Cập nhật quảng cáo Google Ads 2022

cap nhat quang cao google ads 2022

1/ Cập nhật quảng cáo Google Ads ngày 17/7/2022

cap nhat quang cao google ads 2022 1

KHÔNG CÒN THỬ NGHIỆM, GOOGLE CHÍNH THỨC RA MẮT CÔNG CỤ SÁNG TẠO VÀ QUẢN LÝ QUẢNG CÁO TỐI ƯU CHO MARKETER

Trước đây, các marketer sẽ phải làm nhiều phiên bản video cho từng thị trường đặc thù một cách thủ công. Do đó vào năm 2021, Google đã giới thiệu công cụ Ads Creative Studio dành riêng cho các marketer nhằm giúp họ tóm gọn các quy trình tạo dựng nội dung quảng cáo, bao gồm cả việc tự động cá nhân hóa quảng cáo cho phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng ở từng thị trường. Tuy nhiên nó chỉ được thử nghiệm trên quy mô nhỏ.

Và mới đây, Google đã thông báo công cụ tạo quảng cáo google Ads Creative Studio đã được chính thức ra mắt đến toàn bộ các doanh nghiệp, giúp người dùng tự tạo nội dung quảng cáo.

Cụ thể, Ads Creative Studio là một nền tảng quản lý và tạo dựng quảng cáo được thiết kế dành riêng cho các marketer. Google cho biết Ads Creative Studio sẽ giúp marketer tạo nhiều phiên bản quảng cáo khác nhau để phù hợp với yêu cầu của các nền tảng quảng cáo một cách hoàn toàn tự động. Ngoài ra Ads Creative Studio có thể giúp cải thiện khả năng cộng tác và tính minh bạch giữa nhóm sáng tạo và nhóm truyền thông, đồng thời giúp marketer tạo ra những quảng cáo hiệu quả, đạt hiệu suất cao trên quy mô lớn.

Hiện tại, Ads Creative Studio có tích hợp các công cụ sáng tạo như: 

  • Director Mix: giúp tùy chỉnh mẫu quảng cáo phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, bằng cách tạo nhiều phiên bản cho một quảng cáo video YouTube một cách tự động
  • Thư viện asset (Asset library): giúp lưu trữ và sắp xếp các asset quảng cáo
  • Quảng cáo hiển thị tương tác HTML5 (Interactive HTML5 display ads) cho Display & Video 360 và Campaign Manager 360.

 

5/5 - (1 bình chọn)