dich vu ban hang tiep thi lien ket

Ngày nay bán hàng tiếp thị liên kết đang là mô hình được nhiều doanh nghiệp áp dụng để có thể tăng doanh số bán hàng nhiều hơn nữa. Nhưng nhiều nguồn bán hàng tiếp thị sẽ dẫn đến kiểm soát quản lí không chặt chẽ làm giảm năng suất. Vì vậy, dịch vụ bán hàng tiếp thị liên kết ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng quản lý năng suất công việc mang lại.

Mô hình bán hàng tiếp thị liên kết là gì?

dich vu ban hang tiep thi lien ket 0

Bán hàng tiếp thị liên kết  – Affiliate Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp thông qua các kênh cá nhân của đối tác để đưa sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng dễ dàng hơn. 

Khi khách hàng bấm vào các liên kết trên trang cá nhân của người quảng bá để tiến hành đăng ký dịch vụ hoặc mua sản phẩm thì khi đó các đối tác sẽ nhận được khoản hoa hồng mà doanh nghiệp thỏa thuận trước đó.

Tiếp thị liên kết được hiểu là xây dựng mạng lưới marketing online mà không tốn nhiều chi phí quảng cáo mà ai cũng có thể tham gia mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Các hình thức bán hàng tiếp thị liên kết phổ biến hiện nay

CPC (Cost Per Click)

Đây là hình thức cơ bản nhất của mô hình bán hàng này. Đối với hình thức này thì các đối tác sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng click vào website của doanh nghiệp thông qua các quảng cáo mà đối tác áp dụng.

CPS (Cost Per Sale)

Hình thức này thì đối tác chỉ được nhận hoa hồng khi khách hàng đã đặt hoặc đăng ký dịch vụ.

CPO (Cost Per Order)

Khi các đơn hàng được đặt thành công, dịch vụ hoàn thành xong đăng ký và khách hàng xác nhận là thông tin chính xác thì các đối tác sẽ nhận được hoa hồng từ doanh nghiệp.

PPC (Paid Per Click)

Các đối tác sẽ chạy quảng cáo và ăn tiền hoa hồng dựa vào lượt người dùng click vào quảng cáo.

PPA (Paid Per Action)

Kiếm tiền dựa trên thao tác mà người dùng thực hiện: đăng ký, điền bảng thông tin,…

Mô hình bán hàng tiếp thị liên kết hoạt động thế nào?

dich vu ban hang tiep thi lien ket 2

Mô hình bán hàng tiếp thị liên kết hoạt động với 3 đối tượng: chủ doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho chương trình tiếp thị liên kết, đối tác tiếp thị liên kết và khách mua hàng.

Đối với chủ doanh nghiệp

Doanh nghiệp là những người có nhu cầu mở rộng độ sản phẩm, dịch vụ đế với nhiều khách hàng hơn để tăng doanh số bán hàng. Họ cho phép các đối tác có nhu cầu kiếm thêm thu nhập thông qua bán hàng tiếp thị liên kết trên website của các đối tác. Mỗi đối tác sẽ được cung cấp một tài khoản và đường dẫn riêng để tiếp thị.

Đối với đối tác bán hàng tiếp thị liên kết

Khi đối tác đăng ký bán hàng tiếp thị liên kết thành công, họ sẽ được cung cấp một đường link sản phẩm riêng, có chứa ID của họ để dễ dàng phân biệt những khách hàng giữa các đối tác với nhau. 

Sau đó, các đối tác sẽ chia sẻ các link sản phẩm, dịch vụ lên các nền tảng mạng xã hội hoặc website để dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng.

Khi có khách hàng mua sản phẩm hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ thì đối tác sẽ nhận được phần hoa hồng tương ứng từ doanh nghiệp.

Dịch vụ bán hàng tiếp thị liên kết là gì?

Dịch vụ bán hàng tiếp thị liên kết là một loại hình dịch vụ mới xuất hiện gần đây nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chi tiết được hiệu quả của việc bán hàng tiếp thị liên kết. Thay vì trước đây doanh nghiệp phải tự theo dõi vì rất nhiều nguồn đối tác khác nhau nên cần phải có một nhân sự hoặc bộ phận riêng cho công việc này. Nhưng với dịch vụ này, doanh nghiệp chỉ cần chi một khoản chi phí khá nhỏ đã quản lý chi tiết được mức độ hiệu quả và báo cáo cụ thể, rõ ràng về hiệu suất hàng tháng.

Lợi ích mang lại khi sử dụng dịch vụ bán hàng tiếp thị liên kết

dich vu ban hang tiep thi lien ket 5

Chi phí thấp

Doanh nghiệp chỉ cần một khoản chi phí khá thấp đã có thể có được nguồn bán hàng tiếp thị liên kết hiệu quả cao. Thay vì trước kia có nhiều nguồn đối tác tiếp thị nhưng mang lại hiệu quả không cao, doanh số hàng tháng mang lại rất thấp. Thì với dịch vụ bán hàng tiếp thị liên kết này doanh nghiệp sẽ dễ dàng đạt được mức doanh số ổn định mang lại.

Tăng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Dịch vụ cung cấp nguồn nhân lực về bán hàng liên kết tiếp thị dồi dào và sức ảnh hưởng lớn thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì vậy, doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều chi phí và nhân lực để tìm kiếm mở rộng các đối tác bán hàng.

Dịch vụ bán hàng tiếp thị liên kết giúp tăng doanh số hơn nữa

Với sự ổn định từ dịch vụ, không những doanh nghiệp dễ dàng đạt được doanh số mong muốn mà còn tăng hơn trong tương lai.

Đảm bảo độ uy tín sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, dịch vụ bán hàng tiếp thị liên kết sẽ đảm bảo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng với tính chính xác nhất, không bị sai lệch các đặc điểm nổi bật.

Qua bài viết trên, Admatrix mong rằng đã giúp bạn đọc hiểu được những lợi ích mà dịch vụ bán hàng tiếp thị liên kết mang lại cho doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn đang tìm một hướng đi tốt để tăng doanh số thì đừng nên chần chừ mà hãy chọn ngay dịch vụ bán hàng tiếp thị liên kết này nhé!

Xin cho mình đánh giá page