Hướng dẫn bật Live Tiktok cho tài khoản đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện

Hướng dẫn bật Live Tiktok cho tài khoản đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện

Tiktok hiện nay đang là một trang mạng xã hội phát triển nhanh chóng thu hút rất nhiều người dùng đăng ký và là một nơi giúp các nhà bán hàng tiếp cận dễ dàng hơn với khách hàng thông qua tính năng Live trên Tiktok. Tính năng này hiện tại đã được triển khai trên toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn còn một số tài khoản hiện tại chưa bật được tính năng này. Trong bài viết hôm nay, Admatrix sẽ hướng dẫn bật Live Tiktok vô cùng đơn giản kể cả khi tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện xét duyệt.

Ưu nhược điểm của tính năng Live Tiktok

Ưu nhược điểm của tính năng Live Tiktok
Ưu nhược điểm của tính năng Live Tiktok

Trước khi điểm qua cách hướng dẫn bật Live Tiktok thì mọi người nên xem qua những ưu và nhược điểm của tính năng này trên Tiktok nhé!

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí

Khi tiến hành Live thì bạn chỉ cần có các thiết bị hỗ trợ như điện thoại hoặc máy tính đảm bảo nguồn mạng được ổn định là có thể tiến hành Live trên Tiktok. Bạn không cần trả bất kì chi phí nào khác giống như các hình thức offline. Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn có thể tiếp cận đến người xem dễ dàng.

  • Dễ dàng tương tác với người xem

Số người sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok ngày càng tăng trưởng đến đáng kể sẽ là một ưu điểm có thể giúp các người Live dùng trong mục đích bán hàng dễ dàng tương tác trực tiếp với khách hàng để có thể hiểu rõ được nhu cầu mà họ mong muốn. Nhờ vậy mới có thể hướng sản phẩm đến đúng đối tượng khách hàng hơn giúp tăng doanh số bán hàng cao hơn nữa.

  • Dễ dàng tạo dựng được niềm tin đến với người xem

Live là sử dụng hình ảnh mang tính chân thực ở thời điểm hiện tại mà không qua các khâu chỉnh sửa và dàn dựng. Các sản phẩm sẽ được người xem thấy trực tiếp thông qua Live nên sẽ cảm nhận được độ chân thực của sản phẩm, từ đó sẽ dễ dàng tạo dựng được niềm tin tưởng và khách hàng sẽ không quá phân vân trong quá trình đặt hàng nữa.

Nhược điểm

  • Dễ đánh mất niềm tin của khách hàng

Hiện nay đa số nhiều người thường dùng hình thức Livestream Tiktok này để bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi các trường hợp nhà bán dùng chiêu trò lấy sản phẩm chất lượng để Live nhưng khi đóng gói đơn hàng thì sẽ dùng sản phẩm kém chất lượng thay thế. Vì thế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tin tưởng của khách hàng vào hình thức Livestream trên Tiktok này.

  • Thời lượng Live có hạn và chỉ quảng bá được một vài sản phẩm

Khi Livestream thì đa số sẽ không giới thiệu được đầy đủ các mặt hàng đang kinh doanh và thời lượng live cũng có giới hạn vì không phải khách nào cũng rảnh rỗi mà ngồi xem đến 2 3 tiếng. Vì vậy khi Live sẽ không có lợi thế hơn về đa dạng sản phẩm cũng như thời gian live.

Xem thêm: 10 mẹo giúp tăng lượng Traffic Website không phải ai cũng biết

Những điều kiện để tài khoản của bạn được Live Tiktok

Hướng dẫn bật Live Tiktok
Những điều kiện để tài khoản của bạn được Live Tiktok

Trước khi xem hướng dẫn bật Live Tiktok thì bạn phải xem xét tài khoản của bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Đối với tài khoản Tiktok ở Việt Nam: Chủ tài khoản phải là đủ 16 tuổi trở lên và tài khoản phải đạt trên 1000 người theo dõi. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi thì mới có thể nhận quà tặng ảo từ người xem Live.
  • Đối với tài khoản Tiktok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản Tiktok cần đạt trên 10.000 người theo dõi mới có thể thực hiện livestream trên Tiktok.
  • Đối với tài khoản Tiktok ở Châu Âu: Tài khoản Tiktok cần đạt trên 1000 người theo dõi là có thể tiến hành Livestream.

Tuy nhiên những tài khoản mà chưa đủ các điều kiện trên nhưng vẫn muốn tiến hành Live trên Tiktok thì phải làm thế nào? Đừng lo, hãy cùng Admatrix đọc hết bài viết để có thể hướng dẫn bật Live Tiktok cho cả khi tài khoản chưa đáp ứng đủ điều kiện nhé!

Hướng dẫn bật Live Tiktok cho những ai chưa biết

Hướng dẫn bật Live Tiktok cho những tài khoản đã đủ điều kiện

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở phía dưới màn hình để chuyển sang giao diện quay video.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok
Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok

Bước 2: Chọn vào mục Live để tiến hành Livestream trên Tiktok.

Bước 2: Chọn vào mục Live để tiến hành Livestream trên Tiktok.
Bước 2: Chọn vào mục Live để tiến hành Livestream trên Tiktok.

Bước 3: Nhập nội dung cho Livestream Tiktok mà bạn muốn thu hút được sự chú ý của người xem.

Bước 3: Nhập nội dung cho Livestream Tiktok
Bước 3: Nhập nội dung cho Livestream Tiktok

Bước 4: Nhấn vào “Go Live” là có thể tiến hành Live trên Tiktok được rồi.

Hướng dẫn bật live TikTok
Bước 4: Nhấn vào “Go Live” là có thể tiến hành Live trên Tiktok được rồi

Hướng dẫn bật Live Tiktok cho những tài khoản chưa đủ điều kiện

Đối với những tài khoản chưa đủ điều kiện nhưng vẫn muốn bật Live trên Tiktok thì bạn cần báo cáo lý do đến Tiktok và đợi xét duyệt.

Bước 1: Truy cập vào giao diện “Trang cá nhân” trên Tiktok, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn báo cáo vấn đề.

Bước 1: Truy cập vào giao diện “Trang cá nhân” trên Tiktok
Bước 1: Truy cập vào giao diện “Trang cá nhân” trên Tiktok

Bước 2: Lúc này sẽ chuyển sang giao diện “Phản hồi và trợ giúp” bạn sẽ chọn vào mục “Live/Thanh toán/Phần thưởng” và sau đó chọn “Xem Live”.

live tiktok
Chọn vào mục “Live/Thanh toán/Phần thưởng” và sau đó chọn “Xem Live”

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục “Khác” và bạn chọn “Vẫn gặp sự cố” để gửi yêu cầu đến Tiktok.

Hướng dẫn live TikTok
Nhấn vào mục “Khác” và bạn chọn “Vẫn gặp sự cố” để gửi yêu cầu đến Tiktok

Bước 4: Bạn nhập phản hồi yêu cầu Tiktok mở tính năng Live cho tài khoản Tiktok này, sau đó nhấn “Báo cáo”. Bạn sẽ phải đợi đội ngũ nhân viên Tiktok xét duyệt về việc yêu cầu cấp quyền Livestream. Nếu bạn được cấp quyền Livestream thì bạn có thể thực hiện thao tác giống hoàn toàn với các bước ở phần hướng dẫn bật Live Tiktok cho tài khoản đã đủ điều kiện.

huong dan live tiktok
Sau đó nhấn “Báo cáo”

Trên đây là bài viết hướng dẫn bật Live Tiktok dành tất cả các tài khoản kể cả những tài khoản chưa đủ điều kiện, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix