Mách nhỏ bạn 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua hơn

mach nho ban 5 cach xay dung de gian hang shopee co nhieu nguoi mua hon nua

Bên cạnh các sàn thương mại điện tử nổi tiếng hàng đầu như Tiki, Lazada, TikTok thì Shopee đang là mô hình kinh doah số một được các nhà kinh doanh lựa chọn. Kênh thương mại điện tử Shopee sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển mạnh hoạt động kinh doanh bán hàng online và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để xây dựng để gian hàng Shopee có nhiều người mua không phải chuyện đơn giản. Trong bài viết này, Admatrix sẽ giới thiệu 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua và tối ưu hóa kênh bán hàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Lợi ích khi xây dựng gian hàng Shopee chuẩn.

mach nho ban 5 cach xay dung de gian hang shopee co nhieu nguoi mua hon nua 1

– Tiết kiệm chi phí: việc xây dựng gian hàng trên Shopee chuẩn sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho dịch vụ quảng cáo. Thay vì bạn chi tiền đầu tư vào quảng cáo như một số doanh nghiệp thường áp dụng để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn để tăng doanh số bán hàng.

– Thu hút khách hàng tiềm năng: Khi gian hàng được chuẩn SEO bạn sẽ tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm sản phẩm, giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn.

– Sản phẩm xuất hiện ở thứ hạng cao khi tìm kiếm: Sản phẩm được ưu tiên hiển thị trên tìm kiếm phải đủ các yếu tố cần thiết như có đủ tên sản phẩm, mô tả, từ khóa, hashtag được tối ưu cao. Nếu sản phẩm đáp ứng đủ các yêu cầu đó thì thứ hạng sản phẩm khi tìm kiếm trên công cụ cũng sẽ tăng theo.

Sau đây là 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua: 

1/ Đặt tên Shop thể hiện được sản phẩm đang kinh doanh.

mach nho ban 5 cach xay dung de gian hang shopee co nhieu nguoi mua hon nua 2

Đây là bước đầu tiên trong 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua. Tên Shop thể hiện bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, từ đó giúp khách hàng tìm ra Shop của bạn dễ dàng hơn khi tìm sản phẩm trên Shopee. Bạn không nên tùy tiện hay đặt tên cửa hàng của mình theo cảm tính nó sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp và không tạo được niềm tin từ phía khách hàng. 

Một số gợi ý để tạo một tên shop lý tưởng:

+ Tạo một cái tên đơn giản, dễ nhớ,  dễ đọc, gần gũi với khách hàng.

+ Tên cửa hàng phải liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh.

+ Tên của shop phải có ý nghĩa.

Lưu ý: trước khi đặt tên bạn nên kiểm tra tên shop để tránh trùng lặp và vi phạm bản quyền. Ngoài ra các thông tin về shop cũng phải rõ ràng chi tiết để tạo được niềm tin từ phía khách hàng.

2/ Thiết lập cửa hàng.

mach nho ban 5 cach xay dung de gian hang shopee co nhieu nguoi mua hon nua 3

Để thiết lập được gian bán hàng Shopee bạn phải thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào link Shopee.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu của Shopee.

Bước 4: Thiết lập xây dựng cửa hàng.

Bước 5: Truy cập vào hệ thống Shopee Seller – giao diện dành riêng cho người bán.

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin chi tiết liên hệ như địa chỉ lấy/trả hàng của shop.

Bước 7: Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín.

3/ 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua – Đặt tiêu đề cho sản phẩm cuốn hút và hiệu quả.

mach nho ban 5 cach xay dung de gian hang shopee co nhieu nguoi mua hon nua 4

Tiêu chí đầu tiên cần chú ý và cũng là tiêu chí dễ bị bỏ qua nhất cho những người mới bắt đầu. Đa phần các chủ shop thường đặt yêu cầu không quá cao cho việc đặt tên sản phẩm, chỉ cần tên đầy đủ rõ ràng đã có thể chấp nhận được rồi. Thông thường khách hàng sẽ tìm sản phẩm trên Shopee bằng những cụm từ đơn giản, tương đối đa dạng. Ngoài đúng tên sản phẩm ra thì khách hàng còn có thể tìm kiếm theo tính năng mà họ muốn tìm.

Tiêu đề sản phẩm cũng là bước ngoặc đầu tiên quyết định khách hàng có tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm của bạn không. Do đó bỏ thêm công sức để tìm ra được tiêu đề cuốn hút sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ, không chỉ tăng cao tỉ lệ CTR (Click-through-rate), mà còn để lại ấn tượng tốt với khách hàng.

Xem Thêm –  Tìm hiểu sàn thương mại điện tử TikTok Shop

4/ Tối ưu hình ảnh trên gian hàng.

mach nho ban 5 cach xay dung de gian hang shopee co nhieu nguoi mua hon nua 5

Hình ảnh là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong 5 cách xây dựng để gian hàng Shopee có nhiều người mua, giúp khách hàng đưa ra quyết định có nên vào xem sản phẩm, gian hàng của bạn hay không? Thêm vào đó, hình ảnh cũng cần được lựa chọn kỹ lượng; ảnh phải đẹp, có logo, có khung, có một số thông tin sản phẩm.

Hình ảnh đăng trên Shopee cần phải có:

Ảnh đại diện shop

Ảnh bìa

Ảnh mô tả sản phẩm

Ảnh giới thiệu gian hàng

Kích thước ảnh phù, hình ảnh cũng phải chất lượng rõ nét bắt mắt để thu hút được khách hàng ngay từ lần đầu ghé thăm. Các bạn cũng có thể đăng kèm một số video review từ khách hàng mua trước để tăng độ tin tưởng từ phía khách hàng.

5/ Hashtag.

mach nho ban 5 cach xay dung de gian hang shopee co nhieu nguoi mua hon nua 6

Hashtag này cần được thêm trong phần mô tả sản phẩm, những hashtag này sẽ là từ khóa chính, từ khóa liên quan tới sản phẩm của bạn. 

Bạn nên đặt từ khóa ở cuối nội dung mỗi bài đăng để tăng lượt hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm. Nên đặt 18 từ khóa cho mỗi sản phẩm: bao gồm cả từ khóa chính và các từ khóa mở rộng.

Kết luận.

Trên đây là 5 cách xây dựng gian hàng Shopee có nhiều người mua. Khi bạn đã thực hiện đúng cách thì khách sẽ tìm đến và lựa chọn mua sản phẩm từ shop bạn. Chúc bạn may mắn và thành công!

Có thể bạn quan tâm – Dịch vụ xây dựng gian hàng Shopee

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

;
Liên hệ ngay
Tư vấn ngay
Call chúng tôi