Mách nhỏ bạn 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua hơn

cách xây dựng gian hàng Shopee

Trong bài viết này, Đơn vị marketing thuê ngoài Admatrix sẽ giới thiệu 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua và tối ưu hóa kênh bán hàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Được biết bên cạnh các sàn thương mại điện tử nổi tiếng hàng đầu như Tiki, Lazada, TikTok thì Shopee đang là mô hình kinh doah số một được các nhà kinh doanh lựa chọn. Kênh thương mại điện tử Shopee sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh hoạt động kinh doanh bán hàng online và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để xây dựng để gian hàng Shopee có nhiều người mua không phải chuyện đơn giản.

Lợi ích khi xây dựng gian hàng Shopee chuẩn

Lợi ích khi xây dựng gian hàng Shopee chuẩn
Lợi ích khi xây dựng gian hàng Shopee chuẩn
  • Tiết kiệm chi phí: việc xây dựng gian hàng trên Shopee chuẩn sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho dịch vụ quảng cáo. Thay vì bạn chi tiền đầu tư vào quảng cáo như một số doanh nghiệp thường áp dụng để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn để tăng doanh số bán hàng.
  • Thu hút khách hàng tiềm năng: Khi gian hàng được chuẩn SEO bạn sẽ tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm sản phẩm, giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn.
  • Sản phẩm xuất hiện ở thứ hạng cao khi tìm kiếm: Sản phẩm được ưu tiên hiển thị trên tìm kiếm phải đủ các yếu tố cần thiết như có đủ tên sản phẩm, mô tả, từ khóa, hashtag được tối ưu cao. Nếu sản phẩm đáp ứng đủ các yêu cầu đó thì thứ hạng sản phẩm khi tìm kiếm trên công cụ cũng sẽ tăng theo.

Xem thêm: Cập nhật bán hàng Shopee

5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua

Đặt tên Shop thể hiện được sản phẩm đang kinh doanh

cách xây dựng gian hàng Shopee
Đặt tên Shop thể hiện được sản phẩm đang kinh doanh

Đây là bước đầu tiên trong 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua. Tên Shop thể hiện bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, từ đó giúp khách hàng tìm ra Shop của bạn dễ dàng hơn khi tìm sản phẩm trên Shopee. Bạn không nên tùy tiện hay đặt tên cửa hàng của mình theo cảm tính nó sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp và không tạo được niềm tin từ phía khách hàng.

Một số gợi ý để tạo một tên shop lý tưởng:

+ Tạo một cái tên đơn giản, dễ nhớ,  dễ đọc, gần gũi với khách hàng.

+ Tên cửa hàng phải liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh.

+ Tên của shop phải có ý nghĩa.

Lưu ý: trước khi đặt tên bạn nên kiểm tra tên shop để tránh trùng lặp và vi phạm bản quyền. Ngoài ra các thông tin về shop cũng phải rõ ràng chi tiết để tạo được niềm tin từ phía khách hàng.

Thiết lập cửa hàng

cách xây dựng gian hàng Shopee
Thiết lập cửa hàng

Để thiết lập được gian bán hàng Shopee bạn phải thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào link Shopee.
  • Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản.
  • Bước 3: Điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu của Shopee.
  • Bước 4: Thiết lập xây dựng cửa hàng.
  • Bước 5: Truy cập vào hệ thống Shopee Seller – giao diện dành riêng cho người bán.
  • Bước 6: Điền đầy đủ thông tin chi tiết liên hệ như địa chỉ lấy/trả hàng của shop.
  • Bước 7: Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín.

Đặt tiêu đề cho sản phẩm cuốn hút và hiệu quả

cách xây dựng gian hàng Shopee
Đặt tiêu đề cho sản phẩm cuốn hút và hiệu quả

Tiêu chí đầu tiên khi thiết kế gian hàng Shopee cần chú ý và cũng là tiêu chí dễ bị bỏ qua nhất cho những người mới bắt đầu. Đa phần các chủ shop thường đặt yêu cầu không quá cao cho việc đặt tên sản phẩm, chỉ cần tên đầy đủ rõ ràng đã có thể chấp nhận được rồi. Thông thường khách hàng sẽ tìm sản phẩm trên Shopee bằng những cụm từ đơn giản, tương đối đa dạng. Ngoài đúng tên sản phẩm ra thì khách hàng còn có thể tìm kiếm theo tính năng mà họ muốn tìm.

Tiêu đề sản phẩm cũng là bước ngoặc đầu tiên quyết định khách hàng có tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm của bạn không. Do đó bỏ thêm công sức để tìm ra được tiêu đề cuốn hút sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ, không chỉ tăng cao tỉ lệ CTR (Click-through-rate), mà còn để lại ấn tượng tốt với khách hàng.

Tối ưu hình ảnh trên gian hàng

cách xây dựng gian hàng Shopee
Tối ưu hình ảnh trên gian hàng

Hình ảnh là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong 5 cách xây dựng để gian hàng Shopee có nhiều người mua, giúp khách hàng đưa ra quyết định có nên vào xem sản phẩm, gian hàng của bạn hay không? Thêm vào đó, hình ảnh cũng cần được lựa chọn kỹ lượng; ảnh phải đẹp, có logo, có khung, có một số thông tin sản phẩm. Muốn thiết kế gian hàng Shopee chuẩn Seo thì việc tối ưu hình ảnh là điều cần thiết.

Hình ảnh đăng trên Shopee cần phải có:

– Ảnh đại diện shop

– Ảnh bìa

– Ảnh mô tả sản phẩm

– Ảnh giới thiệu gian hàng

Kích thước ảnh phù, hình ảnh cũng phải chất lượng rõ nét bắt mắt để thu hút được khách hàng ngay từ lần đầu ghé thăm. Các bạn cũng có thể đăng kèm một số video review từ khách hàng mua trước để tăng độ tin tưởng từ phía khách hàng.

Hashtag

cách xây dựng gian hàng Shopee
Thêm Hashtag vào trong phần mô tả sản phẩm

Hashtag này cần được thêm trong phần mô tả sản phẩm, những hashtag này sẽ là từ khóa chính, từ khóa liên quan tới sản phẩm của bạn.

Trong quá trình xây dựng kênh bán hàng shopee, bạn nên đặt từ khóa ở cuối nội dung mỗi bài đăng để tăng lượt hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm. Nên đặt 18 từ khóa cho mỗi sản phẩm: bao gồm cả từ khóa chính và các từ khóa mở rộng.

Thuê đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO

Để đảm bảo gian hàng trên Shopee của bạn được tối ưu hóa tốt nhất từ góc độ SEO, việc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng gian hàng Shopee chuyên nghiệp là một lựa chọn thông minh. Đơn vị này sẽ giúp bạn tối ưu hóa từ khâu tạo tiêu đề, mô tả sản phẩm, hình ảnh đến việc tối ưu hóa từ khóa, tăng thứ hạng trên Shopee và thu hút người mua.

Một đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng gian hàng Shopee chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm, am hiểu về cách thức hoạt động của Shopee và các yếu tố ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa gian hàng trên nền tảng này. Họ sẽ đưa ra các chiến lược phù hợp và hiệu quả để giúp gian hàng của bạn nổi bật và thu hút khách hàng.

Ngoài ra, việc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng gian hàng Shopee còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, từ đó tập trung vào việc kinh doanh chính của mình mà không cần lo lắng về việc quản lý gian hàng trên Shopee.

Theo đó, các bạn có thể lựa chọn Admatrix – Đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế gian hàng Shopee uy tín. Lựa chọn Admatrix là một đầu tư đáng giá để giúp doanh nghiệp của bạn thành công trên nền tảng thương mại điện tử này. Bởi Admatrix hội tụ đầy đủ những ưu điểm của một đơn vị xây dựng gian hàng Shopee chuyên nghiệp và hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua. Phòng xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử shopee Admatrix chia sẻ. Khi bạn đã thực hiện đúng cách thì khách sẽ tìm đến và lựa chọn mua sản phẩm từ shop bạn. Chúc bạn may mắn và thành công!

CHUỖI BÀI HAY BẠN NÊN XEM:

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix