KOC/KOL là gì? Làm sao để trở thành người có sức ảnh hưởng?

KOC/KOL là gì

KOC/KOL là gì? Làm sao để trở thành KOC/KOL triệu follow? Đang là câu hỏi được giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất vì lĩnh vực này không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm. Chỉ cần bạn là người có đam mê review sản phẩm, dịch vụ, nội dung video hấp dẫn là sẽ ngay lượng follow từ người xem yêu thích. Hãy cùng Admatrix tìm hiểu bài viết bên dưới để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về câu hỏi này nhé!

KOC/KOL là gì?

Trong thế giới tiếp thị số ngày nay, việc sử dụng KOC (Key Opinion Consumers) và KOL (Key Opinion Leaders) đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp. Nhưng KOC và KOL là gì và tại sao chúng lại quan trọng đến vậy?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm KOC/KOL là gì? KOC là những người tiêu dùng có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng của họ thông qua việc chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm cá nhân về sản phẩm, dịch vụ. Trong khi đó, KOL là những người có uy tín và sức ảnh hưởng lớn trong ngành hoặc lĩnh vực cụ thể, được người khác tin tưởng và lắng nghe.

Vì sao KOC và KOL lại quan trọng?

Với định nghĩa ngắn gọn ở trên chắc hẳn các bạn đã hiểu KOC/KOL là gì. Tuy nhiên, tại sao chúng quan trọng trong chiến lược tiếp thị số ngày nay?

Được biết, KOC/KOL giúp tạo ra sự tin cậy và uy tín cho thương hiệu. Khi người tiêu dùng nghe từ những người họ tin tưởng về sản phẩm, họ sẽ cảm thấy an tâm hơn và dễ dàng quyết định mua hàng hơn. Thứ hai, KOC/KOL giúp tăng cường sự chia sẻ thông tin. Khi họ chia sẻ về sản phẩm trên các nền tảng truyền thông xã hội, thông tin sẽ lan truyền nhanh chóng đến đông đảo người tiêu dùng.

Ngoài ra, KOC/KOL còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tiếp thị. Thay vì phải chi trả cho quảng cáo truyền thống, việc hợp tác với KOC và KOL giúp doanh nghiệp tiếp cận đến đúng đối tượng mục tiêu mà không cần phải bỏ ra nhiều chi phí.

KOC/KOL đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng uy tín và tăng cường tiếp thị cho doanh nghiệp. Việc hợp tác với họ không chỉ giúp tăng doanh số bán hàng mà còn giúp tạo ra mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Do đó, không có lý do gì mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua việc sử dụng KOC/KOL trong chiến lược tiếp thị của mình.

Xem thêm: Thuê KOC/KOL ở đâu uy tín, chất lượng?

Phân biệt KOC và KOL là gì?

KOC/KOL là gì?
KOC/KOL là gì? Cách phân biệt họ

Để phân biệt giữa KOC và KOL khác nhau như thế nào thì hãy đánh giá dựa trên các tiêu chí sau đây:

Mức độ phổ biến                                   

Các thương hiệu, nhãn hàng sẽ tự động liên hệ trực tiếp với các KOL để ký hợp đồng quảng bá sản phẩm cho họ. Còn đối với KOC thì khác, họ phải tự bỏ chi phí ra để có thể sử dụng sản phẩm, dịch vụ để có những trải nghiệm thực tế. Sau đó sẽ đưa ra các ưu nhược điểm về sản phẩm, dịch vụ đến với người hâm mộ.

So với thời điểm hiện tại thì các  KOC sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, có độ uy tín cao hơn so với KOL. Vì KOL được các nhãn hàng tìm đến nên khi đánh giá sẽ thiên về điểm tốt của sản phẩm, dịch vụ nhiều hơn.

Quy mô khán giả

  • Các KOL sẽ được phân cấp dựa theo tầm ảnh hưởng và số lượng người theo dõi trên các trang mạng xã hội và các video mà KOL đã đăng tải. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ dễ định hướng giá Booking hợp lý cho từng chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
  • Còn đối với KOC thì lượng người theo dõi thì thấp hơn so với KOL, tuy nhiên lại nhận được sự tin tưởng khá cao từ khách hàng về độ uy tín. Vì vậy mặc dù lượng theo dõi thấp nhưng hiệu quả mang lại thì rất cao, hơn cả KOL.

Tính chuyên môn

Các KOL là những người có chuyên môn cao về một lĩnh vực cụ thể và có tầm ảnh hưởng lớn nên dựa vào đó KOL sẽ nhận được các hợp tác quảng bá từ các nhãn hàng sau đó sẽ thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Còn đối với KOC sẽ khác, họ là người tiêu dùng nên không nhất thiết phải am hiểu sâu về sản phẩm, chỉ cần đánh giá đúng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ thì sẽ giúp khách hàng tin tưởng. Sau đó sẽ click vào các link mà KOC đã để trong phần mô tả để mua sản phẩm.

Làm sao để trở thành KOC/KOL triệu follow?

Làm sao để trở thành KOC/KOL triệu follow?
Làm sao để trở thành KOC/KOL triệu follow?

KOC/KOL là gì? Làm sao để trở thành KOC/KOL triệu follow cũng không hề khó nếu như bạn biết xác định được:

Thế mạnh bản thân đang có

Bạn phải là một người có cá tính và phong cách riêng để người xem dễ dàng nhận biết được bạn. Chính vì vậy, hiểu được thế mạnh của bản thân sau đó tập trung trau dồi và rèn luyện thêm để phát triển tốt hơn.

Xác định được khách hàng mục tiêu nhắm đến khi trở thành KOC/KOL

Đây là bước quan trọng nhất sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn trong cách Làm sao để trở thành KOC/KOL triệu follow. Phải xác định thật rõ sản phẩm, dịch vụ quảng bá hướng đến độ tuổi như thế nào? Là nam hay nữ? Và sở thích của họ là gi?..Nếu đã xác định được thì con đường trở thành một KOC/KOL triệu follow sẽ trở nên càng dễ dàng với bạn.

Đầu tư xây dựng content hiệu quả sẽ giải đáp được câu hỏi Làm sao để trở thành KOC/KOL triệu follow

Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, bạn nên tiến hành xây dựng nội dung hấp dẫn để thu hút các đối tượng đó. Xây dựng được nội dung content hiệu quả sẽ giúp bạn đánh trúng tâm lý của khách hàng, khiến họ mua sản phẩm, dịch vụ mà không xem xét cân nhắc kỹ lưỡng.

Luôn ghi nhận các đóng góp từ phía người xem

Khi trở thành KOC/KOL triệu follow thì bạn cũng sẽ không tránh khỏi có những người xem không thích bạn, họ thường để lại các bình luận tiêu cực hoặc không hay về bạn. Lúc này bạn không nên nổi nóng mà hãy kiềm chế bản thân thật tốt, nếu bản thân làm chưa tốt thì cố gắng phát triển tốt hơn nữa, còn những điều gì quá tiêu cực thì bạn có thể bỏ qua không cần phải đáp trả những ý kiến đó.

Liên tục sáng tạo, làm mới nội dung

Video hay, review chân thực vẫn chưa bao giờ là đủ trong các cách làm sao để trở thành KOC/KOL triệu follow? Bạn hãy luôn tiếp thu, học hỏi những cái mới từ các KOC/KOL để làm nội dung luôn đổi mới để người xem không bị nhàm chán và thu hút thêm nhiều người xem khác nữa.

Không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn

Cuộc sống không ngừng phát triển, vì vậy bản thân các KOC/KOL cũng vậy, cũng phải nâng cao các chuyên môn, kỹ năng của bản thân. Thêm vào đó hãy học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để trau dồi kiến thức cho bản thân mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người xem. Khi đó lượng follow của bạn sẽ ngày càng tăng trưởng đáng kể.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Admatrix mong rằng bạn đọc sẽ hiểu được KOC/KOL là gì? Làm sao để trở thành KOC/KOL triệu follow. Hy vọng bạn sớm trở thành các KOC/KOL nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn trong tương lại.

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix