
  • Làm việc với đội ngũ Marketing chuyên nghiệp và luôn sáng tạo không ngừng.
  • Hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp quản lý con người, tiền chi Marketing

Lợi ích mang lại từ dịch vụ Marketing thuê ngoài

dich vu marketing thue ngoai 3

1/ Đội ngũ chuyên nghiệp

Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ có một đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong lĩnh vực Marketing. Dịch vụ không những đưa ra các chiến lược phát triển, quảng bá sản phẩm thương hiệu ở từng giai đoạn mà còn lên kế hoạch dài hạn cho doanh nghiệp. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp có thể định hướng phát triển rõ ràng hơn, đưa công ty vương tầm lên một thị trường cao hơn nữa.

2/ Dịch vụ Marketing thuê ngoài giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian

Để xây dựng một phòng Marketing thì doanh nghiệp cần phải trải qua nhiều công đoạn từ việc tuyển dụng nhân sự, đào tạo, lên kế hoạch để phát triển sản phẩm, dịch vụ,…rất mất nhiều thời gian. Vì vậy doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian thì nên cân nhắc sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ giúp công việc vận hành ổn định, trơn tru hơn. Dịch vụ sẽ đưa ra kịp thời các giải pháp cho các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải, rút ngắn thời gian chuẩn bị và triển khai chiến dịch truyền thông, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

3/ Giải quyết vấn đề cho khách hàng

Trong quá trình sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài, doanh nghiệp không cần phải tham gia khắc phục, giải quyết các khiếu nại của khách hàng vì dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề đó. Sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến thương hiệu và hiệu xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

4/ Hỗ trợ thiết lập mục tiêu rõ ràng

Một trong những lợi ích quan trọng mà dịch vụ Marketing thuê ngoài giúp doanh nghiệp hiệu quả đó là lên kế hoạch, thiết lập mục tiêu phát triển rõ ràng. Dịch vụ sẽ đề xuất các chiến lược kinh doanh nhằm phát triển thương hiệu và sản phẩm, doanh nghiệp chỉ việc xem qua đề xuất và chỉnh sửa, sau đó dịch vụ sẽ tiến hành triển khai chiến lược giúp doanh nghiệp.

5/ Tối ưu hóa chi phí

Hiện nay các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ đang dần chuyển sang sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài vì giúp tiết kiệm được chi phí khá nhiều. Nếu doanh nghiệp muốn xây dựng một bộ phận Marketing thì phải có ít nhất 5 nhân viên mới có thể làm tốt được. Với số lượng nhân viên này thì chi phí bỏ ra cũng khá cao. Vì vậy, khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thì chỉ cần số tiền bỏ ra ít hơn thì đã có thể thuê được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ dịch vụ Marketing. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing sẽ mang đến cho doanh nghiệp hiệu xuất cực kì cao.

6/ Thực hiện công việc theo đúng tiến độ mà doanh nghiệp đặt ra.

Khi sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài thì doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về hoạt động Marketing nữa. Vì dịch vụ sẽ thay doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao và đảm bảo tiến độ theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp quá trình vận hành, triển khai dự án của doanh nghiệp được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thông qua bài viết trên, Admatrix hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ hơn về những lợi ích mà mô hình dịch vụ Marketing thuê ngoài mang lại. Nếu doanh nghiệp bạn vẫn chưa phát triển được đội ngũ Marketing chuyên nghiệp thì nên cân nhắc sử dụng dịch vụ này để có thể ổn định và phát triển doanh nghiệp trước nhé. Sau khi doanh nghiệp đã phát triển bền vững thì lúc này bạn có thể tiến hành xây dựng riêng cho mình một phòng ban Marketing nhé!.

 

Xin cho mình đánh giá page