Đứng dưới hệ luỵ tàn khốc của đại dịch Covid như hiện nay thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ lao đao và gặp khá nhiều khó khăn trong việc thúc đẩy doanh số. Trong đó, ngành làm đẹp/mỹ phẩm cũng không ngoại lệ mặc dù đây lại là nhu cầu tất yếu của nhiều người. Ở thời điểm hiện tại, không phải cứ kinh doanh mỹ phẩm, mở Spa thì chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận cao. Doanh thu từ lĩnh vực này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Do đó, bài viết dưới đây, Admatrix sẽ chia sẻ những giải pháp tăng trưởng doanh thu cực hiệu quả. 

Bán mỹ phẩm trên các kênh online dang là xu hướng hiện nay

Giải pháp tăng trưởng doanh thu ngành mỹ phẩm- làm đẹp bạn nên biết

Xu hướng làm đẹp hay sử dụng mỹ phẩm cũng tương tự như thời trang, đều có sự thay đổi về nhu cầu theo thời gian. Theo đó, những ai đang làm chủ lĩnh vực này cần phải biết một số giải pháp Marketing để tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Với nhóm ngành mỹ phẩm, làm đẹp, các bạn có thể tham khảo các giải pháp như sau:

Tổ chức các chương trình, sự kiện online

Hiện nay ở Việt Nam, tình hình dịch bệnh mặc dù đã được kiểm soát nhưng người dân vẫn hạn chế ra đường và từ chối tham gia các sự kiện đông người. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn cho rằng tổ chức sự kiện cần theo hình thức offline mới hiệu quả thì đây chính là sai lầm trong tư duy kinh doanh.

Theo đó, thay vì tổ chức các sự kiện về làm đẹp/mỹ phẩm theo hình thức offline thông thường, các bạn có thể thay thế bằng workshop, sự kiện online thông qua fanpage, group của doanh nghiệp. Tại đây, các bạn có thể mời các chuyên gia về lĩnh vực làm đẹp chia sẻ những tips chăm sóc da, cách sử dụng mỹ phẩm đúng cách hoặc giới thiệu, gia mắt sản phẩm mới,… 

BBT 3683

Với hình thức này, mức độ nhận diện thương hiệu cũng như sự uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp sẽ nhân lên. Khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng từ đó cũng được tăng cao. 

Gửi tặng voucher khuyến mãi tới khách hàng

Hầu hết những khách hàng quan tâm tới vấn đề làm đẹp đều có tâm lý chung đó là dịch vụ của bạn phải tốt, sản phẩm phải chất lượng thì mới quay lại sử dụng tiếp. Theo đó, khi đứng trước bất kỳ cơ sở làm đẹp cũng như loại mỹ phẩm mới ra nào, khách hàng cũng đều hoài nghi về chất lượng của chúng. Dĩ nhiên, vì hoài nghi nên họ cũng sẽ không muốn chi tiền cho những trải nghiệm đầu tiên. 

Vì vậy, giải pháp tăng trưởng doanh thu ngành làm đẹp/mỹ phẩm cực hiệu quả đó là gửi thiệp mời trải nghiệm dịch vụ/sản phẩm hoặc tặng những voucher khuyến mãi, ưu đãi lớn cho khách hàng. Đây không những là cách quảng cáo thương hiệu làm đẹp cho doanh nghiệp. Nó còn đánh trúng tâm lý của phần đông những khách hàng muốn sử dụng dịch vụ làm đẹp hiện nay. 

voucher la gi 1

Booking KOLs, người nổi tiếng để Marketing

Hiện nay, có thể các bạn sẽ gặp không ít những beauty blogger, KOLs, người nổi tiếng review mỹ phẩm, dịch vụ làm đẹp. Hầu hết, những cá nhân này đều có lượng người theo dõi khá đông đảo và có sự ảnh hưởng trên chính nền tảng mạng xã hội mà họ đang sử dụng. Do đó, nếu kết hợp với những KOLs, người nổi tiếng để Marketing cho dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp thì chắc chắn doanh thu sẽ tăng lên đáng kể. 

Xây dựng và chăm sóc fanpage

Hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, spa hay kinh doanh mỹ phẩm thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua fanpage. Theo thống kê, tính tới thời điểm năm 2022 thì ở Việt Nam đã có hơn 69 triệu người dùng Facebook. Có thể nói, đây chính là “mảnh đất vàng” để bạn có thể khai thác số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

10 meo giup tang tuong tac facebook ca nhan hieu qua

Tuy nhiên, để fanpage hoạt động hiệu quả cũng như giúp ích cho việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp thì các bạn cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

 • Setup khung giờ đăng bài phù hợp.
 • Xây dựng kế hoạch chăm sóc Fanpage rõ ràng.
 • Tích cực chia sẻ các hình ảnh về dịch vụ làm đẹp của doanh nghiệp cũng như sản phẩm mỹ phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.
 • Xây dựng đội ngũ seeding cho fanpage để nhiều người biết tới fanpage cũng như thương hiệu làm đẹp của doanh nghiệp hơn. 

Livestream quảng cáo, giới thiệu mỹ phẩm/tips làm đẹp

Không thể phủ nhận Livestream là hình thức Marketing hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ áp dụng hình thức này để tăng doanh thu cũng như tỷ lệ chuyển đổi. Bởi khi livestream, các bạn hoàn toàn có thể rút ngắn được khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp, dễ dàng tương tác cũng như bán hàng một cách tốt nhất.

tip tien hanh livestream ban hang my pham 2

Theo đó, nội dung livestream trong ngành làm đẹp/mỹ phẩm có thể là: chia sẻ các liệu trình chăm sóc sắc đẹp từ đó bán dịch vụ làm đẹp tới khách hàng, giới thiệu sản phẩm mới, trực tiếp sử dụng mỹ phẩm cũng như chia sẻ công dụng và cảm nhận về sản phẩm đang dùng,… 

Chạy quảng cáo

Ngoài ra, nếu mục tiêu của doanh nghiệp là tăng trưởng doanh thu lớn, tiếp cận nhóm khách hàng lớn trong thời gian ngắn thì hãy chọn giải pháp chạy quảng cáo. Theo đó, có rất nhiều hình thức chạy quảng cáo cho ngành làm đẹp/mỹ phẩm như: chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, TikTok Ads,… Admatrix hiện tại cũng là đơn vị nhận chạy quảng cáo cho lĩnh vực làm đẹp/mỹ phẩm đảm bảo tạo doanh thu bất ngờ cho doanh nghiệp. 

Với giải pháp này, các bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mà mình muốn cung cấp dịch vụ/sản phẩm, tạo được tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao và tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu cực kỳ tốt.

Đơn vị cung cấp giải pháp tăng trưởng doanh thu ngành làm đẹp/mỹ phẩm Admatrix

Hiện nay, Admatrix là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp kinh doanh online, xây dựng bán hàng livestream, quảng cáo chuyển đổi Facebook Ads, Tiktok Ads, Google Ads, Shopee Ads, Zalo Ads… Thúc đẩy doanh số, tối ưu lợi nhuận & tăng trưởng thương hiệu.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng sử dụng các dịch vụ trên để tăng trưởng doanh số ngành làm đẹp/mỹ phẩm hãy liên hệ tới Quân Trần Ads theo địa chỉ dưới đây. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại những giải pháp Digital Marketing giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

Thông tin liên hệ Admatrix.vn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI PHÁP QUẢNG CÁO ADMATRIX

 • Địa chỉ: Lầu 1, 19/1/3 Đường Cô Bắc, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
 • Người đại diện: Trần Hoàng Quân
 • MST: 0317131971
 • Hotline: 0798 881 883
 • Tư vấn kinh doanh – sale@admatrix.vn
 • Hỗ trợ kỹ thuật / khách hàng – support@admatrix.vn
 • Website: Admatrix.vn
Xin cho mình đánh giá page