Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

46
Hiện nay, các doanh nghiệp đa số đều có nhu cầu xây dựng hình ảnh thương hiệu với mong muốn giúp tăng độ nhận diện trong mắt khách hàng. Và một trong những bước đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu đến từ việc thiết kế logo và sở hữu bộ nhận diện thương hiệu đặc trưng cho doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Admatrix sẽ giới thiệu cho các bạn về dịch vụ thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp.

Nội dung bài viết

TẠI SAO CẦN PHẢI THIẾT KẾ LOGO VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Như các bạn đã biết, logo là hình ảnh đại diện cho một một công ty hay doanh nghiệp và đồng thời cũng là “khuôn mặt” của thương hiệu. Logo cũng là đăc điểm đầu tiên để khách hàng nhận ra và nhận biết đến thuơng hiệu của ban. Chính vì vậy, một logo độc đáo và gợi nhớ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật hơn so với đối thủ, tạo dựng sự ấn tượng trong mắt khách hàng.
Không những vậy, một doanh nghiệp hay thương hiệu nếu sở hữu một logo phù hợp và đúng theo định hướng của doanh nghiệp thì còn có thể giúp truyền tải thông điệp cho doanh nghiệp của bạn một cách sáng tạo và rõ ràng. Lưu ý rằng, logo hay bộ nhận diện thương hiệu không chỉ là một hình ảnh đơn thuần mà còn là công cụ truyền tải thông điệp, kết nối với khách hàng.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THIẾT KẾ LOGO VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆUDỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO VÀ XÂY DỰNG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Như đã đề cập ở trên, logo và bộ nhận diện thương hiệu luôn được xem là khuôn mặt đại diện cho thương hiệu và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến với khách hàng. Vì vậy, việc sở hữu một logo hay bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp đóng vai trò rất lớn trong việc xây dựng lòng tin, sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp hay thương hiệu của bạn.
Dưới đây là một số lợi ích của việc thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu:
 1. Tăng độ nhận diện cho thương hiệu

Logo và bộ nhận diện thương hiệu chính là những đặc điểm đầu tiên để khách hàng nhận ra bạn. Vì vậy, việc xây dựng logo và bộ nhận diện thương hiệu là điều vô cùng quan trọng để doanh nghiêp của bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.
Ví dụ, khi nhắc đến gà rán KFC, chắc hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến logo với hình ảnh của người sáng lập KFC với hai màu sắc đặc trưng là đỏ và trắng.
 1. Giúp truyền tải thông điệp và giá trị thương hiệu

Logo và bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp và các giá trị mà thương hiệu muốn hướng tới. Thông thường, trong logo và bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố như màu sắc, phông chữ, hình ảnh, các biểu tượng đại diện cho doanh nghiệp.
Vì vậy, các doanh nghiệp thường có xu hướng lồng ghép thông điệp và giá trị của thương hiệu ngay trên logo và bộ nhận diện để giúp khách hàng dễ nhận biết và ghi nhớ đến thương hiệu của họ một cách dễ dàng nhất.
 1. Tăng khả năng cạnh tranh so với các doanh nghiệp đối thủ

Khi doanh nghiệp sở hữu logo và bộ nhận diện thương hiệu sáng tạo và độc đáo thì cũng sẽ trở nên nổi bật và vượt trội hơn so với các doanh nghiệp đối thủ. Đây cũng là một cách giúp doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh thương hiệu riêng biệt và đặc trưng.
 1. Tạo dựng niềm tin và xây dựng uy tín

Như đã đề cập ở trên, việc sở hữu logo và bộ nhận diện chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tạo được sự tin cậy và gắn kết với khách hàng. Bộ nhận diện thương hiệu và logo chính là những đặc điểm giúp khách hàng biết đến và ghi nhớ doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể thấy, khách hàng hiện nay thường có xu hướng tin tưởng mua hàng ở những nhãn hàng hoặc thương hiệu họ đã từng thấy và biết đến nhiều hơn là mua ở những thương hiệu mà họ chưa từng biết đến trước đó.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LOGO VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆUDỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO VÀ XÂY DỰNG BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Logo và bộ nhận diện thương hiệu là những yếu tố quan trọng đại diện cho gương mặt của doanh nghiệp, thể hiện được sự chỉnh chu và chuyên nghiệp của doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, khi thiết kế logo và bộ nhận diện cho thương hiệu, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau:
 1. Logo nên đơn giản, tinh tế và dễ dàng gợi nhớ

Khi thiết kế logo và bộ nhận diện, bạn nên ưu tiên những thiết kế đơn giản, dễ nhìn, thu hút sự chú ý và có những đặc điểm riêng biệt để giúp khách hàng ghi nhớ và nhận biết thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế logo có quá nhiều chi tiết, màu sắc vì điều này có thể làm giảm đi giá trị mà logo mang lại trong việc kết nối với khách hàng.
 1. Sử dụng màu sắc và phông chữ phù hợp

Một lưu ý quan trọng khi thiết kế logo cũng như bộ nhận diện thương hiệu bạn cần chú ý tới đó chính là việc sử dụng màu sắc và phông chữ phù hợp. Vì mục tiêu chính của logo và bộ nhận diện là để tăng độ nhận diện và gợi nhớ trong mắt khách hàng nên bạn cần phải chọn những phông chữ và màu sắc hài hòa nhất tương thích với hình ảnh và mục tiêu kinh doanh của bạn.
 1. Tương thích trên nhiều nền tảng

Bạn cũng nên chú ý thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu hiển thị được trên nhiều nền tảng khác nhau, từ in ấn và trên các loại hình trực tuyến. Trước khi hoàn thiện logo hay bộ nhận diện thì bạn cũng nên chạy thử nghiệm và kiểm tra kĩ càng trên các nền tảng mà doanh nghiệp kinh doanh.
 1. Phù hợp với định hướng thương hiệu

Như đã nói ở phần trên, logo và bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Chính vì vậy, logo cần phải thể hiện được mục tiêu và truyền tải ngắn gọn thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng tới.
Ví dụ, logo thương hiệu của Bitis nổi bật với hình ảnh hai cánh chim bay cao thể hiện ước vọng mong muốn vươn xa ra thế giới của thương hiệu. Việc Bitis chọn logo cánh chim cũng thể hiện cho hình ảnh cánh buồm chắp cánh đưa con thuyền Biti’s tiến tới thị trường quốc tế.
Vậy để thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu đạt được hiệu quả tốt nhất thì đòi hỏi rất nhiều yêu cầu, kinh nghiệm và cũng có rất nhiều lưu ý. Vì vậy, sử dụng các dịch vụ thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu chính là một giải pháp tối ưu giúp hạn chế tối đa những vấn đề trên và giúp thương hiệu của bạn sở hữu logo và bộ nhận diện thương hiệu độc đáo nhất.

CÁC BƯỚC THIẾT KẾ LOGO VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU TẠI ADMATRIX

Một quá trình xây dựng logo thường bao gồm các bước cơ bản sau:
 1. Nghiên cứu và phân tích mục tiêu của doanh nghiệp

Trước khi tiến hành làm việc, chúng tôi sẽ làm việc với khách hàng để xác định mục tiêu, đặc điểm và thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải. Tiếp theo, chúng tôi cũng tìm kiếm, nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và xác định rõ nhu cầu mà doanh nghiệp hướng tới.
 1. Lên ý tưởng và tiến hành thiết kế

Dựa trên thông tin đã thu thập, chúng tôi sẽ bắt đầu lên ý tưởng và bắt đầu quá trình thiết kế. Trong suốt quá trình làm việc, chúng tôi sẽ luôn cung cấp nhiều phiên bản thiết kế và lắng nghe ý kiến của khách hàng để đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất.
 1. Nhận xét, đánh giá và điều chỉnh

Sau khi hoàn thành các bản thiết kế, chúng tôi sẽ đưa cho khách hàng nhận xét, đánh giá và chỉnh sửa dựa theo những ý kiến đóng góp của khách hàng. Chúng tôi luôn ưu tiên và cam kết làm việc đáp ứng đúng theo mọi nhu cầu của doanh nghiệp hướng tới.
 1. Hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng

Khi các thiết kế đã được thống nhất và nhận được sự đồng ý từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh và khách hàng có thể bắt đầu sử dụng được trên nhiều nền tảng và ứng dụng khác nhau.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU TẠI ADMATRIX CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

 1. Đội ngũ làm việc chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm thiết kế

Admatrix tự hào là đơn vị agency có nhiều kinh nghiệm thiết kế ở đa dạng lĩnh vực khác nhau. Khi hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ không cần lo lắng về uy tín cũng như tiến độ làm việc của công ty chúng tôi.
 1. Đa dạng phong cách thiết kế

Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm thực chiến, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những mẫu thiết kế mới nhất, độc đáo nhất, phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của doanh nghiệp. Không những vậy, đội ngũ nhân sự của Admatrix luôn sẵn sàng tư vấn, đề xuất ra các chiến lược phù hợp theo nhu cầu của khách hàng.
 1. Ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu của công ty chúng tôi, bạn sẽ được tiếp cận với các công cụ thiết kế hiện đại nhất, những mẫu thiết kế tân tiến, bắt kịp những xu hướng mới nhất.

VÌ SAO NÊN CHỌN ADMATRIX LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Đơn vị cung cấp dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm

Admatrix tự hào là agency với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến làm việc với đa dạng khách hàng đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng tôi tự tin sở hữu đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, vơi nhiều năm kinh nghiệm thiết kế đảm bảo sẽ luôn đề xuất và tư vấn ra những kế hoạch chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Là đối tác làm ăn tin cậy của nhiều doanh nghiệp

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Admatrix đã xây dựng và sở hữu một mạng lưới đối tác tin cậy và luôn đạt được sự tín nhiệm đến từ khách hàng. Khi hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng dịch vụ hay độ uy tín của của công ty chúng tôi.

Quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế logo và bộ nhận diện tại Admatrix, khách hàng luôn được cam kết, đảm bảo được theo dõi tiến độ làm việc. Không những vậy, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 luôn đảm bảo hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời cho quý khách hàng.
Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix