Hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate – Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate

Tiếp thị liên kết đang là một trong những phương pháp kiếm tiền mang lại thu nhập ổn định nhất hiện nay. Đặc biệt dành riêng cho những bạn có niềm đam mê và yêu thích với các hình thức quảng bá, review, đánh giá chất lượng sản phẩm thì lựa chọn hình thức kiếm tiền bằng Affiliate là hợp lý nhất. Nắm bắt được nhu cầu này vì vậy hôm nay Admatrix sẽ làm một bài viết nhỏ hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate – Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu để có thể thấy rõ cần có những yếu tố nào thì có thể tham gia vào hình thức kiếm tiền online này.

Tổng quan về mô hình Affiliate

Tổng quan về mô hình Affiliate
Tổng quan về mô hình Affiliate

Để hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate hiệu quả thì bạn cần phải nắm rõ sơ lược về tổng quan mô hình này để có thể hoạt động mang lại hiệu quả cao.

Affiliate không quá khó để hiểu nó chỉ đơn giản là một trong những hình thức quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay vì mang lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp mà không tốn quá nhiều chi phí và còn mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các đối tác của doanh nghiệp.

Khi tham gia vào hình thức tiếp thị liên kết này các bạn cần phải phân biệt rõ các đối tượng sau:

Publisher – Cá nhân, tổ chức quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp

Publisher chính là những cộng tác viên, những người tham gia tiếp thị liên kết, quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp, công ty để giúp họ quảng bá được sản phẩm thương hiệu. Sau đăng ký tham gia làm Affiliate bạn sẽ được cấp một ID trên mỗi đường Link sản phẩm để bạn tiến hành quảng bá. Nếu khách hàng thực hiện thao tác đặt hàng thành công trên đường Link đó thì bạn sẽ nhận được % chiết khấu hoa hồng mà doanh nghiệp quy định.

Advertiser – Nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ

Nhà cung cấp là các doanh nghiệp, tổ chức, công ty có nhu cầu cần quảng bá sản phẩm,dịch vụ, thương hiệu đến người tiêu dùng. Để có thể tiết kiệm được chi phí trong các chiến dịch quảng cáo mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn thì họ sẽ thuê các Publishers để làm tiếp thị liên kết sản phẩm. Sau mỗi đơn hàng thành công, họ sẽ chi lại một khoản hoa hồng từ đơn hàng cho các Publishers.

Nền tảng tiếp thị liên kết

Nền tảng tiếp thị liên kết sẽ là nơi trung gian giải quyết các vấn đề giữa các Publisher và Advertiser và đảm bảo quyền lợi giữa hai bên được minh bạch và rõ ràng. Tại những nền tảng này, Advertiser sẽ đăng các sản phẩm, dịch vụ của mình cần quảng bá và các Publisher sẽ tìm sản phẩm mà mình muốn làm tiếp thị.

Xem thêm: Top 5 phần mềm Livestream Tiktok hiệu quả miễn phí

Nên đăng ký làm Affiliate ở đâu? – Hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate cho người mới bắt đầu
Nên đăng ký làm Affiliate ở đâu?

Hiện nay để có thể kiếm tiền từ Affiliate thì bạn có thể đăng ký thông qua chính doanh nghiệp, công ty ty (Affiliate Private Program) hoặc thông qua các nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Network).

Affiliate Private Program: chính là các Advertisers – Nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu riêng của họ, có đủ nguồn lực và tài chính để triển khai các chương trình dành riêng cho các Affiliate. Lúc nào bạn sẽ làm việc trực tiếp với họ mà không cần phải thông qua trung gian mạng lưới tiếp thị liên kết. Và tất nhiên chiết khấu hoa hồng cũng sẽ cao hơn vì không phải trích ra để trả cho các bên trung gian.

Tuy nhiên nếu đăng ký trực tiếp như này sẽ gặp các nguy cơ cao như chiếc khấu trả không đúng hẹn hoặc không đủ, nhiều trường hợp sẽ gặp phải những doanh nghiệp “đểu” sẽ không chi trả luôn phần hoa đồng của bạn.

Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): là nơi trung gian cung cấp dịch vụ liên kết giữa Advertiser và Publisher. Đây có thể là một doanh nghiệp, công ty có khả năng thu hút nhóm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm,dịch vụ. Họ sẽ làm cầu nối giữa Publisher và Advertiser, cung cấp nền tảng kỹ thuật, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, đảm bảo sự trung thực và đảm bảo thanh toán đúng hẹn.

Tuy bạn cũng sẽ trả một phần nhỏ chiết khấu cho bên trung gian này nhưng đổi lại bạn nhận được sự đảm bảo tuyệt đối và khi có sự tranh chấp thì họ sẽ đứng ra giải quyết giữa hai bên.

Nếu bạn là người mới bắt đầu đang cần một hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate thì Admatrix nên khuyên bạn tham gia tiếp thị thông qua các mạng lưới tiếp thị để đảm bảo quyền lợi rõ ràng hơn.  Sau một thời gian thành thạo và chuyên nghiệp hơn thì có thể chuyển qua Affiliate Private Program để có thể nhận hoa hồng cao hơn.

Bắt đầu làm tiếp thị liên kết như thế nào? Cần chuẩn bị những gì?

Bắt đầu làm tiếp thị liên kết như thế nào
Bắt đầu làm tiếp thị liên kết như thế nào? Cần chuẩn bị những gì?

Sự kiên trì và nỗ lực không ngừng của bản thân

Khi bạn làm Affiliate với suy nghĩ thích thi làm, không thích thì nghỉ, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và cho rằng công việc này không phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết tâm thì hãy luôn kiên trì và nỗ lực mới có thể đạt được những kết quả bạn mong muốn và nguồn thu nhập sẽ dần đi vào mức độ ổn định.

Dưới đây là một vài kỹ năng mà bạn cần phải trang bị khi bắt đầu công việc kiếm tiền Affiliate:

Tối ưu nội dung – Một trong những hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate hiệu quả

Đây là kỹ năng cốt lõi giúp bạn tiếp cận đến với khách hàng dễ dàng hơn. Nếu nội dung bạn giới thiệu về sản phẩm hay và truyền cảm hứng tốt thì khách hàng sẽ cảm thấy đúng là sản phẩm họ đang cần thiết lúc này và tiến hành đặt hàng mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức.

Bạn nên tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO, bài quảng cáo, storytelling (kể chuyện) thông qua các bài viết trên google hoặc các nguồn sách báo khác nhau.

Biết cách sử dụng nhiều kênh mạng xã hội hiệu quả

Sau khi viết bài và đăng lên blog thì vẫn chưa đủ để mức độ lan tỏa và tiếp cận của khách hàng được nên bạn cần phải chia sẻ bài viết này lên các nền tảng mạng xã hội khác. Vì vậy, biết sử dụng nhiều mạng xã hội sẽ là một lợi thế không nhỏ giúp đạt được hiệu quả cao trong tiếp thị liên kết.

Email marketing

Đây là một hình thức quảng bá rất hiệu quả và được sử dụng xuyên suốt vì đa số người dùng đều có một hoặc 2 email cho bản thân. Hãy xây dựng một danh sách email và thường xuyên cập nhập những thông tin về sản phẩm hữu ích để từ đó có thể tăng khả năng bán hàng cho ban. Đây là cách hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate hiệu quả mà bạn cần phải biết.

Có kiến thức cơ bản về thiết kế hình ảnh

Nội dung hay, lôi cuốn thực sự vẫn chưa đủ nếu bài viết của bạn không có kèm theo hình ảnh vì sẽ dẫn đến khách hàng thấy nhàm chán. Nhưng nếu lấy ảnh từ trên mạng thì bài viết của bạn đôi khi sẽ bị đánh bản quyền về hình ảnh vì vậy biết chỉnh sửa và tạo được những hình ảnh cơ bản cho chính bạn sẽ không chỉ tăng thêm độ đặc sắc cho bài viết mà còn cho khách hàng thấy được bạn là một người bán hàng chuyên nghiệp thông qua chính hình ảnh bạn tự thiết kế.

Tìm hiểu về cách chạy quảng cáo (Advertising)

Không phải chuẩn Seo, hình ảnh đẹp thì bạn có thể cạnh tranh lại các đối thủ khác mà bạn cần phải biết cách chạy quảng cáo để có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn và cạnh tranh lại với các đối thủ vì họ vẫn và đang sử dụng thêm hình thức này để tăng doanh số bán hàng. Cách hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate này sẽ giúp bạn có được nhiều kiến thức hơn để có thể áp dụng tốt hơn vào công việc tiếp thị này.

“Nguồn vốn” để làm Affiliate Marketing

Làm tiếp thị liên kết cũng giống như việc bắt đầu kinh doanh, bạn cần phải có một nguồn vốn đủ để có thể triển khai các hoạt động của mình. Nguồn vốn của tiếp thị liên kết đó là các website, blog cá nhân, các kênh mạng xã hội. Sở hữu những thứ này thì công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Vì thế để bắt đầu vào công việc này thì bạn hãy chuẩn bị “nguồn vốn” thật tốt để có thể bán được nhiều đơn hàng hơn nữa.

Lời kết

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, cách thức kiếm tiền cũng sẽ thay đổi theo để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Vì vậy nếu bạn đang có ý định kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết này thì đừng chần chừ gì nữa mà bắt tay vào làm ngay nhé. Trên đây là bài viết hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate – Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix