TikTok Business Center – Trung tâm doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh và phân tích dữ liệu TikTok

attachment jpg 5f869a321717b1fe963996cdd5bd9317
Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh trên Tiktok? Bạn gặp khó khăn trong việc quản lý chiến dịch quảng cáo Tiktok? Mong muốn mở rộng kênh bán hàng nhưng chưa có giải pháp phù hợp? TikTok không chỉ là một ứng dụng giải trí đơn thuần mà còn là kênh marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số. Để quản lý và khai thác hiệu quả các hoạt động kinh doanh và quảng cáo trên TikTok, Trung tâm doanh nghiệp (TikTok Business Center) hay còn gọi là BC TikTok là một không gian quản lý tài sản TikTok, công cụ hỗ trợ và hoạt động quảng cáo giúp các nhà bán hàng, quản lý thương hiệu, nhà quảng cáo các hoạt động của mình một cách toàn diện nhất.
Bài viết dưới đây, Công ty quảng cáo đa kênh Admatrix sẽ giúp bạn tìm hiểu về TikTok Business Center. Thông qua việc nắm rõ những thông tin này, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về công cụ, từ đó khai thác, sử dụng Trung tâm doanh nghiệp TikTok một cách tối ưu trong chiến lược marketing và kinh doanh của mình.

I. BC TikTok là gì?

1. Khái niệm:

Giống như Meta Business Manager (BM) của quảng cáo Facebook Ads hay MCC (Merchant Clients Center) của Google Ads là công cụ miễn phí giúp người dùng quản lý các hoạt động kinh doanh trên FB và GG. Tạo liên kết với khách hàng, nghiên cứu thông tin về khách hàng và dễ dàng tạo các chiến dịch quảng cáo. Thì với Tiktok, Trung tâm doanh nghiệp TikTok (TikTok Business Center) là không gian trung tâm để bạn quản lý hoạt động kinh doanh và quảng cáo trên TikTok. Nhằm giúp doanh nghiệp có thể quản lý tài sản thương hiệu trên nền tảng TikTok, các hoạt động tiếp thị như cộng tác với các đội ngũ/đối tác, tiếp cận các nhà sáng tạo nội dung và truy cập các giải pháp thương mại, quảng bá khác tại một không gian duy nhất. Các bạn có thể truy cập liên kết này :  https://business.tiktok.com/
tiktok business center

2. Lợi ích của TikTok Business Center

Trung tâm doanh nghiệp TikTok mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, bao gồm:
 • Cộng tác với đội ngũ, đối tác tiếp thị hoặc đại lý: Thông qua Trung tâm doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hoặc yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo, từ đó tăng cường sự cộng tác và hiệu quả trong việc triển khai các chiến dịch tiếp thị. Cập nhật sớm nhất các giải pháp mới của TikTok từ đó áp dụng gia tăng hiệu quả của các chiến dịch. 
 • Quản lý và truy cập vào quảng cáo, tiếp cận nhà sáng tạo, giải pháp thương mại và giải pháp tiếp thị khác tại một không gian trung tâm: Trung tâm doanh nghiệp TikTok cung cấp một giao diện tập trung, giúp bạn dễ dàng quản lý và theo dõi các hoạt động quảng cáo, tiếp cận với các nhà sáng tạo nội dung, cũng như truy cập các giải pháp thương mại và tiếp thị khác trên cùng một không gian giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và chi tiết hơn. 
 • Cấp và xem xét quyền: TikTok Business Center cho phép bạn cấp và xem xét quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo của mình, giúp quản lý và phân quyền hiệu quả. 
 • Chia sẻ hoặc yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo: Với tính năng này bạn có thể dễ dàng chia sẻ hoặc yêu cầu quyền truy cập vào các tài khoản quảng cáo khác.
Nhìn chung, Trung tâm doanh nghiệp TikTok là một công cụ trung tâm và toàn diện giúp các doanh nghiệp quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh và quảng cáo trên nền tảng TikTok.

II. Phân loại Business Center theo TikTok. 

 • BC Regular (Dạng phục vụ cho cá nhân tự tạo)

Đây là dạng BC bạn có thể truy cập đường link TikTok For Busniess để tự đăng ký. Đối với BC này bạn có thể tạo từ 1 tài khoản quảng cáo dựa trên khả năng chi tiêu trong thời gian dài. Chức năng chính là nhận hoặc hỗ trợ quản lý các tài sản khác. Cách nhận biết là không có logo agency và không thể tạo nhiều pixel , hoạt động thanh toán dễ bị bất thường. 

 • BC SMB (Dạng phục vụ dành cho doanh nghiệp tự tạo)

Đây là dạng BC được nâng cấp từ BC tự tạo cá nhân được xác minh danh tính doanh nghiệp thông qua hoạt động up giấy tờ. Khả năng chi tiêu BC doanh nghiệp khi vượt qua mức 10k$, sẽ có sự hỗ trợ đội ngũ support tiktok ads SMB. 

Bạn có thể nhận ra BC này dựa trên không có logo Agency, tạo được tối đa 30 tkqc dạng tk thường như tk cá nhân, bị giới hạn nhiều tính năng (chưa được mở nhắm mục tiêu ví trị địa lý Global như US, EU và một số quốc gia…) chưa được whitelist, ít cập nhật tính năng mới đủ nhanh như BC Agency Partner, không được chiết khấu 1%-9%.

 • BC Agency Partner (Dạng phục vụ dành cho đại lý làm việc chính thức với TikTok)

Đây là dạng BC cao cấp nhất mà đội ngũ TikTok Advertising đưa ra để phục vụ cho các đại lý chạy quảng cáo, đối tác phân phối hoạt động chi tiêu theo từng quốc gia. BC dạng này thường sẽ là hoạt động chi tiêu mỗi tháng trung bình phải từ 100k$ – vài triệu $ mỗi tháng. Đặc điểm của BC này sẽ dễ dàng được hỗ trợ tính năng mới nhanh chóng, được đội ngũ support trực tiếp các ngày hành chính trong tuần.
Admatrix Agency rất hân hạnh là một đơn vị chính thức agency partner Tiktok Ads.
 Bạn có thể dễ dàng nhận logo Agency nổi bật ở góc phải của  BC, tạo được ngay 500 tài khoản quảng cáo dạng tk agency ( target full quốc gia ) được mở tất cả các tính năng mới nhất của tiktok cũng như pixel, được chiết khấu 1% – 9% theo ngân sách chi tiêu, được đội ngũ support riêng cùng nhiều quyền lợi cho Agency. Dạng BC này không thể tự mở được.

Lý do nên dùng BC Agency

– Bảo mật tuyệt đối thông tin sản phẩm, mô hình mkt, hạn chế việc bị spy.
– Quản lý tài khoản, nhân sự, hiệu quả theo hệ thống, đồng bộ, dễ đo lường, kiểm soát, dễ dàng phát hiện điểm nóng (ads đắt) và gian lận của nhân sự nếu có.
– Nuôi tài khoản quảng cáo theo hành trình khách hàng, chia sẻ mã pixel, tệp đối tượng khách hàng dùng chung cho hệ thống để tối ưu chi phí và hiệu quả (tệp pixel + tệp đối tượng quảng cáo khách hàng cũ là tài sản vô hình của doanh nghiệp kinh doanh online chỉ khi bạn là chủ BC thì bạn mới sở hữu được).
– Tài khoản quảng cáo trong BC agency rất khỏe, ưu tiên duyệt camp, phân phối tốt, chạy được TPCN, chuyên để doanh nghiệp scale quy mô lớn mà không bị vô hiệu hóa tài khoản.
– Quản lý, phân bổ, thu hồi ngân sách + nhân sự giữa các tài khoản trong cùng BC rất tiện lợi, linh hoạt và kịp thời.
– Được rebate 1%-9% tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp.
– Có rất nhiều tính năng, đặc quyền chỉ BC Agency mới có (có thể xin Invoice trả sau, khi chạy ngân sách lớn để tối ưu dòng tiền chạy ads).

III. Các danh mục của TikTok Business Center

Như đã đề cập ở trên trung tâm doanh nghiệp TikTok là không gian quản lý các hoạt động kinh doanh và quảng cáo của doanh nghiệp. Trên TikTok Business Center bao gồm các danh mục chính sau:

1. Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager)

Tại danh mục này, TikTok Business Center đã tập trung các Trung Tâm Kinh Doanh (Business Center) của doanh nghiệp hay viết tắt là BC cho phép bạn quản lý các tài khoản quảng cáo, chiến dịch quảng cáo, bao gồm tạo mới, theo dõi hiệu quả và điều chỉnh các chiến dịch. 
z5452225494554 c0fbf3ff810c708c0298beb33e1f5154
Bạn có thể truy cập Trình quản lý quảng cáo TikTok một cách đơn giản và nhanh chóng hơn trên TikTok Business Center.
z5452225494586 a9d7039a1e1f361dd83aaa30163ca8fa
Tất cả các Trung Tâm Kinh Doanh (Business Center) sẽ đều được hiển thị tại đây.  Với tính năng quảng cáo của Tiktok, điều này đã tạo ra một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận và nhắm tới đối tượng khách hàng tiềm năng trên nền tảng này

2. Creator Marketplace:

Đây là nơi bạn có thể tìm kiếm, tiếp cận và hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung (creator) phù hợp với thương hiệu và chiến lược của mình. Danh mục này mang đến nhiều lợi ích cho cả hai bên:
Tiktok market place

Đối với doanh nghiệp:

 • Tiếp cận cộng đồng rộng lớn: Creator Marketplace cung cấp cho doanh nghiệp quyền truy cập vào mạng lưới hàng triệu nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, sở hữu lượng người theo dõi đa dạng về sở thích, nhân khẩu học và phong cách nội dung. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

   

 • Lựa chọn nhà sáng tạo phù hợp: Tại đây doanh nghiệp được cung cấp các công cụ tìm kiếm và lọc chi tiết giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm nhà sáng tạo phù hợp với mục tiêu chiến dịch, hình ảnh thương hiệu và ngân sách. Doanh nghiệp có thể xem xét các yếu tố như số lượng người theo dõi, tỷ lệ tương tác, nội dung sáng tạo và mức độ phù hợp với đối tượng mục tiêu trước khi đưa ra quyết định hợp tác.

   

 • Quản lý chiến dịch hiệu quả: Creator Marketplace cung cấp các công cụ quản lý chiến dịch toàn diện cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu suất của các chiến dịch hợp tác với nhà sáng tạo, đo lường kết quả và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị. Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng quản lý thanh toán, theo dõi hiệu suất của từng nhà sáng tạo và điều chỉnh chiến dịch theo thời gian để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Influencer Marketing để biết được cách tìm kiếm và booking KOC/KOL hiệu quả

Đối với nhà sáng tạo:

 • Cơ hội hợp tác mới: Creator Marketplace giúp nhà sáng tạo kết nối với các thương hiệu uy tín và tham gia vào các chiến dịch quảng cáo hấp dẫn. Đây là cơ hội để nhà sáng tạo kiếm thêm thu nhập, quảng bá nội dung của mình đến với lượng khán giả rộng lớn hơn và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với các thương hiệu.

 • Tự do sáng tạo: Doanh nghiệp thường đề cao sự sáng tạo của nhà sáng tạo trong các chiến dịch hợp tác. Do đó, nhà sáng tạo có thể thoải mái thể hiện phong cách riêng của mình và tạo ra nội dung thu hút, hấp dẫn người xem.

 • Hỗ trợ và phát triển: Creator Marketplace cung cấp cho nhà sáng tạo nhiều nguồn tài nguyên và công cụ hỗ trợ để phát triển sự nghiệp. Nhà sáng tạo có thể tham gia các khóa học đào tạo, hội thảo trực tuyến và nhận lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành để nâng cao kỹ năng sáng tạo nội dung và thu hút lượng người theo dõi lớn hơn.

3. Tài khoản doanh nghiệp:

Danh mục này cung cấp cho bạn nhiều công cụ và tính năng để quản lý và phát triển hồ sơ doanh nghiệp của bạn trên nền tảng TikTok, với một số tính năng chính như sau:
TikTok Business Creative Hub.max 1200x1200 1

Quản lý thông tin doanh nghiệp:

 • Cập nhật và chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp của bạn, bao gồm tên, logo, mô tả, trang web và liên hệ.
 • Chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Xem xét thống kê:

 • Theo dõi hiệu suất của hồ sơ doanh nghiệp của bạn, bao gồm lượt xem video, lượt thích, lượt bình luận và lượt chia sẻ.
 • Xem thông tin chi tiết về đối tượng khán giả của bạn, bao gồm nhân khẩu học, sở thích và hành vi.
 • Sử dụng dữ liệu để hiểu rõ hơn về hiệu quả của nội dung của bạn và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn cho phù hợp.

Tạo nội dung:

 • Tải lên và đăng video và nội dung sáng tạo khác.
 • Sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp để tạo video hấp dẫn.
 • Lên lịch đăng bài để đảm bảo nội dung của bạn được đăng tải thường xuyên.

Quảng cáo:

 • Tạo và quản lý các chiến dịch TikTok Ads để tiếp cận nhiều người xem hơn và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến đối tượng cụ thể dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi.
 • Theo dõi hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo của bạn và điều chỉnh ngân sách của bạn cho phù hợp.
Việc tối ưu hóa TikTok Ads trên nền tảng quảng cáo là cách nhà bán hàng, nhà chạy quảng cáo cải thiện hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng, tăng nhận thức thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng và đạt được nhiều mục tiêu kinh doanh khác.

Phân tích:

 • Sử dụng các công cụ phân tích tích hợp để theo dõi hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn.
 • Xác định nội dung nào hoạt động tốt nhất và nội dung nào cần được cải thiện.
 • Sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược tiếp thị của bạn.

4. TikTok Shop:

Đây là khu vực để bạn quản lý và thực hiện các hoạt động bán hàng trực tiếp trên nền tảng TikTok. Chức năng chính danh mục này bao gồm:
Thông qua các danh mục này, Trung tâm doanh nghiệp TikTok giúp các doanh nghiệp có thể quản lý toàn diện các hoạt động kinh doanh, tiếp thị và bán hàng trên nền tảng TikTok.
tiktok shop

Quản lý sản phẩm:

 • Thêm và chỉnh sửa thông tin sản phẩm, bao gồm hình ảnh, mô tả, giá cả và biến thể.
 • Quản lý kho hàng và theo dõi tình trạng sản phẩm.
 • Tạo danh mục sản phẩm để phân loại sản phẩm của bạn.

Đơn hàng và thanh toán:

 • Xem và quản lý các đơn hàng từ khách hàng.
 • Xử lý đơn hàng, bao gồm đóng gói, vận chuyển và cập nhật thông tin theo dõi.
 • Kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để nhận thanh toán từ khách hàng.

– Tiếp thị và quảng cáo:

 • Tạo các chiến dịch quảng cáo TikTok để thúc đẩy doanh số bán hàng cho sản phẩm của bạn.
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn đến đối tượng cụ thể dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi.
 • Theo dõi hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo của bạn và điều chỉnh ngân sách của bạn cho phù hợp.

– Phân tích

 • Sử dụng các công cụ phân tích tích hợp để theo dõi hiệu suất của hoạt động bán hàng trực tuyến của bạn.
 • Xác định sản phẩm nào bán chạy nhất và sản phẩm nào cần được cải thiện.
 • Sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược bán hàng.

– Hỗ trợ khách hàng:

 • Trả lời các câu hỏi và yêu cầu của khách hàng.
 • Giải quyết các khiếu nại và vấn đề của khách hàng.
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc để xây dựng lòng tin và sự trung thành của khách hàng.

– Livestream bán hàng:

 • Tổ chức các buổi livestream bán hàng để giới thiệu sản phẩm của bạn và tương tác trực tiếp với khách hàng.
 • Thu hút khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng thông qua các buổi livestream.
 • Sử dụng các tính năng tương tác như Q&A và quà tặng để thu hút khách hàng tham gia vào buổi livestream.
Tóm lại, danh mục TikTok Shop trong Trung tâm quản lý doanh nghiệp là một công cụ toàn diện giúp bạn quản lý và phát triển hoạt động bán hàng trực tuyến trên nền tảng TikTok. Với nhiều tính năng và công cụ được cung cấp, bạn có thể dễ dàng thu hút nhiều khách hàng hơn, tăng doanh số bán hàng và đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn.

IV. Cách thiết lập Trung tâm kinh doanh TikTok (Business Center)

Bước 1: Tạo tài khoản

Đầu tiên bạn sẽ cần tạo tài khoản bằng cách truy cập vào  TikTok for Business và đăng ký tài khoản. 
z5452330780625 4d451877e7c024bbd8f2344c54b32e8c

Bước 2:

Để thiết lập Trung tâm kinh doanh mới:
     1. Đăng nhập vào tài khoản TikTok for Business của bạn.
     2. Nhấp vào mục Trung tâm kinh doanh.
     3. Trong phần Thiết lập thông tin tài khoản, cung cấp thông tin Business Center doanh nghiệp của bạn.
     4. Trong phần Mô tả doanh nghiệp của bạn, hãy cung cấp thông tin công ty của bạn.
     5. Trong phần Thêm thông tin thanh toán, hãy cung cấp thông tin thanh toán của bạn.
     6. Nhấp vào Tạo.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách thiết lập Trung Tâm Doanh Nghiệp TikTok

Sau khi hoàn tất các bước trên, Trung tâm kinh doanh TikTok của bạn sẽ được thiết lập và bạn có thể bắt đầu quản lý các hoạt động kinh doanh và quảng cáo trên nền tảng TikTok.

V. Các câu hỏi thường gặp về nền tảng TikTok Business Center

Nếu tôi có tài khoản quảng cáo trên TikTok, tôi có nên sử dụng Trung tâm doanh nghiệp TikTok không?

Nếu bạn đang có hoạt động quảng cáo trên TikTok thì việc sử dụng Trung tâm doanh nghiệp TikTok là vô cùng cần thiết. Trung tâm doanh nghiệp (TikTok Business Center) cung cấp một giao diện tập trung và toàn diện để bạn quản lý các tài khoản quảng cáo, cũng như các hoạt động kinh doanh và tiếp thị trên TikTok. Các tính năng như quản lý quyền truy cập, chia sẻ tài khoản với đội ngũ/đối tác, tiếp cận nhà sáng tạo nội dung và các giải pháp thương mại khác sẽ giúp bạn quản lý và vận hành các hoạt động trên TikTok một cách hiệu quả hơn.

Tôi đang hợp tác với đại lý tiếp thị để triển khai các chiến dịch trên TikTok. Tôi có thể cấp quyền truy cập cho họ bằng cách nào?

Trong Trung tâm doanh nghiệp TikTok, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hoặc yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo. Để cấp quyền truy cập cho đại lý tiếp thị của bạn:

     1. Đăng nhập vào Trung tâm doanh nghiệp TikTok của bạn.
     2. Chuyển đến mục “Quản lý tài khoản” hoặc “Cài đặt tài khoản”.
     3. Tìm tài khoản quảng cáo mà bạn muốn chia sẻ quyền truy cập.
     4. Nhấp vào tùy chọn “Chia sẻ quyền truy cập” hoặc “Cấp quyền”.
     5. Nhập thông tin của đại lý tiếp thị (như địa chỉ email) và chọn các quyền mà bạn muốn cấp cho họ.
     6. Xác nhận và hoàn tất quá trình chia sẻ quyền truy cập.

Với các bước này, bạn có thể dễ dàng cấp quyền truy cập cho đại lý tiếp thị của mình, từ đó họ có thể triển khai các chiến dịch quảng cáo trên TikTok một cách hiệu quả.

Tham khảo ngay: Bảng giá quảng cáo Tiktok Ads

KẾT LUẬN

Trung tâm doanh nghiệp TikTok là một công cụ vô cùng hữu ích và toàn diện giúp các doanh nghiệp quản lý và khai thác hiệu quả các hoạt động kinh doanh và tối ưu quảng cáo Tiktok. Thông qua TikTok Business Center, các doanh nghiệp có thể quản lý tài khoản quảng cáo, cộng tác với các đội ngũ và đối tác, tiếp cận các nhà sáng tạo nội dung, cũng như truy cập các giải pháp thương mại và tiếp thị khác tại một không gian tập trung.

Việc hiểu rõ và sử dụng tốt Trung tâm doanh nghiệp TikTok sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các hoạt động marketing và kinh doanh trên nền tảng này, từ đó gia tăng hiệu quả và thu lợi nhuận. Bài viết này, đội ngũ Admatrix đã cung cấp cho các bạn tổng quan về Trung tâm doanh nghiệp TikTok, hy vọng sẽ giúp ích trong việc triển khai các chiến dịch tiếp thị và kinh doanh trên nền tảng TikTok.

5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix