Nên sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân, tài khoản doanh nghiệp hay tài khoản Agency ?

huong dan cap tai khoan quang cao tiktok ads mien phi cho nguoi moi bat dau

Hiện nay, TikTok Ads đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn để chạy quảng cáo thương hiệu, sản phẩm,… là một giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp thống trị khán giả, chuyển đổi người xem thành khách hàng của mình và trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo Tiktok, bạn cần phải tạo tài khoản quảng cáo Tiktok. Bài viết dưới đây Admatrix – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ marketing sẽ mang đến bạn cái nhìn tổng quan và các bước hướng dẫn cấp tài khoản quảng cáo TikTok Ads và cách xác minh tài khoản TikTok một cách cụ thể, dễ hiểu nhất.

Phân loại cấp tài khoản quảng cáo TikTok Ads: ưu và nhược điểm

Phân loại cấp tài khoản quảng cáo TikTok Ads
Phân loại cấp tài khoản quảng cáo TikTok Ads

Quảng cáo bằng tài khoản cá nhân (Self-serve)

Là loại tài khoản quảng cáo tự phục vụ dành cho cá nhân, bạn toàn quyền quyết định và quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình từ giai đoạn nạp tiền quảng cáo đến giai đoạn lên chiến dịch tối ưu quảng cáo. Đối với cấp tài khoản quảng cáo Tiktok ads cá nhân, bạn phải tự mình liên hệ với đội ngũ Support của Tiktok để hỗ trợ và giải quyết các vấn đề xảy ra liên quan đến quảng cáo của bạn.

Ưu điểm

 • Không bị ràng buộc ngân sách tối thiểu.
 • Cấp tài khoản quảng cáo Tiktok ads cá nhân phải chủ động trong việc quản lý ngân sách và kiểm soát mục tiêu và lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp.
 • Mẫu quảng cáo sẽ được kiểm soát một cách hiệu quả.
 • Có thể tùy ý đóng quảng cáo khi bạn đã hết hàng và mở lại khi tiếp tục có hàng.
 • Linh hoạt hơn trong việc thực hiện tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả hoặc scale-up (vít ads) để gia tăng đơn hàng.

Nhược điểm cấp tài khoản quảng cáo Tiktok ads cá nhân

 • Phải tự độc lập chuẩn bị mọi thứ từ a-z để triển khai chiến dịch quảng cáo.
 • Các chiến dịch quảng cáo với ngân sách lớn đòi hỏi cao về mặt kỹ năng và kinh nghiệm: Dễ gặp các vấn đề như không cắn tiền, không duyệt ads. Lúc này chỉ những ai từng có kinh nghiệm xử lý ads rồi mới dễ dàng đưa ra giải pháp xử lý tốt được
 • Hiện nay, Tiktok chưa có đội ngũ Support người Việt, vì thế sẽ mất thời gian khá lâu để được Tiktok hỗ trợ và giải quyết sự cố trong quá trình triển khai quảng cáo.
 • Chỉ có thể chạy quảng cáo chuyển đổi thông thường (chỉ chuyển đổi sang landing page).
 • Muốn quản lý được lượng comment khách hàng phải tắt quảng cáo rất bất tiện.

Quảng cáo Tiktok bằng tài khoản dạng Agency

Tài khoản quảng cáo Agency là loại cấp tài khoản quảng cáo Tiktok ads được công ty Tiktok uỷ quyền cho các công ty truyền thông và quảng cáo để phục vụ nhu cầu chạy ads của các chủ shop hoặc doanh nghiệp vừa & nhỏ. Đối với loại tài khoản này, bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ tối đa mọi chức năng để chạy ads, ngoài ra bạn còn nhận được ưu đãi từ Agency.

Khi bạn hợp tác với Agency để triển khai chạy ads, Agency sẽ hỗ trợ tích cực và chuyên nghiệp tất cả các bước như nạp tiền chạy quảng cáo, setup chiến dịch, báo cáo thống kê, tối ưu quảng cáo, hạn chế gặp các vấn đề trong quá trình chạy ads,…

Agency sẽ hỗ trợ tối đa nếu có những vấn đề xảy ra trên tài khoản quảng cáo Tiktok ads này của bạn, họ sẽ đứng ra liên hệ Tikrok để giải quyết lỗi. Đổi lại, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho Agency Tiktok để khởi tạo tài khoản chạy ads này. Về vấn đề nạp ngân sách, bạn chỉ cần thanh toán đến Agency, họ sẽ nạp vào số tiền tương ứng.

Ưu điểm

 • Bên Agency có nhiệm vụ hỗ trợ và tư vấn cho bạn trước khi chạy quảng cáo TikTok Ads.
 • Cho phép chạy quảng cáo Profile (vừa chạy chuyển đổi điều hướng được về landing page vừa có thể trỏ về trang cá nhân của mình).
 • Vượt trội hơn chạy quảng cáo bình thường là bạn có thể quản lý được comment của khách hàng mà không cần tắt quảng cáo.
 • Agency sẽ triển khai tất cả thiết lập chiến dịch và quản lý tài khoản cho doanh nghiệp.
 • Có kỹ thuật viên chuyên môn hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình chạy ads.
 • Ít gặp các vấn đề trong quá trình chạy quảng cáo như ads không cắn tiền, không nạp tiền được vào tài khoản hay quảng cáo không được duyệt,…

Nhược điểm

 • Không linh hoạt tùy chỉnh ads, không được chủ động trong triển khai quảng cáo, nếu bạn có nhu cầu thay đổi ads hay nạp ngân sách chạy thì phải nhắn qua bên Agency để thực hiện.
 • Bạn phải trả thêm phí thuê tài khoản mỗi tháng cho Agency.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chạy ads Tiktok, chưa có kinh nghiệm hay các doanh nghiệp muốn thuê dịch vụ bên ngoài để giảm bớt khối lượng công việc, thì nên cân nhắc việc lựa chọn tài khoản quảng cáo được cấp bởi Agency, giúp bạn tiết kiệm thời gian và được hỗ trợ tích cực trong việc triển khai cũng như quá trình chạy quảng cáo với mức phí vô cùng phải chăng.

Xem thêm: Kiến thức quảng cáo TikTok cần biết.

Hướng dẫn cấp tài khoản quảng cáo Tiktok Ads

Hướng dẫn cấp tài khoản quảng cáo Tiktok Ads
Hướng dẫn cấp tài khoản quảng cáo Tiktok Ads
 • Bước 1: Click vào liên kết để truy cập vào trang đăng ký tài khoản quảng cáo Tiktok.
 • Bước 2: Điền thông tin mà Tiktok yêu cầu.

Lưu ý: Nếu muốn đăng ký bằng số điện thoại, bạn cần phải đổi đầu số thành VN+84

 • Bước 3: Bấm “Send Code” ở mục Verification Code để Tiktok gửi mã xác nhận về email hoặc số điện thoại.
 • Bước 4: Nhập mã xác nhận và đừng quên đánh dấu vào ô “Click here to agree to Tiktok Ads terms and conditions….”
 • Bước 5: Bấm chọn “Sign up” để hoàn tất đăng ký.
 • Sau đó, màn hình sẽ chuyển hướng về giao diện tài khoản Tiktok Ads
 • Bước 6: Bạn hoàn tất tạo tài khoản bằng cách nhập thông tin theo yêu cầu.

Và màn hình của bạn sẽ được chuyển hướng về giao diện quản lý quảng cáo của Tiktok Ads.

Như vậy là việc cấp tài khoản quảng cáo Tiktok ads của bạn đã được hoàn tất rồi. Việc còn lại bạn chỉ cần thêm phương thức thanh toán và setup ads để bắt đầu chạy quảng cáo.

Muốn chạy quảng cáo Tiktok Ads hiệu quả cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Video: Luôn cập nhật, đổi mới, sáng tạo nội dung video, giúp bạn bắt kịp xu hướng, thu hút và gây sự ảnh hưởng đến người dùng tốt hơn.
 • Sản phẩm: Nên lựa chọn sản phẩm dễ kinh doanh, phù hợp với độ tuổi, sở thích của khách hàng trên thị trường Tiktok.
 • Landing page: là một yếu tố không thể thiếu khi chạy quảng cáo Tiktok, vì vậy bạn cần đầu tư tạo ra Landing page thật chỉnh chu sẽ giúp thúc đẩy khách hàng đặt mua hàng.

Xác minh tài khoản quảng cáo 

Xác minh tài khoản quảng cáo là gì?

Với hơn một tỷ người dùng đang hoạt động, TikTok là một nơi tuyệt vời để chia sẻ nội dung sáng tạo của bạn và kết nối với những người cùng chí hướng. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc về việc sử dụng nền tảng này cho mục đích kinh doanh hoặc tiếp thị, thì bạn sẽ cần biết cách xác minh trên TikTok.

Có hai loại xác minh tài khoản quảng cáo trên TikTok:

Xác minh danh tính doanh nghiệp:

Đây là loại xác minh dành cho các doanh nghiệp đã đăng ký. Để xác minh danh tính doanh nghiệp, bạn cần cung cấp một số tài liệu, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh hoặc giấy đăng ký thuế. Xác minh danh tính doanh nghiệp trên TikTok là một quy trình giúp đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của doanh nghiệp mà bạn đang quảng cáo.

Xác minh tài khoản cá nhân:

Loại xác minh này dành cho các cá nhân không có doanh nghiệp đã đăng ký. Để xác minh cá nhân, bạn cần cung cấp một số tài liệu, chẳng hạn như căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Nhằm hỗ trợ tăng cường tính minh bạch cho người dùng và hỗ trợ môi trường quảng cáo tin cậy, TikTok sẽ khuyến khích tất cả các nhà quảng cáo gửi giấy tờ tùy thân để xác minh tài khoản cá nhân, doanh nghiệp để hệ thống xem xét.

Đây là một phần khá quan trọng trong Tiktok nếu nhập thông tin không đúng sẽ dẫn tới tài khoản không được duyệt và tiền nạp vào có thể yêu cầu hoàn lại nhưng khá mất thời gian.

Screenshot 2024 04 01 225418

Trong tất cả các phần thì “Liên kết quảng cáo” và” Địa chỉ” là phần cần rõ ràng nhất. Với Liên kết quảng cáo phải là 1 trang web có thể truy cập và gần gũi với tên công ty do Tiktok sẽ duyệt tài khoản bằng người nên lựa chọn liên kết quảng cáo cẩn thận. Phần địa chỉ cũng tương tự như .

Screenshot 2024 04 01 225523

Tiếp theo, bạn cần là nhập các thông tin liên hệ để xác minh tài khoản. Khi tài khoản của bạn được xác minh, bạn có thể bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo TikTok.

Kết luận

Tóm lại, Bạn cần phải vững bước trên con đường phát triển kênh của mình, tập trung vào uy tín, sự hiện diện trực tuyến và củng cố những đóng góp của bạn trong cộng đồng Tiktok. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về cách cấp tài khoản quảng cáo Tiktok Ads. Hãy cùng Admatrix Agency khám phá, tìm hiểu bí quyết tăng follow TikTok  và cập nhật thêm nhiều tính năng nổi bật của TikTok. Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được ngay sự hỗ trợ nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix