NÊN XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ BÁN HÀNG TIKTOK SHOP NHƯ THẾ NÀO?

NÊN XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ BÁN HÀNG TIKTOK SHOP NHƯ THẾ NÀO?
Một đội ngũ nhân viên bán hàng Tiktok Shop được tổ chức tốt có thể hỗ trợ bạn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, dẫn đến tăng doanh thu. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một đội ngũ nhân sự hiệu quả để vận hành Tiktok Shop, bạn cần nắm rõ các bộ phận khác nhau trong quy trình làm việc.
Một đội ngũ nhân sự TikTok Shop có cấu trúc hiệu quả nên bao gồm các bộ phận sau:
 1. Bộ phận Nội dung

NÊN XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ BÁN HÀNG TIKTOK SHOP NHƯ THẾ NÀO?

Team Livestream

 • Streamer: là nhân vật chính của mỗi buổi live, đóng vai trò là người truyền tải nội dung chính, hướng khán giả tương tác, giới thiệu, đặt món, v.v. Người phát trực tiếp đóng một vai trò quan trọng trong các buổi phát trực tiếp và khả năng của họ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tài liệu cũng như khả năng chuyển đổi của buổi phát trực tiếp. Các công ty nên chọn một nhân vật streamer dễ nhận biết và phù hợp với doanh nghiệp để làm người phát ngôn của công ty và nhanh chóng thu hút những người hâm mộ tận tụy.
 • Streamer Assistant: một trợ lý tuyệt vời dành cho streamer, hỗ trợ streamer tương tác và trưng bày hàng hóa. Khi người phát trực tiếp tương tác với khán giả, trợ lý sẽ điều khiển hiện trường bằng cách thúc giục người phát trực tiếp thực hiện các trò chơi nhỏ, chương trình đã lên kế hoạch và các hoạt động khác.
 • Đạo diễn/Điều phối viên trực tiếp: Trong khi thực hiện một buổi phát trực tiếp, với tốc độ nhanh và nhiều nội dung, cũng như nhiều khủng hoảng khác nhau, việc điều phối và quản lý buổi phát trực tiếp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả của kết quả và sự thống nhất giữa các nhân vật. Những nhân viên Tiktok Shop này sẽ chịu trách nhiệm thu thập và truyền tải một lượng lớn thông tin trong suốt quá trình phát sóng, cũng như hướng dẫn tất cả các bên trong khu vực phát trực tiếp phối hợp chặt chẽ để đảm bảo hoạt động diễn ra thành công. Chia sẻ và hiệu quả.
 • Planner: Lập kế hoạch là một thủ tục quan trọng để hướng dẫn quy trình làm việc, phong cách trực tiếp và cách nói chuyện của phòng phát trực tiếp. Chiến lược phải giải quyết đúng nhu cầu nội dung của tất cả các bên liên quan, bao gồm phát hành sản phẩm, tương tác giữa người phát trực tuyến với người theo dõi, xem trực tiếp và các yêu cầu khác. Việc kết hợp các yêu cầu này thành một quy trình tổng thể sẽ hỗ trợ việc tạo các điểm nội dung toàn diện cho mỗi liên kết. Mặt khác, việc lập kế hoạch không chỉ liên quan đến các hoạt động phát trực tiếp mà còn liên quan đến sự phối hợp của nhiều bên, chẳng hạn như tạo tài khoản, hợp tác trên tài liệu video ngắn, v.v., để đảm bảo tính nhất quán và thành công. giá trị của vật chất.
 • Bộ phận kỹ thuật: Chức năng chính của bộ phận kỹ thuật trong hoạt động phát trực tiếp là cung cấp chất lượng hình ảnh rõ nét và đáng tin cậy. Nhân viên Tiktok Shop này chịu trách nhiệm lắp đặt và vận hành các thiết bị như ống kính và ánh sáng để hiển thị bộ truyền phát và vật phẩm theo cách tốt nhất có thể. Họ cũng phải định cấu hình thiết bị và phần mềm, bao gồm cả kết nối mạng, để đảm bảo phát sóng trực tiếp liền mạch và nhất quán. Trong khi đó, nhóm biên tập phụ trách chỉnh sửa cảnh quay trong phòng phát trực tiếp và hỗ trợ tạo lưu lượng truy cập bằng cách cắt xén và cắt các khoảnh khắc ấn tượng trong quá trình phát sóng thành phim ngắn để phân phối.

Team video ngắn

 • Kịch bản: Người phụ trách chuẩn bị video ngắn phụ trách chỉnh sửa nội dung video. Xem xét tính chất độc đáo của phim ngắn, nhóm này cần hiểu thị hiếu của người dùng Tiktok và kết hợp các thành phần như đồ họa, cốt truyện, nhịp điệu, cảnh quay, âm nhạc, v.v. theo phong cách Tiktok để tạo nội dung được yêu thích. Đồng thời, nhóm lập kế hoạch phải xem xét các ứng dụng cụ thể của phim ngắn, chẳng hạn như thu hút người hâm mộ, trưng bày sản phẩm hoặc dùng làm đoạn giới thiệu cho chương trình phát sóng trực tiếp.
 • Diễn viên: Diễn viên chính là những người xuất hiện trong phim ngắn, có kỹ năng diễn xuất nhất định, phù hợp với sản phẩm và khách hàng của thương hiệu để làm cho nội dung trở nên sinh động, hấp dẫn.
 • Quay phim và hậu kỳ: Phụ trách quay phim và biên tập các video ngắn thú vị. Để có thể quay video ngắn liền mạch, nhóm này phải giao tiếp hiệu quả và cộng tác chặt chẽ với người lập kế hoạch/viết kịch bản và diễn viên.
 • Chuẩn bị bối cảnh: Việc chuẩn bị bối cảnh cho các cảnh quay video ngắn cũng rất quan trọng.
 1. Bộ phận vận hành Shop

Theo cơ cấu nhân sự của Tiktok Shop, nhóm vận hành cửa hàng trực tuyến sẽ phụ trách hoàn thành các hoạt động cơ bản trong kênh bạn bè để đảm bảo doanh số bán hàng và chuyển đổi sản phẩm. Các công việc thuộc danh mục này có thể bao gồm:
 • Giám đốc sản phẩm: Phụ trách nghiên cứu, lựa chọn, xuất bản và tối ưu hóa sản phẩm. Đánh giá và gợi ý các mặt hàng thiết yếu. Hàng hóa hấp dẫn nhất sẽ được trưng bày, truyền hình trực tiếp và các bộ phim ngắn về đặc điểm của sản phẩm và các từ đi kèm sẽ được sản xuất.
 • Thiết kế: Chịu trách nhiệm tạo giao diện gian hàng, banner, hình ảnh sản phẩm để nhấn mạnh lợi ích của sản phẩm và thu hút người mua.
 • Chương trình: Phụ trách phát triển các chương trình giảm giá, khuyến mãi, voucher và các sáng kiến thúc đẩy bán hàng khác.
 • Phân tích: Phân tích các chỉ dẫn của gian hàng để nắm bắt đúng những khó khăn hiện tại và đề xuất các biện pháp khắc phục phù hợp.
 1. Bộ phận quảng cáo

Phối hợp chặt chẽ với các nhóm vận hành cửa hàng và nội dung để tăng lưu lượng truy cập cửa hàng. Đầu tư vào quảng cáo không chỉ là phương tiện chính để tiếp xúc chính xác với nhóm khách hàng trong Tiktok Shop mà còn là một cách tiếp cận quan trọng để tận dụng phân phối lưu lượng truy cập không phải trả tiền của tài khoản.
 • Người phụ trách tạo tài liệu quảng cáo: Đánh giá sản phẩm và người tiêu dùng để tạo kịch bản, phim và hình thức quảng cáo phù hợp để hỗ trợ các nỗ lực quảng cáo.
 • Tiến hành các chiến dịch quảng cáo: Phát triển và thực hiện các sáng kiến quảng cáo.
 • Phân tích và tối ưu hóa: Phụ trách thu thập dữ liệu quảng cáo, đánh giá và đưa ra chẩn đoán cũng như tối ưu hóa các chiến lược quảng cáo.
 1. Bộ phận hợp tác với KOC

KOC là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái thương mại điện tử của Tiktok. KOC sẽ hỗ trợ tạo nội dung chất lượng, độc đáo, phù hợp và thuyết phục để tăng cường chuyển đổi doanh số bán hàng. Cần tuyển các vị trí sau:
 • Tìm kiếm KOC: Chịu trách nhiệm xây dựng các tiêu chí KOC phù hợp với sản phẩm và thương hiệu, cũng như tìm kiếm các KOC phù hợp.
 • Làm việc với KOC: Chịu trách nhiệm kết nối, chia sẻ công việc hợp tác, xây dựng các chính sách phù hợp để gắn bó lâu dài với KOC.
 1. Bộ phận dịch vụ khách hàng

NÊN XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ BÁN HÀNG TIKTOK SHOP NHƯ THẾ NÀO?

Nhóm này chịu trách nhiệm đảm bảo trải nghiệm mua hàng của người tiêu dùng và thiết lập lòng tin lâu dài của khách hàng.
 • Team quản lý hàng hóa: phụ trách đóng gói, giao nhận sản phẩm, quản lý xuất nhập hàng. Nhân viên này cũng phải phản hồi nhanh chóng các vấn đề sau bán hàng như trả lại và trao đổi, cũng như tối đa hóa trải nghiệm hỗ trợ sau bán hàng của người tiêu dùng.
 • Team CSKH: Chịu trách nhiệm tiếp nhận, lắng nghe và phản hồi các thắc mắc, ý kiến trước và sau bán hàng cũng như tốc độ giải quyết, tốc độ phản hồi, tốc độ giải quyết. khó khăn của người tiêu dùng. Một nhóm hỗ trợ khách hàng tuyệt vời có thể hỗ trợ người phát trực tiếp nhận lưu lượng truy cập, cải thiện chuyển đổi lưu lượng truy cập và duy trì trải nghiệm tại cửa hàng.
 • Chương trình thành viên/khách hàng thân thiết: Phụ trách khởi xướng các sáng kiến để khiến khách hàng có nhiều khả năng mua hàng lặp lại, trở thành người hâm mộ trung thành của thương hiệu và trở thành khách hàng trung thành.
Nếu bạn chưa quen với Tiktok Shop và chưa có đội ngũ nhân sự vận hành của riêng mình, cách nhanh nhất để triển khai là làm việc với các đơn vị chuyên nghiệp. Tham khảo dịch vụ xây dựng Tiktok Shop của Admatrix – một trong những đối tác hàng đầu của Tiktok tại thị trường Việt Nam.
Xin cho mình đánh giá post
Liên hệ ngay
Tư vấn ngay
Call chúng tôi