Có nên tạo website bán hàng không? Những Lợi ích khi tạo website bán hàng là gì?

có nên tạo website bán hàng không

Khi bắt đầu kinh doanh có khi nào bạn tự hỏi rằng “có nên tạo website bán hàng không?” vì hiện nay có rất nhiều trang TMĐT, nền tảng mạng xã hội và ứng dụng cho phép người dùng có thể dễ dàng bán hàng và dễ dàng tương tác được với lượng khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ đã có sẵn trên các nền tảng.

Nhưng sự thực là, nếu bạn bỏ qua, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Hãy cùng Công ty chuyên cung cấp giải pháp Marketing Admatrix tìm hiểu các lợi ích to lớn mà website mang lại trong kinh doanh nhé!

Website bán hàng giúp xây dựng thương hiệu

Có nên tạo website bán hàng không?
Có nên tạo website bán hàng không?

Có nên tạo website bán hàng không? Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của mỗi doanh nghiệp và website sẽ giúp doanh nghiệp làm được điều này tốt nhất. Cách tiếp cận trao đổi với khách hàng thông qua website giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh được tốt hơn.

Mặc dù các kênh mạng xã hội có thể giúp thương hiệu của bạn được biết đến, nhưng một trang web sẽ mang lại tuổi thọ cho nó.

Khi bạn có một trang web sẽ cho phép bạn kiểm soát giao diện của mọi thứ mà khách hàng của bạn nhìn thấy. Đây là lý do tại sao bạn cần một trang web để xây dựng thương hiệu:

Được thiết kế theo yêu cầu của riêng bạn

Cho dù bạn thuê một nhà thiết kế web hay tự xây dựng một trang web, mọi yếu tố thiết kế đều có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, từ cách phối màu đến kiểu chữ.

Nhất quán là chìa khóa khi xây dựng thương hiệu và có một trang web tùy chỉnh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên dễ để nhận diện.

Đó là cửa hàng cho các sản phẩm của bạn

Nhờ các marketplace online, các nhà bán lẻ có thể dễ dàng đặt câu hỏi: “có nên tạo website bán hàng không? Tôi có cần trang web cho doanh nghiệp của mình nếu tôi đang bán sản phẩm ở nơi khác không?”

Thực sự thì, trang web công ty của bạn là nơi mà bạn có thể thực sự giới thiệu riêng sản phẩm của mình. Còn ở các trang thương mại điện tử, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và cũng phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm,…mới có thể nổi bật trong số hàng ngàn doanh nghiệp khác.

Bằng cách sử dụng một thiết kế web chất lượng cao để bán sản phẩm, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Website bán hàng giúp phát triển thương hiệu

Bản sắc thương hiệu bao gồm cả yếu tố hình ảnh và cách bạn nói chuyện với khách hàng của mình. Làm thế nào để bạn chào đón họ đến với trang web của bạn và mô tả các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn có?

Kết nối với khách hàng là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và cách dễ nhất để thực hiện điều đó trên mạng là sử dụng một trang web nơi bạn kiểm soát được các bài đăng của mình.

Website bán hàng – Tạo sự khác biệt so với đối thủ

Website bán hàng
Website bán hàng – Tạo sự khác biệt so với đối thủ

Có nên tạo website bán hàng không? Một doanh nghiệp có trong tay một website sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác khi không sở hữu website. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có website thì khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có website vì ở đó họ có thể tự tìm hiểu sản phẩm với đầy đủ nội dung vàcó thể mua bất cứ lúc nào.

Trang web của bạn không chỉ mang đến cho bạn cơ hội xây dựng sự uy tín mà còn giúp bạn tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nội dung trang web của mỗi công ty là duy nhất. Điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội cho khách hàng tiềm năng và khách hàng thấy điều gì khiến doanh nghiệp của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh thông qua nội dung trên website.

Website bán hàng của bạn có sự khác biệt về thiết kế, giao diện, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ khách hàng kịp thời, nhanh chóng.

Tạo ấn tượng đầu tiên với khách truy cập thông qua website bán hàng

Có nên tạo website bán hàng không
Tạo ấn tượng đầu tiên với khách truy cập thông qua website bán hàng

Có nên tạo website bán hàng không? Trang web của bạn thường là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về thương hiệu của bạn. Ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp bán hàng truyền thống phụ thuộc vào lưu lượng khách đến cửa hàng, thì vẫn có khả năng cao là khách hàng đang nghiên cứu, tìm hiểu doanh nghiệp của bạn trực tuyến trước khi họ đến cửa hàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải có một trang web chuyên nghiệp để thu hút và gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu website của bạn không hấp dẫn hoặc khó điều hướng, thì bạn có thể đang khiến khách hàng của mình bỏ đi mà không hề hay biết. Theo các khảo sát thì thiết kế website là nguyên nhân hàng đầu khiến khách hàng sẽ không tin tưởng và thoát khỏi website.

Đó là một công cụ bán hàng hiệu quả

Có nên tạo website bán hàng không
Đó là một công cụ bán hàng hiệu quả

Có nên tạo website bán hàng không? Khi mà thế giới đang bắt đầu bận rộn trở lại thì việc mua sắm cũng trở nên thay đổi theo, từ mua sắm truyền thống, người dùng ngày nay đã dần chuyển sang mua sắm Online (trực tuyến) vì sự tiện lợi mọi lúc mọi nơi mà chỉ có website và internet có thể mang lại.

Thứ traffic duy nhất có khả năng kích thích mọi người là traffic của trang web. Khi trang web của bạn trở thành một phần của kế hoạch marketing, bạn sẽ bắt đầu thu hút nhiều khách truy cập hơn đến với doanh nghiệp của mình. Đó là lý do tại sao phải có website.

Đúng là marketing không chỉ là về traffic. Nhưng bạn hãy thử nghĩ về khách hàng của mình rằng họ đang đi trên một cuộc hành trình.

Để giúp họ đi được từ đầu đến cuối, kế hoạch marketing của bạn cần dễ dàng đẩy họ từ kênh này sang kênh tiếp theo. Không có trang web sẽ tạo ra một rào cản và cuộc hành trình không thể tiếp tục.

Bên cạnh tạo website thì bạn nên đầu tư thêm các Page vệ tinh để kéo lượt Reach một cách tự nhiên nhất tạo cho khách hàng cảm giác thuận tiện hơn. Ngoài ra nhờ các page vệ tinh mà bạn không cần phải bỏ ra nhiều chi phí để chạy quảng cáo giúp phần làm giảm thiểu chi phí tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

Là nơi bán hàng đa kênh

Trước khi bạn bắt đầu nghĩ rằng khách hàng có thể đi đường tắt trong hành trình của họ, chúng tôi sẽ cho bạn biết họ sẽ bỏ lỡ điều gì.

Bạn có thể nghĩ rằng omnichannel (hay bán hàng đa kênh) nghe có vẻ quá nghiêm trọng đối với một trang web doanh nghiệp. Nhưng đó thực sự là một khái niệm đơn giản. Các doanh nghiệp đa kênh mang đến cho khách hàng một hành trình mượt mà, dễ dàng ở mỗi bước. Cho dù họ đang mua sắm tại cửa hàng hay trên thiết bị di động, mọi thứ đều trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng

Thông tin mới nên được chia sẻ với khách hàng và điều này trang web có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức.

Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn được chia sẻ đến khách hàng thường sử dụng phương thức phát tờ rới quảng cáo. Tuy nhiên, với cách thức này doanh nghiệp phải chi trả một số lượng không nhỏ tiền in ấn, phát hành cũng như thời gian quảng bá. Nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi

Lưu trữ được “dấu chân khách hàng”

Điều này là cực kỳ quan trọng, khi bạn lưu giữ được “dấu chân khách hàng” thì lúc này mới là lúc bạn thực sự làm chủ được Data, nghĩa là bạn làm chủ được dòng chảy phân phối. Đặc biệt, bộ ba “email – Số điện thoại – cookie” là thứ duy nhất bạn làm chủ được và kết hợp chúng để tạo ra những chiến dịch marketing tốt nhất hiện nay.

Dễ dàng thêm các tính năng hỗ trợ cho khách hàng

Các trang web là nơi rất tuyệt vời để thu hút mọi người theo dõi. Có rất nhiều tính năng bạn có thể thêm vào thiết kế trang web của mình để hỗ trợ việc này.

Bạn có thể thêm trang danh sách mong muốn, biểu mẫu đăng ký newsletter và thậm chí có thể là một blog được kết nối với trang web của bạn.

Miễn là bạn cung cấp các dịch vụ thân thiện với người dùng, các tùy chọn trang web này sẽ tối đa hóa mức độ tương tác và giúp giữ chân khách hàng.

Tiếp nhận được ý kiến phản hồi từ khách hàng

Có nên tạo website bán hàng không
Tiếp nhận được ý kiến phản hồi từ khách hàng

Lấy ý kiến của khách hàng là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp nắm bắt tâm lý khách hàng và có chiến lược thay đổi phù hợp. 

Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua trang web. Bởi, khách hàng có thể tự do cung cấp thông tin riêng tư, không bị miễn cưỡng và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian.

Kinh doanh online 24/7 trên website bán hàng

Có nên tạo website bán hàng không
Kinh doanh online 24/7 trên website bán hàng

Tất cả chúng ta đều cần có ngày nghỉ. Nhưng internet thì không – internet không bao giờ cần nghỉ ngơi. Đây thực sự là lý do cốt lõi cho câu hỏi “có nên tạo website bán hàng không?” trong kinh doanh.

Nếu chúng tôi không thuyết phục được bạn bằng tất cả các lý do thiết thực của chúng tôi, thì có thể bạn đã có niềm tin rằng bạn có thể kinh doanh cả ngày hay đêm, mỗi ngày mà không tốn công sức.

Rõ ràng là, bạn vẫn có thể ngủ đủ 8 tiếng một ngày và trang web của bạn sẽ thay bạn thực hiện tất cả công việc. Đây là lý do tại sao có rất nhiều điều để nói về sự hiện diện trực tuyến của riêng bạn:

Danh sách khách hàng tiềm năng trên toàn cầu

Khi có trang web bạn dễ dàng tiếp cận được các khách hàng trên toàn cầu mọi lúc mọi nơi, miễn là bạn có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên các múi giờ khác nhau.

Đầu mối liên lạc cả ngày và đêm

Thay vì sử dụng số điện thoại của bạn, họ có thể truy cập trang web của bạn và tra cứu câu trả lời, sử dụng biểu mẫu liên hệ hoặc lấy địa chỉ email từ trang liên hệ của bạn.

Bạn có thể tập trung vào những thứ khác

Có thể bạn đang rất bận, bạn thường phải đảm nhận nhiều vai trò khác nhau với tư cách là chủ doanh nghiệp và đôi khi điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể phục vụ khách hàng cả ngày.

Đây là lúc mà một trang web thực sự chứng minh giá trị của nó. Vào những ngày bạn không thể đến văn phòng hoặc cửa hàng, trang web của bạn có thể giải đáp cho khách hàng mọi thứ.

Kết luận

Qua các phần trên bạn đã hiểu lý do “có nên tạo website bán hàng không?” Rõ ràng, website đóng vai trò quan trọng đối với thành công khi kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu không có trang web, bạn không thể tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu của mình trực tuyến. Ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp truyền thống phục vụ chủ yếu là khách hàng địa phương, doanh nghiệp của bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận thông qua một website. Nếu bạn muốn kinh doanh trên thị trường hiện đại – kỷ nguyên số 4.0 ngày nay, việc bạn cần phải làm là có một website ngay từ bây giờ.

Bạn đang cần một đơn vị thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay chúng tôi. Để nhận được trọn bộ giải pháp mà chúng tôi đã dựng sẵn để phục vụ cho hoạt động bán hàng bằng website của doanh nghiệp.

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix