Lý do tại sao nên chăm sóc website thường xuyên

Lý do tại sao nên chăm sóc website thường xuyên

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, website đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Việc chăm sóc website thường xuyên không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mới và duy trì khách hàng cũ. Trong bài viết này, Admatrix sẽ cùng bạn tìm hiểu về lý do tại sao nên chăm sóc website thường xuyên.

Tại sao Website không có ai truy cập?

Tại sao Website không có ai truy cập?
Tại sao Website không có ai truy cập?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến Website không có ai truy cập, điển hình là các nguyên nhân sau:

Chưa thân thiện với giao diện mobile

Hiện nay các thiết bị Smartphone ngày càng có giá thành rẻ hơn và đầy đủ các tính năng cần thiết và thiết kế nhỏ gọn nên nhiều người dùng thường sẽ hay có thói quen truy cập vào các website thông qua điện thoại hơn là sử dụng laptop, máy tính bàn như trước.

Nếu website của bạn đang sử dụng những mẫu giao diện cũ thì bạn nên cân nhắc chăm sóc website bằng cách nâng cao giao diện để có thể hiển thị tốt trên các thiết bị di động để giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó Google sẽ đánh giá cao website của bạn giúp website được đánh giá là thân thiện với người dùng.

Tốc độ tải trang quá lâu vì chăm sóc website không đúng cách

Tốc độ tải trang của website quá lâu sẽ khiến người dùng mất kiên nhẫn và họ không còn muốn tiếp tục xem website nữa kể cả có chứa nội dung hấp dẫn hoặc hữu ích cho họ. Khi tìm kiếm một thông tin nào đó thì họ thường chú tâm xem đến nơi có chứa nội dung đó vì vậy nếu tốc độ lướt quá chậm sẽ khiến họ không hài lòng và quyết định thoát trang rất cao.

Để chăm sóc website tốt hơn về tốc độ tải trang thì bạn phải tối ưu lại các hình ảnh, video về kích thước chuẩn và dung lượng thấp hơn để có thể load trang nhanh hơn. 

Nhắm vào không đúng đối tượng khách xem website

Website của bạn có quá ít lượng truy cập hoặc cũng có thể là không có ai truy cập rất có thể là do website của bạn chưa nhắm đúng vào đối tượng mà bạn đang hướng đến.

Vì vậy, lúc này bạn cần phải tối ưu lại nội dung sao cho hấp dẫn, điều hướng người xem đến với đúng nội dung mà bạn muốn đối tượng đó xem được. Bên cạnh đó bạn cần phải làm mới tất cả lại banner, hình ảnh chất lượng, sắc nét và kể cả màu sắc của website để có thể tạo được thiện cảm với người đọc.

Ngoài ra khi chăm sóc website bạn cần chú trọng SEO các từ khóa liên quan đến chủ đề bạn muốn đề cập đến nhiều hơn, lúc này website của bạn mới có cơ hội tiếp cận được người xem.

Nội dung không đủ hấp dẫn người xem

Bạn có thể đánh giá, phân tích được nội dung có hấp dẫn người xem hay không thông qua công cụ Google Analytics để có thể xem được thời lượng thoát trang của người xem là bao lâu, họ có xem nhiều trang hay chỉ xem một nội dung duy nhất,..sẽ giúp bạn hiểu rõ được khách hàng của mình từ đó có thể điều chỉnh lại kế hoạch để có thể làm nội dung hấp dẫn hơn với người xem nhưng vẫn đảm bảo được nội dung rõ ràng và chi tiết.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc Website trọn gói

Chăm sóc Website là gì?

Chăm sóc Website là gì?
Chăm sóc Website là gì?

Chăm sóc website là tập hợp các công việc bao gồm theo dõi, sửa lỗi, bảo mật, sao lưu, SEO website và cập nhật liên tục các nội dung hữu ích cho website. Những việc này sẽ giúp website hoạt động hiệu quả hơn, ổn định hơn, và thu hút cũng như giữ chân người xem được lâu hơn.

Bên cạnh đó sẽ luôn cập nhật và phát triển các giao diện, tính năng mới của website để có thể mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng truy cập sẽ giúp họ chốt đơn dễ dàng hơn hoặc thực hiện các hành động kêu gọi mà chủ website mong muốn.

Tại sao phải chăm sóc Website?

Tại sao phải chăm sóc Website?
Tại sao phải chăm sóc Website?

Chăm sóc website là công việc cần tiến hành ngay sau khi xây dựng xong website của doanh nghiệp. Để website có thể hoạt động tối ưu vai trò của nó thì cần phải được chăm sóc, thay đổi, cập nhật liên tục để luôn mới mẻ và an toàn với người dùng. Khi chăm sóc website bạn sẽ nhận được những lợi ích như: 

  • Thông tin luôn cập nhật liên tục sẽ giúp khách hàng tin tưởng và thường xuyên vào website của bạn mỗi ngày để đọc những tin tức mới. Bên cạnh đó nếu nội dung luôn cập nhật hoạt động hằng  ngày sẽ giúp Google đánh giá cao chất lượng website của bạn từ đó sẽ khiến website dễ dàng lên Top 10 của trang Google.
  • Giữ chân được khách hàng trung thành và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng khác.
  • Tạo nên sự chuyên nghiệp và lòng tin đến với khách hàng.
  • Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách dễ dàng, lâu dài và bền vững đặc biệt là trong thời đại internet ngày càng phát triển nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng càng cao.
  • Chăm sóc website thường xuyên sẽ là một chiến lược cạnh tranh tiềm năng vượt bật so với các đối thủ của bạn.

Lời kết

Trong tổng thể, việc chăm sóc website thường xuyên là một phần quan trọng không thể thiếu trong việc phát triển doanh nghiệp. Bằng cách tạo ra trải nghiệm người dùng tốt, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mới và duy trì khách hàng cũ, bạn sẽ đạt được thành công trong kinh doanh online. Hãy đầu tư thời gian và công sức vào việc chăm sóc website của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân mà website của bạn không có ai truy cập và lợi ích mà chăm sóc website mang lại cho doanh nghiệp bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đến bạn đọc. Ngoài ra, Admatrix cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với hàng trăm mẫu giao diện website đẹp vá hiệu quả.

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix