CHẠY QUẢNG CÁO NGOẠI SÀN TỪ TIKTOK LƯU Ý GÌ?

Những lưu ý khi chạy quảng cáo ngoại sàn từ TikTok

  Chạy quảng cáo ngoại sàn từ TikTok cần lưu ý những gì? TikTok, một ứng dụng chia sẻ video ngắn đang trở thành một trong những nền tảng phổ biến và mạnh mẽ, thu hút hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Vì vậy, việc chạy quảng cáo trên TikTok cũng đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Bài viết dưới đây, Admatrix sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi chạy quảng cáo ngoại sàn từ TikTok về về Shopee/ Lazada

Những lưu ý khi chạy quảng cáo ngoại sàn từ TikTok

Đầu tiên các bạn cần phải phân biệt được các định dạng link khi chạy quảng cáo kéo traffics ngoại sàn.

Link ngoại sàn thông thường

Normal link: là loại link chúng ta thường thấy ở thanh trình duyệt của shopee/Lazada. Đặc điểm của loại link này khi chạy quảng cáo traffics từ Tiktok tỉ lệ rớt views rất cao Tầm 88%. Vì khi người dùng click quảng cáo sẽ load trong trình duyệt của nền tảng mất nhiều thao tác để bấm mở qua app.

Universal Link: là loại link thường thấy nhất ở các link Affiliate, tiếp thị liên kết của shopee/Lazada. Ưu điểm của loại link này là cung cấp khá chi tiết lượng click, lượng order, doanh thừ… từ chính sàn. Tuy nhiên, nhược điểm là cần mất qua hai thao tác mới mở qua app .

Deep link: Tác dụng của nó thì quá rõ ràng là khi người dùng click thì quảng cáo sẽ mở trực tiếp vào app (chỉ một chạm) . Nó có thể kéo thẳng trực tiếp vào trang shop hay một sản phẩm cụ thể.  

chạy quảng cáo ngoại sàn từ TikTok
Chạy quảng cáo ngoại sàn từ TikTok

Định dạng chạy quảng cáo

 Tiktok hiện nay cung cấp rất nhiều tính năng quảng cáo hỗ trợ đẩy người dùng/ doanh số về các sàn thương mại điện tử. Một nhà quảng cáo chuyên nghiệp nên cố gắng phát triển các hình thức quảng cáo này như:

  • Quảng cáo traffics để phát triển lượng người dùng biết đến shop. Hãy tận dụng những tính năng bổ trợ như Deep link, Collection Ads, Display cards để tạo ra lượt nhấp vào trang đích cao hơn.  Và hãy nhớ mọi hoạt động quảng cáo đều cần thời gian, ngân sách chi tiêu đến một điểm sôi nhất định. Nếu bạn quá vội vàng hay testing với ngân sách quá ít. Cẩn thận với lời khuyên từ mình. Bạn sẽ chẳng đạt được kết quả gì đâu.
  • Quảng cáo tối ưu chuyển đổi danh mục catalog sale. Sau khoảng thời gian chạy để tạo ra nhận diện thương hiệu, testing được nội dung, target đồng thời thu được tệp từ hoạt động quảng cáo trước đó. Đã đến lúc bạn phải tận dụng mục tiêu quảng cáo này để có thể đo được chuyển đổi trên sàn từ Tiktok Ads.
Định dạng chạy quảng cáo
Định dạng chạy quảng cáo

Xem thêm: Tìm hiểu các tính năng quảng cáo Tiktok

Chiến thuật chạy kéo traffics ngoại sàn hiệu quả

Điều đầu tiên triển khai một chiến dịch ngoại sàn hiệu quả thì phải đi từ cái gốc là Shop trên sàn của bạn phải đầy đủ và tối ưu. Gian hàng phải được trang trí đẹp mắt, bố trí đủ các loại mã khuyến mãi  tăng theo dõi, ưu đãi, flash sale…  

Đặc biệt là các sản phẩm kéo từ ngoại sàn phải có lượng mua, reviews và đánh giá. Số lượng SKU hay link sản phẩm trong shop tối thiểu cũng phải là 20 . Cài cắm đầy đủ các combo để kéo dòng đơn tổng thể tốt hơn.

Chiến thuật chạy kéo traffics ngoại sàn hiệu quả
Chiến thuật chạy kéo traffics ngoại sàn hiệu quả

Sau những bước cơ bản trên, bạn có thể tham khảo 3 chiến lược đẩy traffics ngoại sàn cơ bản của bên mình.

  • Bám vào những ngày Sale Campaign của sàn 7/7 , 8/8 , 9/9 … Chạy trước các ngày sale của sàn từ 5 – 7 ngày để cộng hưởng với những chiến dịch quảng cáo của riêng sàn .

  • Tự tạo cho mình một ngày Brand Day riêng cách ngày sale của sàn từ 7 – 10 ngày. Chạy trước đó 5 – 7 ngày. Để giữ nhịp bán cho shop của mình trên sàn của mình. Ko để sau ngày sale lớn rớt đơn và phụ thuộc vào chiến dịch của sàn.

  • Nếu là shop mới và có những sản phẩm chủ lực cần SEO Nội Sàn. Bạn nên chuẩn bị cho mình một nhóm sản phẩm phễu . Định ra ngân sách có thể chi trong tháng và chạy duy trì cho nó đều đặn. Để tạo bước đệm cho những Ngày Sale còn lại.

Mẹo để giúp phát triển ngoại sàn từ Tiktok hiệu quả và dài hạn

Bạn có thể thử kết hợp xây một kênh Tiktok cho riêng mình. Đăng “1 và chỉ 1” video mỗi tháng có tính chất quảng cáo lên đó thôi nha (Sau này mình sẽ nói rõ tại sao) . Dùng video đó để chạy quảng cáo kéo traffics ngoại sàn.  Nó vừa tăng lượng theo dõi cho kênh của bạn mà còn có thể kéo traffics, một công đôi việc.

Đối với chạy quảng cáo ngoại sàn. Dòng traffics đến từ các chiến dịch Retarget luôn luôn đem lại hiệu quả cao hơn là chạy kiếm khách mới. Thế nên bạn đừng bỏ lỡ câu chuyện xây dựng cho mình một chiến lược phát triển Tiktok dài hạn.

Xây dựng cho team in houser một quy trình sản xuất nội dung ngắn định dạng dọc. Với những nội dung này vừa đăng lên tiktok phát triển profiles còn có thể đưa lên shopee feed/ Lazada dạo kéo traffics nội sàn. Đừng bỏ qua phương thức bán hàng bằng livestream. Rất nhiều shop đã dùng livestream trên nền tảng từ Tiktok kéo traffics về Shopee siêu khủng mà không tốn phí quảng cáo.

Mẹo để giúp phát triển ngoại sàn từ Tiktok hiệu quả và dài hạn
Mẹo để giúp phát triển ngoại sàn từ Tiktok hiệu quả và dài hạn

Nội dung video quảng cáo ngoại sàn từ Tiktok 

Để tạo ra một kết quả hiệu quả chạy trơn tru trên Tiktok. Chúng mình khuyên nên sản xuất tầm 3 videos cho mỗi chiến dịch. Các videos đó phải đánh vào trọng tâm thông điệp như khuyến mãi, ưu đãi, sản phẩm cần sale là những gì.

Định dạng videos phải là video dọc vì nếu là định dạng ngang hay vuông thì tỉ lệ trải nghiệm quảng cáo trên Tiktok sẽ kém dẫn đến tỉ lệ click vào quảng cáo sẽ thấp hơn.

Ngoài ra, để tăng tỉ lệ chuyển đổi từ quảng cáo tiktok phần không thể thiếu chính là âm thanh. Với kinh nghiệm chạy quảng cáo bên mình. Videos mà không có giọng đọc nhấn nhá vào các thông điệp hay các nền nhạc trends của tiktok chèn vào thì hiệu suất cũng giảm đi 20% – 30%.

Nền tảng Tiktok luôn luôn tập trung vào câu chuyện nội dung và tính tự nhiên của video. Nếu bạn chưa từng sản xuất nội dung đăng lên kênh Tiktok hoặc video quảng cáo Tiktok thì lời khuyên bạn nên bắt đầu từ hoạt động Booking Kols/ Koc. Điểm khác biệt các nền tảng như Facebook/ Instagram.

Các cá nhân có sức ảnh hưởng trên Tiktok đều là nhà sáng tạo nội dung thực thụ. Họ đặc biệt hiểu được người dùng cần gì và đa phần video được sản xuất ra sẽ phù hợp thị hiếu người dùng Tiktok. Từ những video khi đặt các bên koc/kols này bạn có thể dùng nó để chạy quảng cáo để đạt hiệu quả tốt hơn so với video tự sản xuất. 

Nội dung video quảng cáo ngoại sàn từ Tiktok 
Nội dung video quảng cáo ngoại sàn từ Tiktok

Còn đối với các cá nhân/ đội ngũ đã sản xuất nội dung videos trên nền tảng khác. Hãy cố tập bỏ đi những tư duy đã có trước đó. Mà hãy cố gắng sản xuất video đừng quá dài và đi thẳng vào trọng tâm vấn đề từ 3s – 5s đầu để giữ chân người dùng. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều thông điệp vào 1 video mà hãy chia ra thành nhiều videos khác nhau. Mỗi video nên có trọng tâm nhấn vào 1 sản phẩm/ 1 nhóm sản phẩm thật cụ thể/ 1 thông điệp ưu đãi / khuyến mãi rõ ràng. 

Tóm lại, chạy quảng cáo trên TikTok có thể mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp muốn tiếp cận đối tượng khách hàng trẻ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, bạn cần phải nắm rõ đối tượng khách hàng, tạo nội dung sáng tạo và hấp dẫn, sử dụng hashtag phù hợp và đo lường kết quả quảng cáo.

Sử dụng dịch vụ quảng cáo kéo Traffic ngoại sàn TikTok tại Admatrix

Ngoài những lưu ý trên thì bạn có thể sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo kéo Traffic ngoại sàn từ TikTok của Admatrix. Tại Admatrix, chúng tôi cung cấp dịch vụ quảng cáo kéo Traffic từ TikTok để giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. 

Tại đây, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trên TikTok, sẵn sàng hỗ trợ bạn xây dựng chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo để đạt được kết quả tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang lại giá trị cao nhất cho doanh nghiệp của bạn thông qua việc sử dụng dịch vụ quảng cáo kéo Traffic từ TikTok.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tăng lượng traffic đến website của mình và tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi tại Admatrix ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về dịch vụ quảng cáo kéo Traffic từ TikTok. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình đến gần hơn với khách hàng và đạt được thành công trong kinh doanh trực tuyến.

Xem thêm:

  1. Tổng hợp kéo traffics shopee từ A – Z
  2. Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa Shopee.

Admatrix Agency – Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một chiến dịch chạy quảng cáo ngoại sàn hiệu quả hay hỗ trợ tự chạy quảng cáo ngoại sàn trên nền tảng Tiktok Ads.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix