Tổng hợp 5 cách kiếm tiền trên Facebook có thu nhập cao, bền vững

cách kiếm tiền trên Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay được nhiều người đều sử dụng và nhiều người vẫn đang áp dụng các cách kiếm tiền trên Facebook để có thêm thu nhập. Các nhà quảng cáo sản phẩm, dịch vụ có thể tiếp cận dễ dàng với khách hàng của mình qua công cụ online ở mọi lúc mọi nơi với các công cụ tiện ích mà Facebook cung cấp như: Profile, Fanpage, Facebook Group, Facebook Ads.

Cũng không thể phủ nhận rằng đây là một “mỏ vàng” vô hạn. Với vô vàn cách thức khác nhau, bạn hoàn toàn có thể kiếm được những đồng tiền chân chính từ chính trang mạng xã hội lớn này.

Vậy có những cách kiếm tiền từ Facebook nào hiệu quả? Bạn hãy tham khảo bài viết này, Admatrix sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả trên thị trường hiện nay và mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Lợi ích của việc kiếm tiền từ Facebook

Lợi ích của việc kiếm tiền từ Facebook
Lợi ích của việc kiếm tiền từ Facebook

Cách kiếm tiền trên Facebook này được nhiều người tin tưởng và ưa chuộng, bởi vì:

– Tiện lợi.

Bạn có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi, bất cứ thời gian nào chỉ cần thiết bị bạn có kết nối internet và một tài khoản Facebook. Công việc này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu vì không phải đến công ty mà vẫn có được thu nhập ổn định các kỳ.

– Không cần bỏ ra nhiều vốn để đầu tư.

Hoạt động kiếm tiền trên Facebook sẽ giúp cho bạn tiết kiệm một lượng chi phí đáng kể so với đầu tư trực tiếp các hoạt động bên ngoài. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí về mặt bằng, nhân công, các chi phí phát sinh khác,…

– Có thể tự làm chủ và làm việc độc lập.

Bạn có thể một mình tự kinh doanh và học hỏi trên trang mạng này để mang về lợi nhuận cho riêng mình.

– Mức độ rủi ro thấp.

Nếu bạn thất bại, thứ mất đi duy nhất chắc hẳn đó là thời gian, công sức nhưng đổi ngược lại, bạn sẽ nhận được nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu.

Tổng hợp 5 cách kiếm tiền trên Facebook có thu nhập cao, bền vững

Cách kiếm tiền trên Facebook bằng việc chạy quảng cáo thuê – Facebook Ads

Cách kiếm tiền trên Facebook bằng việc chạy quảng cáo thuê
Cách kiếm tiền trên Facebook bằng việc chạy quảng cáo thuê – Facebook Ads

Đây là cách kiếm tiền trên Facebook mang lại hiệu quả cao nhất và lâu dài được nhiều người tin tưởng. Cùng với sự mở rộng không ngừng của thị trường bán hàng Online, kéo theo sự phát triển của các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, bởi đây được ví như phương pháp tất yếu trong việc giúp giới thiệu thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng với mức chi phí không cần quá nhiều và được tối ưu nhất.

Thông thường với mỗi chiến dịch quảng cáo trên Facebook người chạy sẽ nhận được 10% tiền trên chi phí chạy tạo ra hiệu quả doanh số. Hoặc số tiền có thể tùy thuộc vào việc 2 bên làm việc từ lương cứng tới thưởng. Về mặt bằng chung hiện nay, Nhân viên chạy quảng cáo Facebook Ads có mức lương thưởng rất cao từ 10 -12 triệu đồng cho lương cứng.

Nhiệm vụ của người chạy quảng cáo Facebook Ads là sẽ đảm bảo được doanh số bán hàng, kích thích nhu cầu mua hàng của người sử dụng qua việc sử dụng quảng cáo. Mức chi tiêu hạn mức ngân sách càng lớn người chạy quảng cáo Facebook càng có nhiều kinh nghiệm và học hỏi được nhiều hơn.

Facebook Ads cho phép cá nhân cũng như doanh nghiệp đăng đa dạng mẫu quảng cáo nhắm vào từng đối tượng cụ thể dựa trên tuổi tác, địa điểm và các thông tin cá nhân khác.

Bạn nên nghiên cứu và học hỏi thêm các thủ thuật nhỏ với kiếm tiền quảng cáo trên Facebook bạn sẽ thấy nó là một công việc thú vị và có thể tạo ra nguồn thu nhập rất tốt. Hãy trang bị kiến thức này bởi biết đâu trong tương lai bạn sẽ cần nó trong công việc.

Chăm sóc Fanpage, Group Facebook

Chăm sóc Fanpage - Group Facebook
Chăm sóc Fanpage, Group Facebook

Dịch vụ chăm sóc Fanpage, Group cũng giống như việc chăm sóc website vậy, rất nhiều người có Fanpage, Group với đông lượng người truy cập và đòi hỏi thông tin mỗi ngày, họ cần có người giúp họ chăm sóc những khách hàng khó tính. Bạn hãy giúp họ làm điều đó bởi đây là một công việc cũng vô cùng thú vị, kiếm tiền trên Facebook bằng cách này không đòi hỏi bạn cần phải am hiểu quá sâu về mặt kỹ thuật, bạn chỉ cần tâm huyết và chịu khó là đã có thể thành công rồi.

Một chút kiến thức về chỉnh sửa hình ảnh, video sẽ là lợi thế khi bạn muốn tạo nên những ấn phẩm riêng mang đậm tính cách cá nhân. Sáng tạo và óc hài hước luôn là điểm mạnh, cũng không nên bỏ qua nó.

Cách kiếm tiền trên Facebook này thường được trả tiền theo tháng và để được thực hiện nó bạn cần phải đảm bảo số lượng công việc mỗi ngày như: đăng bài nội dung, thu hút sự tương tác người dùng và tương tác trực tiếp với họ. Để chăm sóc Fanpage hay Group hiệu quả, bạn cũng cần nắm chắc những nguyên tắc nhất định.

Bán hàng online rất cần có nội dung tốt, viết hay, câu cú rõ ràng.

Không phải ai cũng có thể tự viết nội dung tốt vì vốn từ họ không có nhiều.

Đây là một mảnh đất màu mỡ để bạn có thể khai thác tạo ra thu nhập.

Số lượng người tham gia vào công việc này ngày một tăng, nếu bạn không làm ngay bây giờ thì có thể sẽ không còn cơ hội.

 

Bán hàng online –  cách kiếm tiền trên Facebook được nhiều người áp dụng nhất

cách kiếm tiền trên Facebook được nhiều người áp dụng nhất
Bán hàng online

Nhắc đến kinh doanh, bán hàng đó là một lĩnh vực vô cùng lớn và đối với bán hàng online trên Facebook đã không còn gì xa lạ nữa. Đây vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những bạn có máu kinh doanh và muốn tự làm chủ công việc kinh doanh của mình. Điều bạn cần làm là lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang có thế mạnh và trở thành một ông chủ nhỏ với Facebook. Xây dựng một mô hình kinh doanh nhỏ trên Facebook bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những bài học kinh doanh thiết thực nhất.

Thông qua cách kiếm tiền trên Facebook này, đầu tiên bạn chọn sản phẩm, dịch vụ đang “hot” thu hút khách hàng, sau đó viết bài đăng lên trang cá nhân, Fanpage chính lấy tương tác. Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì họ sẽ đặt hàng thông qua Facebook, từ đó bạn có doanh thu.

Ưu điểm của cách kiếm tiền trên Facebook này là không tốn phí thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng,… giúp tối ưu được chi phí khi kinh doanh.

Cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks
Cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Cách kiếm tiền trên Facebook này khá mới đối với một số người. Đây là một chương trình tương tự như YouTube, kiếm tiền nhờ vào việc chèn quảng cáo ở các đoạn video, người xem phải xem hết quảng cáo để đảm bảo có thể tiếp tục video. Khi có ai đó click vào quảng cáo trên video, bạn sẽ nhận được một khoảng tiền..

Quy trình kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks:

 • Bước 1: Xây dựng nội dung và post video lên Fanpage Facebook của bạn.
 • Bước 2: Quảng cáo từ đơn vị có nhu cầu sẽ được Facebook hiển thị trên video
 • Bước 3: Nếu như có người khác xem video của bạn và click vào quảng cáo trên video. Bạn sẽ nhận được tiền.

Điều kiện bắt buộc để Fanpage được bật kiếm tiền với Ad Breaks

 • Fanpage sở hữu từ 10.000 người theo dõi trở lên: Lưu ý, lượt theo dõi (follower) khác với lượt like của Fanpage. Vì vậy, số lượng like trang Fanpage là không quy định nhưng số người theo dõi vẫn phải đủ 10.000 người.
 • Trong vòng 60 ngày kể từ ngày đăng ký Ad Breaks, Fanpage của bạn phải sở hữu 30.000 lượt xem ít nhất 1 phút đối với video có thời lượng ít nhất 3 phút. Để có thể làm được điều này, bạn có thể chọn lựa những video hài hước, đang là xu hướng trên Facebook để đăng lên Fanpage nhằm thu hút lượt xem.
 • Phải nằm trong quốc gia cho phép vì các chương trình hiện nay chỉ áp dụng ở một số quốc gia và ngôn ngữ nhất định. Việt Nam cũng nằm trong danh sách được áp dụng hình thức kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks.

Và dù cách kiếm tiền trên Facebook này vẫn còn là hình thức khá mới, tuy nhiên với ưu điểm vượt trội mà hình thức kiếm tiền trên Facebook này mạng lại. Nó được sự đoán là sẽ sớm thu hút đông người tham gia.

Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân

Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân
Viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân

Dù được đánh giá là cách kiếm tiền trên Facebook cực kỳ tiềm năng nhưng việc viết bài quảng bá sản phẩm bằng thương hiệu cá nhân lại được đánh giá là phương pháp khá khó để thực hiện so với các phương thức khác trong danh sách này. Yêu cầu của công việc này đòi hỏi ở bạn một sức sáng tạo phong phú, chủ đề đa dạng, ngôn từ gần gũi tự nhiên cùng sự khéo léo và tinh tế. Công việc sáng tạo nội dung chưa bao giờ là dễ nhưng nếu bạn có quyết tâm thì đây sẽ là một con đường vô cùng rộng mở dành cho bạn.

Một số lưu ý trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân:

 • Bạn phải có 1 tài khoản cá nhân sở hữu lượng lớn lượt Follows mới có thể đảm bảo giúp bài viết của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau.
 • Xây dựng nội dung, bài viết chạm được tới cảm xúc của người đọc. Khiến họ phải bộc lộ được cảm xúc, cho lời khuyên hoặc tối thiểu nhất là lấy được sự đồng cảm.
 • Đừng đăng những bài quảng cáo lộ liễu và khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc. Thay vào đó, hãy đảm bảo nội dung của mình thực sự có ích, lồng ghép một cách tinh tế phương pháp giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ thông qua việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Tránh việc lạm dụng chuyển hướng người đọc từ Facebook sang trang bán hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng mất kiên nhẫn và không xem hết nội dung của bạn.
 • Bạn nên kết hợp nội dung không chỉ ở dạng bài viết, mà còn ở dạng hình ảnh và video để tạo sự mới mẻ, tránh nhàm chán.

Đối với cách kiếm tiền trên Facebook này, viết bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nào đó bằng thương hiệu cá nhân trên Facebook khá khó, tuy nhiên mức thù lao nhận về cũng không hề thấp.

Kết luận

Có thể thấy rằng, lợi ích từ các trang mạng xã hội như Facebook hiện nay là khá lớn. Không chỉ giúp kết nối mọi người, chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống thường ngày mà còn là công cụ cực kỳ hiệu quả giúp mang đến thu nhập và có thể làm giàu cho nhiều người.

Trên đây là tổng hợp 5 cách kiếm tiền trên Facebook có thu nhập cao, bền vững. Ngoài ra vẫn có rất nhiều cách kiếm tiền khác mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể áp dụng các cách làm trên để kiếm được thật nhiều tiền từ Facebook.

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix