Bio Page và Bio Link là gì? Tại sao ai cũng nên có một trang Bio Page?

Bio Page và Bio Link là gì? Tại sao ai cũng nên có một trang Bio Page?

Bio Page và Bio Link là một khái niệm khá mới mẻ xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng trên thế giới đã được rất nhiều người sử dụng vì mang lại nhiều ưu điểm và có thể làm người dùng nổi tiếng một cách đáng kể khi sử dụng Bio Page này. Đây là một công cụ kiếm tiền khá mới mẻ được nhiều người sử dụng vì vậy bài viết hôm nay Admatrix sẽ tổng hợp những điều cần biết về Biopage và tại sao ai cũng nên có một Bio Page. Bạn đọc hãy cùng tham khảo bên dưới nhé!

Khái niệm Bio Page và Bio Link là gì?

Khái niệm Bio Page và Bio Link là gì?
Khái niệm Bio Page và Bio Link là gì?

Bio là viết tắt của từ “Biography – có nghĩa là tiểu sử, lý lịch thông tin của một cá nhân”, còn Bio Page là trang được liên kết với Biolink.

Hiện tại đối với nền tảng Tiktok và Instagram chỉ cho phép người dùng được chèn duy nhất 1 liên kết ở trang cá nhân, không giống như Facebook cho phép chèn được nhiều Link trên cùng 1 tài khoản bởi vậy BioLink hay còn gọi là Link in Bio ra đời là giải pháp giúp cho các người nổi tiếng, KOC, KOL, Influencers có thể quảng bá cùng lúc nhiều thương hiệu và nhiều sản phẩm mà không hề bị giới hạn.

Với thao tác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tạo ra một trang Bio Page và dùng URL đó để đưa vào hồ sơ trên mạng xã hội. Bio Link được áp dụng trên tất cả các ứng dụng như Tiktok, Instagram, Linkedin,..để người dùng có thể tối ưu hóa đồng thời mang lại hiệu quả với các chiến lược tiếp thị nội dung đa kênh.

Khi khách truy cập truy cập vào hồ sơ của bạn, click vào Bio page sẽ mở trang chứa tất cả các liên kết, cho phép người dùng được truy cập dễ dàng chỉ việc bấm vào liên kết trên đó.

Xem thêm: Figma là gì? Tại sao nên sử dụng Figma trong thiết kế website?

Tại sao ai cũng nên có một trang Bio Page?

Tại sao ai cũng nên có một trang Bio Page?
Tại sao ai cũng nên có một trang Bio Page?

Giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang cá nhân của bạn

Nhiều nền tảng xã hội không cho phép bạn chèn các liên kết vào các bài đăng của mình nên việc tận dụng tối đã phần tiểu sử để chèn Link Bio vào sẽ tạo ra một loạt cơ hội mới để giúp bạn phát triển cơ hội kinh doanh và tiếp cận đến với khách hàng của mình.

Vì chỉ có một liên kết trên trang cá nhân nên người dùng sẽ được xem chi tiết nhất các thông tin mà bạn đang muốn chia sẻ cho người dùng xem và không bỏ xót các mục nào khác.

Bio page giúp tiết kiệm chi phí hơn so với tạo website

So với tạo một Website thì việc tạo Bio Page sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Khi tạo một website nếu bạn không có chuyên môn thì phải thuê một dịch vụ thiết kế cơ bản, sau đó sẽ tiếp tục tốn thêm các chi phí về tên miền, hosting mới có thể đi vào hoạt động ổn định.

Cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp

Bio page cũng được xem như là một các Card Visit Online giúp bạn gửi đến thông tin đến bạn bè được dễ dàng hơn thông qua nền tảng internet tạo nên sự chuyên nghiệp và độ uy tín giúp khách hàng có độ tin cậy cao hơn so với các hình thức giấy như trước đây.

Gia tăng doanh số

Đối với những doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thì Bio page thực sự phát huy hiệu quả khi thu hút những người theo dõi, khách hàng tiềm năng từ các trang mạng xã hội khác đến thẳng website bán hàng và tiến hành lên đơn đặt hàng và thanh toán online. Không chỉ gia tăng lưu lượng truy cập mà còn giúp hoạt động gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Thu thập dữ liệu

Tối ưu hoá Bio Page và sử dụng nội dung thú vị, gây tò mò để thúc đẩy lượng click vào liên kết còn là cách để bạn thu thập được dữ liệu khách hàng, làm phong phú danh sách khách hàng tiềm năng, phục vụ tốt cho các hoạt động tiếp thị marketing khác đến với khách hàng.

Bio Page phù hợp dành cho những ai?

Bio Page phù hợp dành cho những ai?
Bio Page phù hợp dành cho những ai?

Cho các Blogger

Quảng cáo blog của bạn trên các trang mạng xã hội là một hướng đi tuyệt vời để hướng người đọc đến những bài viết trên Blog của bạn. Bạn có thể sử dụng Bio Page này để liên kết dẫn đến các blog của mình hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ một đoạn giới thiệu nhỏ và hấp dẫn để lôi kéo những người đọc click vào liên kết trong tiểu sử để có thể đọc phần nội dung còn lại.

Cho Youtuber

Đăng trên các nền tảng xã hội như Tiktok, Instagram,.. giúp bạn thu hút được khá đông số lượng người theo dõi, từ đó muốn xem nội dung chi tiết hơn thì người xem sẽ click vào tiểu sử của bạn và dẫn đến liên kết trên Youtube mà bạn đã liên kết.

Cho người bán hàng, các nhà tiếp thị liên kết

Bạn đang kinh doanh mặt hàng gì đó, thật tuyệt vời khi qua Bio Page khách hàng của bạn có thể biết về bạn và ghé thăm các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Hoặc cũng có thể bạn đang là một đối tác làm tiếp thị liên kết cho các công ty thì đây là một cách tuyệt vời để tận dụng lượng truy cập để tăng doanh thu.

Bằng cách đặt liên kết tùy chỉnh này vào tiểu sử của bạn để dễ dàng dẫn những người theo dõi từ trang truyền thông xã hội của mình đến thẳng trang web của bạn để bán hàng.

Cho người ảnh hưởng (Influencer)

Hầu hết những người có sức ảnh hưởng trên các nền tảng xã hội đều nổi bật trên nhiều phương diện. Bằng cách sử dụng Bio Page này một cách chiến lược, bạn có thể đưa những người theo dõi mình đến blog, trang YouTube, podcast hoặc bất kỳ trang nào khác mà bạn muốn. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng những người theo dõi có thể tìm thấy bạn trên tất cả các nền tảng một cách dễ dàng hơn.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản về Bio page, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Thật tuyệt vời nếu như bạn đang sở hữu riêng cho mình một bio page không chỉ giúp bạn kiếm được thêm thu nhập mà còn làm nhiều người biết đến bạn hơn nữa. Chúc bạn sớm thành công!

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix