Doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết

tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate

Trong những năm gần gần đây, nhiều doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết hỗ trợ quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với người tiêu dùng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đây là một hình thức Marketing mới giúp tiết kiệm được nhiều chi phí vì doanh nghiệp chỉ chi trả hoa hồng cho các đối tác dựa vào những đơn đặt hàng thành công từ người tiêu dùng. Hãy cùng Admatrix tìm hiểu rõ hơn mô hình Affiliate/tiếp thị liên kết giúp các doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu như thế nào nhé!

Các loại hình doanh nghiệp phù hợp triển khai mô hình kinh doanh Affiliate/tiếp thị liên kết

tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate
Các loại hình doanh nghiệp phù hợp triển khai mô hình kinh doanh Affiliate/tiếp thị liên kết

Hiện này có nhiều doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết mạng tại, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng được mô hình này. Dưới đây là một vài loại hình kinh doanh phù hợp để sử dụng mô hình bán hàng tiếp thị liên kết này:

Doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ thông qua mobile app

Đối với loại hình kinh doanh này thường sẽ được áp dụng hình thức chi trả hoa hồng CPA (Cost Per Action) rất phù hợp cho các ứng dụng di động như game, ứng dụng tiện ích,..Doanh nghiệp chỉ cần chi trả phí hoa hồng cho các Publisher khi người tiêu dùng tiến hàng tải app hoặc đăng ký tài khoản trên ứng dụng của doanh nghiệp thành công.

Doanh nghiệp bán lẻ tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết

Các doanh nghiệp bán lẻ tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết mang lại rất hiệu quả. Đặc biệt là các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiktok shop, Lazada,..đều tham gia vào hoạt động và mang lại nhiều doanh thu cũng như khách hàng tiềm năng lớn.

Doanh nghiệp buôn bán các sản phẩm hữu hình 

Các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm hữu hình cũng rất phù hợp để áp dụng hình thức Affiliate/tiếp thị liên kết này vào các chiến dịch Marketing mang lại hiệu quả cao. Các sản phẩm này hiện nay đang được nhiều Publisher lựa chọn thông qua các hình thức review đánh giá sản phẩm vì được nhiều khách hàng ưa chuộng. Thông qua những đánh giá chân thật sẽ giúp người tiêu dùng quyết định mua hàng dễ dàng hơn mà không quá mất thời gian để tìm hiểu.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ 

Các loại hình dịch vụ cũng là một trong những sản phẩm được các Publisher nhắm đến vì rất dễ đánh giá và thông qua những nhận xét này, người tiêu dùng sẽ bị kích thích mà muốn sử dụng các dịch vụ này để xem trải nghiệm có thật như các Publisher review hay không.

Từ đó gia tăng các gói đăng ký dịch vụ sẽ giúp các Publisher dễ dàng nhận được nhiều hoa hồng hơn. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết mang lại hiệu quả hơn.

Xem thêm: Để kiếm được 5 triệu/tháng từ Affiliate, bạn cần phải làm gì? 

Những lợi ích mà doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết

tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate
Những lợi ích mà doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết

Tăng trưởng doanh số bán hàng

Nói cho cùng thì mục đích cuối cuối mà hình thức Affiliate/tiếp thị liên kết nhắm đến đó là bán hàng, tăng độ nhận dạng thương hiệu, sản phẩm đến với những người tiêu dùng. Nên doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết mang lại hiệu quả hơn các hình thức Marketing khác.

Và bên cạnh đó, mạng lưới Publisher ngày càng phát triển rộng rãi cũng sẽ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng dễ dàng hơn, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Ít rủi ro, giảm thiểu chi phí Marketing

So với các hình thức Marketing khác thì hình thức Affiliate/tiếp thị liên kết này giúp doanh nghiệp giảm thiểu được nhiều chi phí hơn. Doanh nghiệp chỉ chi trả hoa hồng khi các đơn đặt hàng đã được xác nhận hoàn thành từ người mua hàng, nếu trường hợp hủy đơn thì tất nhiên Publisher sẽ không nhận được khoản hoa hồng đó vì vậy giúp doanh nghiệp giảm rủi ro hơn trong các khoản chi không thích đáng.

Tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng

Doanh nghiệp hoàn toàn tin tưởng tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết này. Bởi vì mạng lưới các Publisher vô cùng rộng lớn và đa dạng về các lĩnh vực sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng hơn với các người tiêu dùng đang có mục đích mua sản phẩm, dịch vụ.

Thêm vào đó, các Publisher là những người có nhiều kiến thức, chuyên môn khá tốt và nguồn traffic cũng khá đa dạng như sở hữu các mạng xã hội triệu follow, các website, blog cá nhân có hàng triệu người truy cập mỗi ngày,…có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với khách hàng trên cả nước.

Dễ đo lường tỷ lệ chuyển đổi – Doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết

Mỗi Publisher sẽ được cấp một ID riêng dựa trên Link sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, từ đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý và đo lường hiệu quả chuyển đổi đơn hàng của từng Publisher. Dựa vào các số liệu đo lường được, doanh nghiệp sẽ đưa ra các chiến dịch cho sản phẩm để thu hút được khách hàng tốt hơn.

Affiliate giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Nhờ vào độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng của các Publisher không chỉ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết mà còn giúp quảng bá được thương hiệu đến với đúng đối tượng đang hướng đến.

Lời kết

Thông qua bài viết trên hy vọng sẽ cho bạn thấy rõ được doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhờ Affiliate/tiếp thị liên kết mang lại hiệu quả tốt như thế nào. Nếu bạn đang là một nhà kinh doanh thì hãy nên cân nhắc áp dụng mô hình này để có thể tăng trưởng doanh số hơn nhé! Chúc các bạn thành công.

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix