Top 6 plugin quét mã độc website dễ dàng sử dụng và mang lại hiệu quả cao

plugin quét mã độc website

Hiện nay, WordPress là mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với số lượng blog, website lên đến hàng triệu. Vì thế, các hacker luôn cố gắng tìm cách tấn công những website WordPress. Chính vì vậy, việc bảo vệ và ngày càng cải thiện mức độ bảo mật website WordPress là điều hết sức quan trọng. Việc chọn được một công ty thiết kế website uy tín sẽ giúp bạn an toàn hơn trong thế giới internet này !

Trong đó, việc sử dụng công cụ quét mã độc cho website là giải pháp lý tưởng có thể cân nhắc áp dụng. Hãy cùng Admatrix tham khảo Top 6 plugin quét mã độc website chất lượng bên dưới để có thêm những gợi ý, từ đó đưa ra quyết định chính xác sử dụng cho trang web.

Tại sao bảo mật Website WordPress quan trọng?

Tại sao bảo mật Website WordPress quan trọng?
Tại sao bảo mật Website WordPress quan trọng?

Vì những lý do sau mà bạn nên cài đặt plugin bảo vệ website WordPress của mình:

WordPress bị tấn công sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến doanh thu và danh tiếng.

Website của bạn không sử dụng plugin quét mã độc website thì sẽ bị tin tặc sẽ đánh cắp thông tin người dùng, mật khẩu, cài đặt phần mềm độc hại.

Phân tán phần mềm độc hại cho khách hàng khi truy cập vào website của bạn.

Khi bị tấn công thì doanh nghiệp phải chi trả một khoản tiền cho tin tặc để lấy lại quyền truy cập.

Xem thêm: Chia sẻ 99+ Tool Marketing bạn cần có để thành công trong Marketing Online

Top 6 plugin quét mã độc website được nhiều người sử dụng hiện nay

Sucuri SiteCheck Plugins

Sucuri SiteCheck Plugins
Sucuri SiteCheck Plugins

Plugin quét mã độc website này được phát triển bởi Sucuri – một trong những công ty phát triển phần mềm bảo mật hàng đầu. Được đánh giá là một công cụ kiểm tra mã độc hiệu quả và dễ sử dụng.

Là công cụ hoàn toàn miễn phí, giao diện sử dụng dễ dàng và có hệ thống khung scan đường liên kết đem lại giá trị sử dụng cao. Chỉ với vài thao tác đơn giản thì việc quét mã độc website sẽ được thực hiện.

Với Sucuri SiteCheck thì việc kiểm tra mức độ an toàn của các liên kết rút gọn được tiến hành khi có nhu cầu. Bằng cách kết hợp với nhiều công cụ khác nhau để kiểm soát danh sách đen, Sucuri Security sẽ dễ dàng phát hiện bất kì điều gì bất thường để cảnh báo cho bạn.

Ngăn chặn DDOS hay các cuộc tấn công dữ liệu khác và giữ nhật ký hoạt động an toàn trên bộ nhớ đám mây của Sucuri, giảm thiểu rủi ro với những web có mã độc, hay web giả mạo hiệu quả.

Vì thế, dù kẻ tấn công có chiếm được quyền điều khiển thì lịch sử hoạt động của bạn vẫn được giữ an toàn. Ngoài ra, bạn có thể mua gói dịch vụ của Sucuri để trải nghiệm dịch vụ bảo mật tốt hơn với sự trợ giúp từ các chuyên gia của họ.

Wordfence Security Plugins

Wordfence Security Plugins
Wordfence Security Plugins

Khi nhắc đến Top 6 plugin quét mã độc website thì không thể thiếu WordFence, có thể được xem là một trong những plugin WordPress bảo vệ được sử dụng phổ biến nhất và đã có hơn 3 triệu lượt cài đặt. 

Wordfence cung cấp trình quét mã độc cũng như tường lửa để bảo vệ blog WordPress của bạn. Plugin Wordfence sẽ quét theme, plugin và tập tin cốt lõi WordPress của bạn cũng như có thể kiểm tra các URL độc hại, chuyển hướng độc hại. Nó sẽ sửa chữa các tập tin WordPress của và bạn ghi đè lên phiên bản gốc.

Ngoài ra còn có thể thêm vào yếu tố xác thực qua SMS. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc ngăn chặn các truy cập từ những khu vực đặt biệt. Ngăn chặn các truy cập ảo, quét máy chủ của bạn, nếu có bất kì phát hiện nào nó sẽ gửi email thông báo cho bạn ngay lập tức.

Chia sẻ Plugin Wordfence Security Premium – Bảo mật wordpress cập nhật liên tục

Công việc quét và kiểm tra được plugin quét mã độc website này thực hiện trên cả bài viết và bình luận. Hỗ trợ nhiều trang web, kiểm tra lưu lượng truy cập theo thời gian thực.

Gói trả phí của Wordfence khá đắt tiền nhưng đáng giá. Gói miễn phí của nó bao gồm hầu hết mọi thứ bạn cần để giữ cho blog của bạn an toàn khỏi phần mềm độc hại.

iThemes Security (formerly Better WP Security) Plugins

plugin quét mã độc wordpress
iThemes Security (formerly Better WP Security) Plugins

iThemes Security nổi tiếng khi sở hữu hơn 30 cách để giúp bạn bảo vệ trang web của mình và với người dùng khi sở hữu đến 800.000 lượt tải xuống. Chỉ với một cú click là bạn có thể ngăn chặn mọi cuộc tấn công. Ngăn chặn việc dò mật khẩu, chặn các IP cố gắng thử nhiều mật khẩu. Buộc người dùng sử dụng mật khẩu an toàn hơn và SSL cho khu vực quản trị viên hỗ trợ máy chủ.

Google reCAPTCHA cũng được tích hợp bên trong để ngăn chặn spam bình luận. Plugin cũng tự động giúp bạn vá các lỗ hổng bảo mật trên trang web.

Plugin quét mã độc website này có 2 phiên bản. dành cho người dùng trả phí và miễn phí. Tuy nhiên, thực tế phiên bản miễn phí của plugin đã đủ để người dùng ấn tượng khi sở hữu hơn 30 lớp bảo mật. Với phiên bản pro, bạn thậm chí còn được cung cấp thêm các tính năng bảo mật 2 lớp; tự động quét website theo chu kỳ được thiết lập sẵn; đo độ an toàn của mật khẩu;….

Phiên bản miễn phí của plugin này cung cấp hơn 30 lớp bảo vệ và bảo mật, bao gồm kiểm tra 1 trang web “Secure Site”, kiểm tra phần mềm độc hại (thông qua Sucuri SiteCheck), thực thi mật khẩu mạnh, bảo vệ tấn công brute force, sao lưu cơ sở dữ liệu, phát hiện thay đổi tệp và nhiều hơn thế nữa.

Malcare Security Plugins

Malcare Security Plugins
Malcare Security Plugins

Malcare Security là plugin nhằm mục đích giữ cho blog của bạn an toàn trước các cuộc tấn công. Nó dễ dàng làm sạch mã độc trong một cú nhấp chuột. Plugin này được phát triển bởi những người phát triển Blogvault, một trong những plugin sao lưu WordPress phổ biến.

Công nghệ phát hiện phần mềm độc hại sớm giúp website bạn thoát khỏi blacklist trong mắt Google hoặc bị chặn bởi các máy chủ web. Plugin quét mã độc website này có thể phát hiện thành công phần mềm độc hại phức tạp, thường ít khi bị phát hiện trong các plugin phổ biến khác. Nó tuyên bố rằng bất kỳ phần mềm độc hại sẽ được làm sạch và bảo mật trong một phút và được tin tưởng bởi nhiều công ty lớn như SAP, Adobe, Yoast, WPengine và Intel.

Điểm khác biệt của công cụ này khi sử dụng là trong suốt quá trình quét không làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của website. Top 6 plugin quét mã độc website thì không thể thiếu Malcare Security, vì plugin này khả năng lên lịch quét định kì trước đó, hoặc quét yêu cầu theo từng đợt. Chủ động trong quá trình sử dụng, kiểm soát được bảo mật và an toàn cho website toàn diện là điều có thể yên tâm.

Anti-Malware Security Plugins

Anti-Malware Security Plugins
Anti-Malware Security Plugins

Plugin tìm kiếm các đoạn code đáng ngờ, tập lệnh, mối đe dọa từ file .htaccess, backdoors (cửa hậu) và nhiễm độc known-patterns trong tất cả các thư mục và tệp tin trên trang web bạn. Tính năng quét toàn diện có thể mất một lúc để hoàn thành.

Plugin quét mã độc website giúp bạn rà soát các mã code đáng ngờ trong các file, các link URL, từ bảng quản trị website. 

Điểm cộng của công cụ này là thường xuyên cập nhật và nâng cấp nhằm hoàn thiện các tính năng và phát hiện các mối đe dọa nhanh, hiệu quả hơn. 

Anti-Malware Security cũng cung cấp cả tường lửa nhưng không được đánh giá cao so với các phương pháp bảo mật khác.

Acunetix WP Security Scan Plugins

Acunetix WP Security Scan Plugins
Acunetix WP Security Scan Plugins

Acunetix là gì? Acunetix được thành lập bởi Nick Galea vào năm 2005. Nó đến vào thời điểm mà phần lớn các doanh nghiệp tập trung vào bảo vệ mạng hơn là bảo mật những ứng dụng web. Với mục tiêu chống lại các lỗ hổng bảo mật trên web, Acunetix nhằm cung cấp một công cụ tự động quét các ứng dụng web để xác định và giải quyết những vấn đề bảo mật.

Nói một cách đơn giản, Acunetix là một trình quét bảo mật trang web tất cả trong một. Plugin này không chỉ giúp bạn bảo vệ trang web mà còn đưa ra các đề xuất để cải thiện.

Acunetix sẽ xóa các thông tin khác nhau khỏi mã nguồn của trang có thể được sử dụng trong quy trình thu thập thông tin trước khi tấn công. Các thông tin bao gồm dữ liệu cập nhật giao diện, thông tin về plugin, phiên bản WordPress,…

Acunetix có thể phát hiện các lỗ hổng mà những công nghệ khác thường bỏ sót, vì nó kết hợp những công nghệ quét tĩnh và động tốt nhất, sử dụng một tác nhân giám sát riêng biệt.

Ngoài ra, Top 6 plugin quét mã độc website này còn mang đến công cụ backup database cho website, cùng với công cụ kiểm tra truy cập thời gian thực. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm ra bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào còn tồn tại trên trang web.

Kết luận

Plugin quét mã độc wordpress được đưa vào sử dụng mang tới khả năng đáp ứng tốt cho đòi hỏi thực tế của người dùng. Đánh giá, cân nhắc với nhu cầu sử dụng thực tế để quyết định chọn công cụ quét mã độc website thích hợp nhất. Việc kiểm soát độ an toàn, độ bảo mật cao cho website của mỗi doanh nghiệp lúc này được thực hiện tốt, mang tới kết quả cao.

Trên đây là Top 6 plugin quét mã độc website mang lại hiệu quả cao được nhiều người sử dụng. Hy vọng qua bài viết này, Admatrix đã giúp bạn tìm được plugin phù hợp cho website của mình. Ngoài ra, hãy lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín để được tư vấn và cài đặt, xử lý khắc phục hoặc hỗ trợ khi cần thiết nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix