10 bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng không phải ai cũng biết

10 bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng không phải ai cũng biết

Ngày nay việc bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển nên đã dẫn đến các KOC/KOL cũng phát triển nhiều hơn. Công việc này không đòi hỏi người bán hàng phải có bằng cấp quá cao hoặc kiến thức hiểu biết rộng lớn nhưng vẫn có được một nguồn thu nhập khá ổn định. Vậy bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng là gì? Hãy cùng Admatrix tìm hiểu top 10 bí quyết dưới đây nhé!

Khi trở thành KOC/KOL nổi tiếng bạn sẽ được những gì?

bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng
Khi trở thành KOC/KOL nổi tiếng bạn sẽ được những gì?

Lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi trở thành một KOC/KOL nổi tiếng phải kể đến đó là:

  • Tăng nguồn thu nhập lên cao hơn nữa: độ nổi tiếng càng cao thì bạn sẽ dễ dàng được các nhãn hàng, doanh nghiệp tiếp cận đề xuất review sản phẩm, dịch vụ, sẽ giúp cho thu nhập của bạn ngày càng tăng cao.
  • Tiếp cận được nhiều fan hâm mộ: Với những đánh giá khách quan cùng những video mang nội dung mới mẻ sẽ giúp bạn tương tác được nhiều fan hâm mộ hơn giúp tăng lượng follow lên đáng kể
  • Tăng nhận dạng thương hiệu cá nhân: khi đã đạt đến cấp độ nổi tiếng sẽ góp phần tăng độ nhận dạng tên tuổi của bạn đến với khách hàng càng cao, khi xem video thì họ sẽ dễ dàng nhận ra bạn là ai và lĩnh vực bạn đang làm là gì.

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về Affiliate – Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Top 10 bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng

Top 10 bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng
Top 10 bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng

Để trở thành một KOC/KOL nổi tiếng thì phải có những bí quyết sau đây:

Xác định được điểm mạnh và yếu của bản thân

Một trong những bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng đó là bạn phải xác định được điểm mạnh và yếu của chính bản thân. Từ đó sẽ có cơ sở để biết rõ bản thân cần phát triển thêm điều gì và cần khắc vụ điều gì để ngày càng phát triển tốt hơn.

Đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới

Khi đã nắm được ưu nhược điểm của bản thân thì tiếp theo nên xác định rõ được đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai, độ tuổi bao nhiêu, là nam hay nữ. Bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng này có ảnh hưởng quan trọng cho công việc KOC/KOL sau này của bạn bởi vậy cần phải xác định thật đúng đắn để có hương đi tốt nhất trong tương lai.

Đầu tư nội dung Content, Video luôn mới mẻ

Nội dung Content, Video phải luôn thật mới mẻ mới có thể thu hút người xem nhiều hơn. Đừng nên áp dụng những nội dung mà bạn đã và đang dùng thì lâu ngày sẽ gây sự nhàm chán đến khán giả, họ sẽ cảm thấy không còn thú vị và cũng có thể bỏ theo dõi vì không có sự mới mẻ nữa.

Tạo nên sự khác biệt cho bản thân – Bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng

Học hỏi tiếp thu những KOC/KOL khác cũng là một điều tốt nhưng đừng nên làm giống họ. Bạn phải tạo nên một sự khác biệt trong cách truyền cảm hứng vào nội dung để người xem dễ dàng phân biệt được các KOC/KOL với nhau. Bên cạnh đó sẽ dễ dàng biết được bạn khác biệt với các KOC/KOL khác ở điểm nào.

Thường xuyên trò chuyện và tương tác với khán giả

Trở thành KOC/KOC không có nghĩa là những bài viết hay video cũng đều mang tính chất quảng cáo sản phẩm, dịch vụ vì như vậy sẽ gây nhàm chán với người hâm mộ vì chỉ thấy được mục đích bán hàng chứ không phải truyền tải thông tin thú vị nữa. Thay vào đó bạn hãy thường xuyên xen kẽ các video hoặc Livestream trực tiếp để cùng nhau nói chuyện với fan hâm mộ, chia sẻ, tâm sự những câu chuyện trong đời sống sẽ giúp mọi người hiểu được bạn hơn nữa.

Bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng này sẽ giúp bạn nắm rõ được những nhu cầu mà khách hàng tiềm năng mình đang cần để có thể dễ dàng đưa sản phẩm tới họ dễ dàng hơn.

Luôn đón nhận những nhận xét từ người xem

Khi đã trở thành một KOC/KOL nổi tiếng thì bạn cũng không nên bỏ qua những lời nhận xét từ người xem, fan hâm mộ mà hãy luôn lắng nghe, tiếp thu và ghi nhận ý kiến từ mọi người. Không ai là hoàn hảo cả bởi vậy luôn tiếp thu những nhận xét, đánh giá kể cả tốt hay xấu cũng sẽ giúp bản thân của chính các bạn ngày càng phát triển hơn nữa.

Tạo niềm tin đối với khách hàng

Một bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng đó chính là luôn tạo được niềm tin tốt đến với khách hàng. Luôn đưa ra những đánh giá, nhận xét khách quan nhất để khách hàng có được cái nhìn tốt hơn về sản phẩm, dịch vụ mà các bạn đang review.

Không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức

Không học hỏi và tiếp thu kiến thức mới thì các KOC/KOL sẽ ngày càng tụt hậu và đào thải bởi vì các KOC/KOL phát triển lên ngày càng nhiều. Kiến thức mới mẻ, chuyên môn cao hơn sẽ giúp bạn tạo ra các nội dung hấp dẫn và thu hút được nhiều fan hâm mộ hơn, các nhãn hàng sẽ liên kết với bạn nhiều hơn nữa. Đây được xem là một trong những bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua.

Nói không với những review lừa dối khách hàng

Nếu muốn tạo được sự uy tín cho bản thân đến với khách hàng một cách tốt nhất thì đừng nên nhận review các sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng.  Nếu sản phẩm kém chất lượng, dịch vụ không tốt nhưng bạn lại đánh giá nên sử dụng thì sẽ dễ gây mất niềm tin từ khách hàng và lượng follow cũng sẽ giảm theo.

Yếu tố cuối cùng là phải cố gắng kiên trì trước những vấp ngã

Một trong những bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng đó là phải có sự kiên trì cho bản thân. Không phải ai khi bắt đầu là KOC/KOL cũng sẽ nổi tiếng nhanh chóng mà họ phải trả qua rất nhiều lần vấp ngã cùng sự cố gắng từ bản thân mới có được những thành quả xứng đáng dành cho họ.

Lời kết

Qua top 10 bí quyết để trở thành KOC/KOL nổi tiếng trên mong răng sẽ giúp ích cho bạn trong chặn đường phát triển thành một KOC/KOL chuyên nghiệp và triệu follow. Chúc các bạn sớm thành công!

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix