Booking KOLs là gì? Tại sao nên booking những người có sức ảnh hưởng?

Booking KOLs là gì?

Trong thế giới tiếp thị ngày nay, việc sử dụng KOLs (Key Opinion Leaders) đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của nhiều doanh nghiệp. Nhưng bạn có biết Booking KOLs là gì không? Và tại sao nên booking những người có sức ảnh hưởng? Hãy cùng Admatrix tìm hiểu về thuật ngữ này trong bài viết sau đây!

Khái niệm Booking KOLs

KOLs là gì? KOLs là những người có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng trực tuyến thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và ý kiến của mình. KOLs có thể là các blogger, vlogger, diễn viên, ca sĩ, hoặc bất kỳ ai có sức ảnh hưởng đáng kể đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Khái niệm Booking KOLs
Khái niệm Booking KOLs

Booking KOLs là gì?

Vậy Booking KOLs là gì? Booking KOLs đơn giản là việc thuê họ để họ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến cộng đồng của họ.

Booking KOLs là gì?
Booking KOLs là gì?

Hiểu chi tiết hơn, Booking KOLs là hình thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ thông qua các KOL. Các doanh nghiệp sẽ tận dụng sức ảnh hưởng của những KOL này, mời họ về quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo lòng tin cho khách hàng, khiến họ tin tưởng hơn vào sản phẩm và quyết định mua sản phẩm nhanh chóng hơn.

Khi công nghệ thông tin chưa phát triển nhiều thì hình thức Booking KOLs này thường được mọi người nhìn thấy thông qua Tivi, báo đài,…còn với ngày nay thì rất nhiều các trang mạng xã hội ngày càng phát triển nên người xem dễ dàng nhìn thấy được ở hầu hết các phương tiện thông tin, miễn là nơi nào có internet thì đều có thể thấy được các KOLs đang quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Xem thêm: Lý do tại sao nên chăm sóc website thường xuyên

Phân loại KOL hiện nay

Phân loại KOL hiện nay
Phân loại KOL hiện nay

Hiện nay, KOL được chia thành ba nhóm chính: Celebrity, Influence, Mass Seeder.

  • Celebrity (thường gọi là Celeb): Là những người nổi tiếng, các ca sĩ, diễn viên hạng A có lượng người hâm mộ đông đảo và có sự ảnh hưởng lớn tới cộng đồng.
  • Influencer (người gây ảnh hưởng): Là những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, có thể đến từ những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau bất kỳ người dùng online nào cũng có thể trở thành một influencer.
  • Mass seeder: Là những người có sức ảnh hưởng ở những nhóm khách hàng nhỏ lẻ và thường là những người chia sẻ các nội dung từ 2 nhóm trên nhằm quảng cáo thương hiệu đến các nhóm khách hàng nhỏ này.

Hiệu quả khi sử dụng Booking KOLs trong các chiến dịch Marketing

tại sao nên booking những người có sức ảnh hưởng?
Tại sao nên booking những người có sức ảnh hưởng?

Booking KOLs đang là xu hướng tiếp thị rất được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn phát triển nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay dựa vào mức độ phủ sóng mạnh mẽ của internet và số lượng người đăng ký và sử dụng các trang mạng xã hội ngày càng gia tăng.

Vì vậy Booking KOLs đã mang đến cho doanh nghiệp không chỉ tăng cao về doanh thu lợi nhuận mà còn mang lại nhiều lợi ích như sau: 

Booking KOLs giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu

Các KOL sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn so với các chiến dịch quảng cáo Google ADS hay Facebook ADS. Tùy vào độ nổi tiếng của từng KOL mà doanh nghiệp có thể booking họ theo những mức chi phí cụ thể đổi lại họ sẽ mang lại lượng lớn khách hàng mục tiêu đến với doanh nghiệp.

Gia tăng mức độ uy tín của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng

Niềm tin của người hâm mộ đối với các KOL mà họ yêu thích là rất lớn, vì vậy những sản phẩm dịch vụ mà KOL quảng bá và khuyên dùng thì đa số đều được mang lại doanh số bán hàng cao hơn so với các quảng cáo truyền thống. Điều này thể hiện được sự thành công từ chiến dịch Booking KOLs này là rất cao.

Giúp thương hiệu tăng mức độ nhận diện

Nếu bạn là một doanh nghiệp chỉ mới phát triển thì rất khó để một thương hiệu tiếp cận được với khách hàng nếu như không có một chiến lược Marketing hiệu quả. Và booking KOLs hiện đang được đông đảo doanh nghiệp sử dụng vì hình thức quảng bá của các KOL rất gần gũi với khách hàng và thông qua nhiều nền tảng nên khả năng tiếp cận với khách hàng rất cao.

Bên cạnh đó, nhờ những nhận xét, đánh giá khách hàng từ KOL mà sẽ giúp khách hàng có niềm tin tốt hơn về thương hiệu của doanh nghiệp. Thường một doanh nghiệp sẽ kết hợp với nhiều KOL trong các chiến dịch Marketing khác nhau vì mỗi KOL sẽ mang lại hiệu quả khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực mà họ đang phát triển. Bên cạnh đó, cũng sẽ làm đa dạng người quảng bá giúp khách hàng không cảm thấy chán khi xem đi xem lại một KOL.

Cải thiện thứ hạng từ khóa khi khách hàng tiềm kiếm

Khi KOL đăng một bài viết đánh giá về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thì thường sẽ đi kèm Link sản phẩm từ website của doanh nghiệp nên sẽ giúp tăng lượng truy cập vào website.

Sau khi đã tham khảo qua sản phẩm, khách hàng cũng sẽ có thói quen lên Google tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ mà KOL đang đáng giá từ đó giúp cho thứ hạng từ khóa SEO của sản phẩm được tăng lên, lượng tìm kiếm nhiều hơn sẽ giúp website của bạn nhanh chóng nằm trong top 10 của trang 1 Google.

Booking KOLs giúp thúc đẩy doanh số, gia tăng lợi nhuận bán hàng

Mục tiêu cuối cùng của mọi hoạt động tiếp thị Booking KOLs chính là giúp doanh nghiệp tăng doanh số và lợi nhuận cao hơn nữa. Sử dụng KOL hiệu quả trong các chiến dịch Marketing giúp cho doanh nghiệp cũng được lên “top xu hướng” trên các trang mạng xã hội, thương hiệu ngày càng vươn xa hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Hiện nay việc Booking KOLs để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ ngày càng trở nên phố biến. Nếu bạn đang muốn mở rộng quy mô kinh doanh và tăng doanh số cao hơn nữa thì hãy áp dụng ngay Booking KOLs trong các chiến dịch Marketing sắp tới, nếu không bạn sẽ bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại phía sau. 

Kết luận

Tóm lại, việc booking KOLs là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của mỗi doanh nghiệp. Việc hợp tác với những người có sức ảnh hưởng không chỉ giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả, mà còn giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và tăng cường doanh số bán hàng. Hãy đầu tư vào việc booking KOLs ngay hôm nay để đạt được thành công trong kinh doanh của bạn.

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix