Vì sao tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác? Nguyên nhân và cách khắc phục

tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác

Vì sao tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác? Trong thế giới truyền thông xã hội ngày nay, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất để chia sẻ nội dung sáng tạo và kết nối với cộng đồng trực tuyến. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp phải tình trạng tài khoản bị hạn chế tương tác trên TikTok mà không biết nguyên nhân và cách khắc phục.

Do đó, bài viết này, Admatrix sẽ giải đáp và hướng dẫn cách khắc phục tình trạng TikTok bị bóp tương tác!

Tài khoản bị hạn chế tương tác là gì?

Bóp tương tác là tình trạng không hề hiếm gặp trên tất cả các nền tảng mạng xã hội không riêng gì Tiktok. Bóp tương tác sẽ làm cho video của bạn mặc dù hay đến mấy nhưng vẫn không thể tiếp cận được nhiều người xem. 

Nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác

Tại sao tài khoản Tiktok bị hạn chế? Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác đáng kể. Điển hình là các nguyên nhân sau:

Tài khoản của bạn Reup Video của người khác

vi sao tai khoan tiktok bi han che tuong tac nguyen nhan va cach khac phuc 1

Vì sao tài khoản Tiktok bị hạn chế? Có thể do bạn sử dụng Reup video. Reup video là hành vi lấy video từ các nguồn khác nhau. Các nguồn lấy video thường là youtube, facebook, vimeo… Đặc biệt, nhiều nhất là tiktok Trung Quốc (douyin).

Hiện nay, Tiktok đã hoàn thiện bộ quét tool nên những kênh chuyên up video dạng tương tác sẽ bị bóp tương tác rất nhanh.

Nguyên nhân là do khi mới thành lập, Tiktok khuyến khích người dùng sáng tạo video để làm giàu tài nguyên cho Tiktok. Chính vì vậy, khi tài khoản của bạn có nhiều lượt xem, người kiểm duyệt sẽ trực tiếp đánh giá video của bạn. Nếu phát hiện video của bạn là reup, thì tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác video. Nếu vi phạm liên tục thì tài khoản của bạn sẽ bị đánh giá là tài khoản xấu.

=> Giải pháp: Hãy sáng tạo video thuần túy, có tính mới mẻ và sáng tạo để được TikTok đánh giá cao tài khoản của bạn.

Xem thêm: Remarketing là gì? Tại sao doanh nghiệp nên Remarketing?

Tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác vì bị bóp Reach

vi sao tai khoan tiktok bi han che tuong tac nguyen nhan va cach khac phuc 2

Bóp reach tức là lượt hiển thị, tiếp cận người dùng của các video Tiktok giảm đi đáng kể. Hệ quả của việc reach bị bóp đó là tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác theo.

Nguyên nhân của tình trạng bóp tương tác, bóp reach trên Tiktok đó chính là vì ngày càng có nhiều quảng cáo, nhiều video được đăng lên Tiktok hơn. Và sẽ có nhiều nội dung, chủ đề hấp dẫn được sáng tạo nên. Khi đó, Tiktok cần giảm bớt phân phối tần suất hiển thị của một số video, để phân phối các video khác. Tất nhiên, Reach giảm đồng nghĩa lượt xem video giảm. 

=> Giải pháp: : Đây là tình trạng chung mà tất cả người dùng Tiktok đều phải chấp nhận.

Video bị vi phạm chính sách Tiktok

vi sao tai khoan tiktok bi han che tuong tac nguyen nhan va cach khac phuc 3

Tiktok có rất nhiều quy định trong việc làm nội dung video. Điều đầu tiên, là phải tránh những vi phạm trong nội dung video. Dù vô tình hay cố ý cũng sẽ dẫn đến tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác.

=>Giải pháp: 

  • Không nên đăng những video có nội dung ngôn ngữ thô tục, trái với thuần phong mỹ tục…. 
  • Video gian lận, lừa đảo, quảng bá các mô hình đầu tư, hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao, cá cược cố định, hoặc các loại lừa đảo khác là điều cấm kỵ không chỉ cấm ở mỗi trên Tiktok.

Nội dung Video vi phạm bản quyền

vi sao tai khoan tiktok bi han che tuong tac nguyen nhan va cach khac phuc 4

Kể từ khi Tiktok bùng nổ lớn mạnh thì nội dung bản quyền Tiktok càng được kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt, sau khi dính khá nhiều vào các vụ kiện tụng bản quyền hình ảnh, âm thanh. Tiktok hiện đã khắt khe hơn đối với các video đăng lên nền tảng của mình.

Gần đây, Tiktok đã bật chức năng kiếm tiền cho các tài khoản đủ điều kiện. Đây là bước ngoặt rất lớn cho Tiktok giúp cho người dùng có nhiều động lực để sáng tạo nội dung hơn. 

Khi bị vi phạm bản quyền, thì có thể Tiktok sẽ không phân phối, hoặc giảm phân phối xuất hiện cho video. Nếu nặng hơn thì xóa tiếng trong video, hoặc xóa video. Liên tục đăng video vi phạm, thì tài khoản Tiktok của bạn sẽ bị hạn chế tương tác nghiêm trọng.

Đó cũng là lý do mà nhiều bạn hỏi tại sao đăng video lên Tiktok không có người xem. Đơn giản, vì Tiktok không phân phối thì video không thể tiếp cận người dùng, dẫn đến không có xem.

=> Giải pháp: Hạn chế sử dụng hình ảnh, âm thanh đã được đăng ký bản quyền. Sử dụng nhạc trong kho nhạc của Tiktok. Sáng tạo cho mình kho hình ảnh video riêng biệt.

Quảng cáo nền tảng khác trong nội dung Video

vi sao tai khoan tiktok bi han che tuong tac nguyen nhan va cach khac phuc 5

Điểm riêng biệt trên Tiktok đó là không cho phép người dùng tự ý đưa thông tin cá nhân hoặc link liên kết ra ngoài ứng dụng khác. Hoặc các dạng Video kêu gọi người dùng chuyển sang nền tảng khác thì sẽ bị Tiktok hạn chế tương tác.

Ngoài ra, khi viết tiêu đề cũng cần hạn chế hết mức các từ mang tính chất quảng cáo như: link liên kết, miễn phí ship, liên hệ số điện thoại,…Nếu bị Tiktok phát hiện, kênh của bạn sẽ bị hạ thấp uy tín, tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác, thậm chí là chặn đề xuất kênh.

=> Giải pháp: Hạn chế các video gắn thông tin cá nhân, link liên kết, video quảng cáo, gắn sản phẩm để kéo tương tác TikTok. 

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tài khoản Tiktok bị hạn chế tương tác. Khi muốn xây dựng kênh, các bạn nên nhớ phải hiểu rõ những thuật toán, chính sách của Tiktok trước khi làm video để dễ dàng được đề xuất và lên xu hướng. Chúc các bạn áp dụng thành công và tạo ra những video xu hướng trên nền tảng này!

5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix