VIDEO MARKETING – TỪ A ĐẾN Z CHO NGƯỜI MỚI

Video Marketing
Để có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu tối đa, doanh nghiệp hiện nay không chỉ phải marketing qua content dạng chữ mà còn phải đầu tư về conten dạng hình ảnh và video. Cùng Admatrix tìm hiểu thêm về Video Marketing và vai trò của nó trong thời đại 4.0 hiện nay qua bài viết này nhé!

TÌM HIỂU VỀ VIDEO MARKETING

Để phát triển, các thương hiệu cần một chiến lược video marketing — điều này không phải là mới. Sự thay đổi là tầm quan trọng của video trên các nền tảng xã hội và độ dễ dàng để thực hiện nó. Vậy bạn biết gì về cơ bản của video marketing?

Video Marketing Là Gì?

Nói đơn giản, video marketing là hình thức sử dụng video để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Mục đích của video marekting là để tăng tương tác của khách hàng với thương hiệu trên các kênh mạng xã hội và đưa sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng trên một phương tiện hay kênh truyền thông khác.
Xem thêm:

5 Loại Video Marketing Thường Thấy Nhất

Brand Video

Là hình thức quảng cáo video phổ biến nhất với các thương hiệu, thường được tạo ra như một phần của chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp nhằm lan toa nhận thức về sản phẩm, dịch vụ hay sứ mệnh của thương hiệu.

TVC

TVC (hay quảng cáo TV) là loại quảng cáo video mang lại hiểu quả cao nhất do nó tiếp cận được số lượng người xem khá lớn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng sở hữu tài nguyên để ứng dụng nó. Để tạo ra được được một thước quảng cáo hay, doanh nghiệp cần có một đội ngũ sáng tạo tinh tế và nghiệp vụ cao để nắm bắt insight thương hiêu, sản phẩm, khách hàng và thị trường. Ngoài ra, ngân sách cũng là một nguyên tó lớn ảnh hướng đến chất lượng của video.

Video Sự Kiện

Như tên, dạng video này được quay và dựng xung quanh một sự kiện của thương hiệu để thắt chặt niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp. Hai hình thức chính thông dụng nhất của dạng video này là Video giới thiệu sự kiện và video ghi lại các khoảng khắc nổi bật nhất của sự kiện. Doanh nghiệp bạn tổ chức hội nghị, talkshow, workshop, từ thiện hay bất cứ sự kiện gì? Vậy là bạn đã có ý tưởng cho video marketing tiếp theo của mình rồi.

Video Hướng Dẫn – Giải Thích

Video hướng dẫn, giải thích là dạng video cung cấp kiến thức về sản phẩm và lợi ích mà người dùng có thể nhận được. Thường thì video dạng này có thể được xây dựng theo hai hướng: cung cấp thông tin cơ bản về cách sử dụng dịch vụ/sản phẩm hoặc quá trình một người tiêu dùng có thể gặp vấn đề và cách sản phẩm/dịch vụ này sẽ giải quyết nó.

Video Animation

Hay thường được biết đến với cái tên “hoạt hình”. Là video quảng cáo khá được ưa chuộng với các khung hình chuyển động được tạo bởi các hiệu ứng. Hình thức này được sử dụng khu doanh nghiệp muốn một video với hiệu ứng thị giác lớn nhất nhằm tăng tính nổi bật của thương hiệu và sản phẩm.

VAI TRÒ CỦA VIDEO MAKETING

Video Marketing
Vai trò của Video Marketing
Sản xuất video đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự lên ngôi của các ứng dựng điện thoại và mạng xã hội như Youtube, TikTok, Facebook,… Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa thương hiệu không cần sự trợ giúp từ agency bên ngoài để lên nội dung, kế hoạch cho video, hay chuẩn bị thiết bị, diễn viên và rành rõi kỹ năng về video edit. Bên dưới là một số lợi ích mang lại khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tạo dựng video marketing của agency.

Một Video Marketing Được Sản Xuất Tốt Sẽ Giúp Bạn Tăng Tương Tác

Video là loại nội dung phổ biến thứ hai trên phương tiện truyền thông xã hội để tăng mức độ tương tác.
Các nền tảng như YouTube và TikTok luôn hướng đến video. Các nền tảng như Instagram và Facebook đang tập trung vào video.
Ngay cả những nền tảng không cung cấp tính năng tải lên video gốc cũng nhấn mạnh giá trị của tiếp thị video.
 • Các tweet trên Twitter nhận được nhiều tương tác hơn gấp 10 lần.
 • 68% các nhà tiếp thị video có kế hoạch sử dụng video LinkedIn trong năm nay.
 • Mọi người xem gần một tỷ video mỗi ngày trên Pinterest.

Cải Thiện SEO và Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi

31% nhà tiếp thị thêm video để cải thiện SEO. Các trang web thấy công cụ tìm kiếm tăng cường khi họ thêm video vì nó làm tăng chất lượng trang và thời gian khách truy cập dành cho trang.
Hơn 60% các nhà tiếp thị nói rằng chi phí mua lại khách hàng của họ đã tăng lên. Đồng thời, 83% nhà tiếp thị video nói rằng video giúp họ tạo ra khách hàng tiềm năng.
Đó là bởi vì video không chỉ thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp thị và người tiêu dùng mua sắm; nó cũng cách mạng hóa cách nhân viên bán hàng kết nối và chuyển đổi khách hàng tiềm năng cũng như cách các nhóm dịch vụ hỗ trợ và làm hài lòng khách hàng. Nói tóm lại, video cực kỳ hữu ích trong toàn bộ bánh đà — không chỉ để nâng cao nhận thức về thương hiệu.
Video có thể là một công cụ đa năng dành cho nhân viên bán hàng trong toàn bộ hành trình mua hàng của khách hàng và video có thể làm được nhiều việc hơn là tăng mức độ tương tác. Phân tích phụ trợ cũng giúp nhân viên bán hàng đủ điều kiện và ưu tiên những khách hàng tiềm năng lạnh lùng hoặc không phản hồi.

Thu Hút Số Lượng Người Dùng Điện Thoại

Người dùng di động là một động lực để tiêu thụ video. Theo một nghiên cứu của Statista, 77% những người được khảo sát sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để xem video trực tuyến. Và Facebook cho biết khả năng mọi người xem video mỗi ngày trên điện thoại thông minh cao hơn 1,5 lần so với trên máy tính.

Phù Hợp Để Truyền Tải Thông Tin Và Xây Dựng Sự Tin Tưởng Với Khách Hàng

Mặc dù 91,9% người dùng hài lòng khi xem bất kỳ loại video nào, 31,3% muốn video hướng dẫn và 29,8% khác muốn video giáo dục.
Các tùy chọn cũng vô tận cho các nhóm dịch vụ — video quảng cáo thương hiệu, video giới thiệu, video dựa trên kiến thức, video gặp gỡ nhóm, cuộc gọi video hỗ trợ và câu chuyện của khách hàng chỉ là một số cách mà video có thể tạo ra trải nghiệm hỗ trợ khách hàng được cá nhân hóa và toàn diện hơn.
Và người dùng không chỉ học hỏi từ các thương hiệu. Người dùng Millennial và Gen Z khác nhau, nhưng hầu hết họ đều muốn học hỏi lẫn nhau. Theo Nghiên cứu của HubSpot, người tiêu dùng và khách hàng thích video “xác thực” có chất lượng thấp hơn so với video chất lượng cao có vẻ giả tạo và không xác thực.
Đây là một phần lý do khiến tiếp thị có ảnh hưởng đã tăng từ 9,7 đô la vào năm 2020 lên ước tính 16,4 tỷ đô la vào năm 2022.
Video nằm trong tầm với của các doanh nghiệp thuộc hầu hết mọi quy mô — cả nhóm và ngân sách. Dữ liệu rõ ràng. Để thành công, doanh nghiệp của bạn cần có một chiến lược tiếp thị video vững chắc

QUY TRÌNH ĐỂ XÂY DỰNG MỘT CHIẾN LƯỢC VIDEO MARKETING

Trước khi bắt đầu ghi hình, bạn cần một xây dựng một kế hoạch quay video hoàn thiện. Tại sao? Bởi vì mọi quyết định được đưa ra trong quá trình tạo video sẽ chỉ ra mục đích của video và bạn muốn khán giả của mình thực hiện hành động nào sau khi xem video đó.
Nếu không có mục đích rõ ràng đã được nhóm của bạn thống nhất, bạn sẽ thấy mình bị cuốn vào vòng xoáy của việc quay lại, lên khung lại và chỉnh sửa. Điều đó lãng phí rất nhiều thời gian quý báu. Vì vậy, hãy bắt đầu quá trình với một chiến lược rõ ràng.

Chọn đối tượng mục tiêu của bạn và tìm ra nền tảng họ dành nhiều thời gian nhất

Mức độ phổ biến của video và nội dung video do người dùng tạo có nghĩa là bạn cần nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể với từng video. Nếu bạn chưa có chân dung người mua mạnh mẽ, hãy bắt đầu tạo chúng ngay bây giờ. Nếu bạn đã có một bộ chân dung người mua, hãy đảm bảo cập nhật chân dung người mua của bạn để bao gồm nghiên cứu video gần đây nhất.

Kết nối với các bên liên quan để sắp xếp kế hoạch cho video

Thường có rất nhiều người chơi khi tạo video. Làm thế nào bạn có thể đảm bảo tất cả chúng đều được căn chỉnh?
Tạo bảng câu hỏi bằng Google Biểu mẫu hoặc SurveyMonkey và chuyển bảng câu hỏi đó cho các bên liên quan của dự án. Bằng cách này, bạn có thể đặt những câu hỏi giống nhau cho mọi người và giữ câu trả lời của họ ở một nơi.
Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải đồng ý về một bộ mục tiêu rõ ràng. Là tiếp thị video của bạn để tăng nhận thức về thương hiệu? Bán thêm vé sự kiện? Ra mắt một sản phẩm mới? Bạn muốn khán giả của mình làm gì sau khi xem video?

Đặt ra mốc thời gian và ngân sách cho video của bạn

Hãy coi video là phiên bản ngắn hơn, nhanh hơn và ít tốn kém hơn của bộ phim yêu thích của bạn. Mặc dù một video cần ít tài nguyên hơn để thành công, nhưng nó vẫn có thể là một quá trình tốn thời gian và tốn kém. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc với việc lập kế hoạch và quản lý dự án.
Tạo một lịch trình rõ ràng cho từng bước của quy trình và lập kế hoạch cho những sự chậm trễ không thường xuyên. Ngay cả một sản xuất video nhỏ cũng dựa vào kỹ năng của nhiều người khác nhau. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng ngay cả khi gặp phải những thách thức và thay đổi bất ngờ, bạn vẫn có thể phân phối video của mình đúng hạn.

Chọn nền tảng tốt nhất để phân phối video của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tạo video của mình, hãy nghĩ về nơi bạn sẽ phát video đó. YouTube SEO đang trở nên quan trọng như SEO trang web. nguồn Hãy suy nghĩ về những gì mọi người trên nền tảng đó đang tìm kiếm. Bạn cũng sẽ muốn xem xét:
 • Thời gian xem trung bình
 • Kích thước và giới hạn âm thanh
 • cộng đồng
 • Ngân sách
 • Khuyến mãi
Mặc dù video thường được sử dụng để quảng cáo nhưng video không chỉ tự quảng cáo. Một số nền tảng có các phương tiện tích hợp để quảng cáo, trong khi những nền tảng khác sẽ cần bạn dành thời gian và công sức để thu hút nhiều người xem nội dung video của bạn hơn. Danh sách nền tảng video này có thể giúp bạn quyết định nền tảng nào là tốt nhất cho chiến dịch video của mình.

Phát triển thông điệp và chọn loại video phù hợp với thương hiệu của bạn

Điều quan trọng là phải truyền đạt thông điệp bằng video của bạn. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng một trong những ví dụ về video tiếp thị này để truyền cảm hứng cho chiến lược video của bạn. Nếu bạn không chắc loại thông điệp nào là tốt nhất cho khách hàng ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua, hãy điều chỉnh thông điệp video của bạn cho phù hợp với bánh đà.
Với ngân sách, kỹ năng và nguồn lực của bạn, hãy nghĩ về những rào cản sáng tạo có thể phát sinh. Bạn có cần một nhà thiết kế để tạo đồ họa thứ ba thấp hơn không? Bạn sẽ tạo một video hoạt hình hay một video hành động trực tiếp?

Quyết định số liệu bạn muốn theo dõi và cách bạn sẽ đo lường độ thành công của chiến lược

Trước khi đi sâu vào sản xuất, bạn cần xác định mục tiêu video của mình và tìm các chỉ số tốt nhất để giúp bạn hiểu liệu mình đã hoàn thành các mục tiêu đó hay chưa.
Bạn có thể mặc định sử dụng các số liệu có sẵn trong nền tảng bạn chọn. Nhưng điều này có thể gây khó khăn cho việc xác định xem chiến lược video của bạn có đang hoạt động theo thời gian hay không. Nó cũng có thể gây khó khăn cho việc đo lường hiệu quả của các chiến lược video đa kênh.
Thay vào đó, hãy chọn một số chỉ báo hiệu suất chính tương ứng với mục tiêu video của bạn. Danh sách số liệu này là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu với việc theo dõi tiếp thị video của mình.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT VIDEO CHO DOANH NGHIỆP

Video Marketing
QUY TRÌNH SẢN XUẤT VIDEO CHO DOANH NGHIỆP
Sau khi thống nhất chiến lược video marketing của mình, đã đến lúc bạn mở máy và quay. Nhưng nên quay như thế nào cho đúng và chuẩn? Đừng lo, bạn đã có chúng tôi. Admatrix cung cấp dịch vụ quay dựng video hoàn chỉnh với các gói giá phù hợp cho từng nhu cầu của từng doanh nghiệp. Dưới đây là các bước cơ bản để quay một video chuyên nghiệp:
 1. Xây dựng kịch bản cho video
 2. Thiết lập studio để quay dựng
 3. Chuẩn bị nhân lực để quay
 4. Lên kế hoạch cho các góc quay và làm quen với thiết bị quay
 5. Quay video
 6. Chỉnh sửa video
 7. Lồng âm nhạc vào video
 8. Lồng tiếng, giọng nói vào video
 9. Đăng tải

SHORT VIDEO – XU HƯỚNG THỜI ĐẠI MỚI

Các video ngắn đã trở thành một trong những xu hướng mới nhất trong marketing kỹ thuật số. Với sự gia tăng của các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok, Instagram Reels và YouTube Shorts, các doanh nghiệp đã bắt đầu kết hợp các video ngắn vào chiến lược tiếp thị của họ. Những video này thường mang tính giải trí, nhiều thông tin và hấp dẫn và có thể có ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Do đó, các doanh nghiệp đang đầu tư nhiều hơn vào việc tạo các video ngắn có thể thu hút sự chú ý của khán giả và chuyển đổi họ thành khách hàng.
Tuy nhiên, việc tạo một chiến dịch tiếp thị video thành công đòi hỏi phải lập kế hoạch và thực hiện cẩn thận. Các doanh nghiệp phải hiểu đối tượng mục tiêu của họ và tạo ra nội dung cộng hưởng với họ. Họ cũng phải đảm bảo rằng video của họ hấp dẫn về mặt hình ảnh, có thông điệp rõ ràng và được tối ưu hóa cho các nền tảng khác nhau. Khi nhu cầu về các video ngắn tiếp tục tăng lên, các doanh nghiệp không kết hợp chúng vào chiến lược tiếp thị của họ có nguy cơ tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh.
Adminatrix cung cấp một loạt các dịch vụ được điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp bạn, trong đó bao gồm dịch vụ quay dựng video quảng cáo sản phẩm đến dịch vụ xây kênh video tiktok. Với Adminatrix đồng hành, bạn có thể yên tâm rằng doanh nghiệp của mình sẽ luôn dẫn đầu đối thủ và tiếp tục phát triển trong bối cảnh kỹ thuật số luôn thay đổi ngày nay.
Vậy tại sao phải chờ đợi? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi!
5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix