Để tạo website bán hàng bạn cần những gì?

thiet ke website ban hang

Ngày nay, hình thức kinh doanh bán hàng online bằng Website ngày càng phát triển. Không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí mà còn giúp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Website được ví như là hình ảnh thu nhỏ của các doanh nghiệp, công ty. Vì vậy, các thông tin, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ,.. được hiển thị trên website sẽ là thước đo để khách hàng đánh giá được về hoạt động của doanh nghiệp, công ty của bạn. Nếu bạn đã và đang có ý định tạo một website bán hàng online để kinh doanh thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé. Những kiến thức website này chắc chắc sẽ là những thông tin ích dành cho bạn.

Lựa chọn tên miền phù hợp cho Website

Để có thể bán hàng online bằng website chuyên nghiệp thì cái đầu tiên bạn cần phải có đó là tên miền. Tên miền hay còn được nhiều người trong ngành gọi là Domain là một địa chỉ để người dùng có thể truy cập vào đó xem thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì tên miền giống như là một địa chỉ nhà của bạn vậy. Nếu khách hàng muốn truy cập vào website của bạn thì cũng buộc phải nhớ rõ được tên miền. Vì vậy, lựa chọn tên miền dễ nhớ và quen thuộc với sản phẩm bạn kinh doanh cũng sẽ là một lợi thế khiến khách hàng nhớ về bạn lâu hơn.

Screenshot 2

Gợi ý cách tạo tên miền

Đây là một điểm rất quan trọng ảnh hưởng sâu sắc đến việc kinh doanh online của bạn trong tương lai. Vì vậy để chọn tên miền phù hợp thì bạn cần phải:

  • Lựa chọn tên miền càng ngắn càng tốt: tạo sự ghi nhớ dễ dàng hơn đến với khách hàng.
  • Gắn liền với tên thương hiệu: giúp khách hàng hiểu được website của bạn đang kinh doanh về sản phẩm, dịch vụ nào.
  • Lựa chọn từ dễ phát âm: khi lựa chọn tên miền phát âm dễ sẽ giúp những khách hàng dễ dàng tìm được website của bạn chỉ thông qua hình thức truyền miệng được bạn bè giới thiệu mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.
  • Tránh sử dụng các kí tự, con số hoặc gạch ngang không chỉ gây khó nhớ mà cũng khiến tên miền bị tìm kiếm sai.
  • Lựa chọn đuôi tên miền uy tín: thông thường các đuôi tên miền uy tín được nhiều lựa chọn như .com, .vn, .net, .org,..dễ dàng tạo sự tin tưởng của khách hàng hơn.

Ví dụ về các tên miền hiện nay được rất nhiều người truy cập như: Google.com, Youtube, com, Facebook.com,..

Đăng ký tên miền

Lựa chọn dịch vụ Hosting phù hợp

Đã lựa chọn được tên miền thì tiếp đến bạn sẽ phải thuê Hosting cho website. Website cũng được xem như là ngôi nhà của bạn, nếu tên miền là địa chỉ nhà thì tất cả hình ảnh, video, nội dung,..trong website sẽ được ví như là những vật dụng chứa đựng trong căn nhà của bạn và theo thuật ngữ chuyên môn sẽ được gọi là Hosting.

Screenshot 3

Hosting là một không gian lưu trữ cho phép người dùng có thể lưu những hình ảnh, video,..trên đó để khách hàng truy cập website có thể xem sản phẩm, dịch vụ của bạn mọi lúc mọi nơi. Hosting hoạt động dựa vào kết nối internet vì vậy tất cả các thiết bị truy cập được internet thì đều có thể truy cập vào website của bạn. Hiện nay đa số các nhà cung cấp website cũng đều cung cấp thêm dịch vụ thuê hosting nên bạn sẽ dễ dàng sử dụng và khắc phục sự cố kịp thời một cách nhanh chóng hơn. 

Đăng ký hosting

Hệ thống quản lý vận hành website

100 ngay ban hang online bang website 2

Cuối cùng có thể vận hành tốt bán hàng online bằng website thì còn phụ thuộc vào hệ thống quản lý nội dung. Hệ thống quản lý nội dung website này được hiểu là một phần mềm cài đặt trên máy tính cũng có thể là một liên kết quản trị riêng hoặc app trên điện thoại di động đã được đơn vị thiết kế website tối giản hóa để người quản trị có thể dễ dàng sử dụng và quản lý toàn bộ thông tin về website. Đây được xem là một công cụ quản lý vô cùng hữu ích dành cho tất cả các đối tượng không có nhiều kiến thức chuyên môn về công nghệ nhưng vẫn có thể thực hiện các thao tác chèn, chỉnh sửa, thay đổi được hình ảnh, nội dung hoặc video trên website một cách dễ dàng. Thông thường thì các đơn vị thiết kế website sẽ luôn hỗ trợ tích hợp các công cụ SEO giúp bài viết được tối ưu hóa hơn nâng cao được thứ hạng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên top google.

Tóm lại nội dung bài viết trên bước đầu tiên để tạo một Website thì bạn cần phải có:

Tên miền x Hosting x Hệ thống quản lý website

Đây là 03 yếu tố cơ bản để một website của bạn có thể hoạt động tốt nhất mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Vì vậy để lựa chọn được một đơn vị vừa có thể cung cấp tốt 03 yếu tố cần có ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo đến đơn vị Admatrix.vn  chúng tôi. Cam kết sẽ mang đến những chất lượng dịch vụ hài lòng đến với quý khách hàng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích để giúp bạn có tạo website bán hàng online chuyên nghiệp. Để tìm hiểu chuyên sâu hơn về những thông tin trên thì bạn hãy tham khảo đến bài viết kế tiếp trong chuỗi kiến thức 100 ngày bán hàng online bằng website nhé!

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix