Hướng dẫn bạn 5 cách kiếm tiền trên TikTok mang lại thu nhập cao cho người dùng

cách kiếm tiền trên TikTok

Xu hướng kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội đang được các nhiều người dùng cực kỳ yêu thích bởi tính tiện lợi, dễ dàng và phù hợp với phong cách sống của hiện nay.

Những nền tảng mạng xã hội khác ngày càng thắt chặt và rất nhiều điều khoản gắt gao khiến việc kiếm tiền từ đó trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vậy, ứng dụng TikTok ra đời với các tính năng dễ sử dụng và cách kiếm tiền trên TikTok cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn tìm cách kiếm tiền trên TikTok nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để tiếp cận được khách hàng tiềm năng? Vậy nên, bài viết hôm nay Admatrix sẽ hướng dẫn bạn 5 cách kiếm tiền trên TikTok vô cùng đơn giản.

5 cách kiếm tiền trên TikTok cực kỳ đơn giản

Đây là một nền tảng chuyên về video vì vậy muốn kiếm tiền được trên TikTok thì buộc bạn cần phải biết sản xuất ra video. Nhưng sẽ là một lợi thế nếu bạn nào đã từng phát triển kênh Youtube, Facebook, đã biết những cách kiếm tiền trên các nền tảng này.

PR sản phẩm cho doanh nghiệp – cách kiếm tiền trên TikTok mang lại hiệu quả cao

cách kiếm tiền trên TikTok
PR sản phẩm cho doanh nghiệp – cách kiếm tiền trên TikTok mang lại hiệu quả cao

Kiếm tiền trên TikTok bằng cách PR ( Public Relations – truyền thông ) sản phẩm là một hướng đi khá tốt dành cho các Influencer (người có tầm ảnh hưởng) có lượt theo dõi cao, có nhiều người hâm mộ và có sức ảnh hưởng nhất định trong một lĩnh vực nào đó.

Các thương hiệu, doanh nghiệp, công ty sẽ chủ động tìm đến bạn hoặc bạn cũng có thể đề nghị hợp tác với các nhãn hàng để nhận công việc PR sản phẩm. Công việc chủ yếu của bạn là sáng tạo video phù hợp theo sản phẩm đã nhận và  đăng tải tiếp cận đến người xem, lồng ghép sản phẩm của thương hiệu vào đó kèm hashtag liên quan đến chiến dịch nào đó hoặc liên quan đến sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

Đây cũng là một cách kiếm tiền trên TikTok dễ nhất được nhiều người áp dụng. Nhưng việc chọn sản phẩm phù hợp để quảng bá cũng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh của bạn nếu sản phẩm đó không tốt, hoặc không đúng như bạn đã chia sẻ với mọi người. Cách này cũng yêu cầu khá cao, tài khoản của bạn phải có ít nhất vài chục ngàn người theo dõi, video cũng phải rất nhiều người xem.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

cách kiếm tiền trên TikTok
Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Khi nhắc đến cách kiếm tiền trên TikTok thì không thể bỏ qua hình thức Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Là một dạng quảng cáo không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội và các trang thương mại điện tử Việt Nam. Với hình thức này, nhiệm vụ chính của TikToker là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp, nhãn hàng thông qua những đường dẫn (link) đến sản phẩm hoặc đến trang đích là website doanh nghiệp được chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Đó được gọi là những đường dẫn tiếp thị liên kết.

Khi người dùng click vào đường link thì hệ thống sẽ thống kê lại và đối tác sẽ tính hoa hồng cho bạn. Càng nhiều lượt click vào thì bạn sẽ nhận được càng nhiều hoa hồng tương ứng. Các kiếm tiền trên TikTok này thường được thực hiện thông qua việc tạo video review, đánh giá, mẹo/thủ thuật,…

Qua hình thức DropShipping

cách kiếm tiền trên TikTok
Qua hình thức DropShipping

Hình thức DropShipping là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển cho các nhà bán hàng. Nghe qua thì có vẻ khá khó hiểu nhưng thực tế thì rất đơn giản. Khác với việc tự kinh doanh cần nhiều vốn và thời gian, với dropshipping trên tiktok thì bạn tự tạo cửa hàng/trang bán hàng của riêng mình để khách vào mua sản phẩm, sau khi có khách đặt hàng thì bạn sẽ đặt lại sản phẩm từ những nhà cung cấp.

Lúc này nhà cung cấp sẽ xử lý đơn hàng, đóng gói và giao sản phẩm đến cho khách hàng của bạn. Công việc chính của bạn lúc này là cần nghiên cứu lập ra các kế hoạch và áp dụng các chiến dịch quảng cáo thu hút khách, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Để tận dụng cách kiếm tiền trên TikTok này hiệu quả bạn cần phải nỗ lực đẩy mạnh doanh số qua những video thú vị, giải trí và hữu ích về sản phẩm và dẫn lối khách hàng đến với website bán hàng là điều cần thiết nhất. Sau đó, bạn sẽ nhận được phần hoa hồng cho mỗi đơn hàng tùy theo quy định của nhà cung cấp.

Trở thành người có sức ảnh hưởng (Hot TikTok – KOL)

cách kiếm tiền trên TikTok
Trở thành người có sức ảnh hưởng (Hot TikTok – KOL)

KOL (Key Opinion Leader) hay còn được gọi là người có tầm ảnh hưởng KOL, là những người có chuyên môn cao trong một lĩnh vực hay ngành nghề nhất định, hoặc người nổi tiếng được nhiều người biết tới và tin tưởng. Những ý kiến của KOL sẽ ảnh hưởng đến số lượng đông đảo người hâm mộ và kênh của họ nhận được nhiều lượt follow và tương tác trên các nền tảng xã hội khác.

Các nhãn hàng, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tìm kiếm người có tầm ảnh hưởng tới công chúng để quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ của công ty. Doanh nghiệp sẽ thường tìm đến những hot TikToker để đàm phán, thương lượng và ký kết hợp đồng. Thông thường khoản hoa hồng mà các hot TikToker nhận được qua hình thức này cũng khá hậu hĩnh.

Đây là cách kiếm tiền trên TikTok được ưa chuộng nhất, vừa có danh tiếng được nhiều người tin tưởng hâm mộ, lại vừa có thu nhập. Nếu bạn đang có khao khát kiếm tiền dưới hình thức này thì hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân thông qua những video chất lượng, hấp dẫn khác giả và thu hút sự chú ý của các nhãn hàng.

Nhận donate qua livestream từ người hâm mộ

cách kiếm tiền trên TikTok
Nhận donate qua livestream từ người hâm mộ

Cách kiếm tiền này sẽ thông qua việc livestream nói chuyện trực tiếp với người hâm mộ ngay trong nền tảng ứng dụng. Các người hâm mộ nạp tiền vào tài khoản TikTok để mua các vật phẩm, giá trị khác nhau. Sau đó, họ có thể tặng cho bạn khi xem bạn livestream, lúc này bạn có thể quy đổi các vật phẩm này thành tiền và rút về tài khoản ngân hàng của bạn.

Đối với hình thức livestream, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khán giả hoặc người dùng và tương tác trực tiếp với họ. Tính năng này hỗ trợ rất tốt cho những người sáng tạo nội dung trên TikTok. Đây là cách kiếm tiền trên TikTok dễ dàng để có thu nhập khá cao vào mỗi tháng chỉ bằng cách Livestream bạn nên thử nhé!

Xem thêm: Top 10 nền tảng Affiliate – Tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Kết luận

Trong bài viết này là 5 cách kiếm tiền trên TikTok vô cùng đơn giản, tối ưu nhất mà Admatrix đã tìm hiểu và thống kê lại. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về lĩnh vực này và có thể kiếm thêm thu nhập từ những cách kiếm tiền trên TikTok. Chúc các bạn thành công!

Xin cho mình đánh giá post

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix