Hướng dẫn chạy Quảng cáo tìm kiếm Tiktok Ads

Huong dan chay
Bạn đang muốn tăng lượng khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả trên TikTok? Quảng cáo tìm kiếm TikTok Ads chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn!  
Trong phạm vi tìm kiếm, Tiktok chủ yếu cho phép sử dụng từ khóa của tên sản phẩm được quảng cáo và từ khóa của phụ đề video được quảng cáo để khớp với các nhu cầu tìm kiếm của người dùng TikTok. Tuy nhiên, một số nhà bán hàng muốn cung cấp thêm từ khóa theo cách thủ công để mở rộng phạm vi từ khóa của hệ thống. Trong bài viết này, đội ngũ quảng cáo TikTok Admatrix sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức chạy quảng cáo tìm kiếm TikTok Ads, cách thức triển khai và tối ưu hóa để đạt hiệu quả tối đa.

I Tổng quan về Quảng cáo tìm kiếm Tiktok?

Giới thiệu

Screenshot 2024 06 06 162140

Quảng cáo tìm kiếm TikTok (TikTok Search Ads) là một hình thức quảng cáo “nóng hổi” dành cho phép nhà bán hàng TikTok muốn hiển thị sản phẩm/dịch vụ của mình trực tiếp trong kết quả tìm kiếm của người dùng khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan.
Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện khi người dùng gõ từ khoá tìm kiếm hoặc cụm từ khoá cụ thể trong ứng dụng Tiktok hay TikTok Shop để giải quyết các nhu cầu của họ, có thể là tìm kiếm thông tin, mua hàng, hoặc tham khảo giá. Quảng cáo tìm kiếm Tiktok sẽ bao gồm: Văn bản, video, những nội dung quảng cáo này được thiết kế rất bắt mắt để thu hút người dùng có nhu cầu hoặc tò mò nhấn vào, từ đó có thể kéo khách hàng về website hoặc landing page của thương hiệu.

Tiềm năng của hình thức chạy quảng cáo từ khóa ads tiktok trong tương lai

Tiktok đã trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng. Với lượng người dùng lớn ngoài định vị là một mạng xã hội videos ngắn mà cũng dần trở thành công cụ tìm kiếm ưa thích của người dùng và nhóm đối tượng GenZ. Chưa kể trên nền tảng TikTok còn có sàn thương mại điện tử TikTok Shop một nền tảng Ecommerce Marketplace tăng trưởng vượt bậc ở Châu Á và Châu Mỹ. Thì hành vi tìm kiếm sản phẩm lại bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa. 

Lợi ích của chạy quảng cáo từ khóa Tiktok Ads

Screenshot 2024 06 06 162509

Với hành vi chủ động tìm kiếm từ khóa nên đây được Admatrix đánh giá sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao so với các định dạng quảng cáo Tiktok khác giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo.  
Thứ hai, tính năng nhắm mục tiêu theo đối tượng mặc định của ads tiktok còn có thể kết hợp với target ads theo từ khóa giúp tối ưu hành trình khách hàng trên TikTok . Bằng cách tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, bạn sẽ không phải tốn phí cho khách hàng không có nhu cầu, theo đó cũng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và hiệu quả quảng cáo cao hơn.
Cuối cùng, chiến dịch nhắm mục tiêu theo từ khóa còn có thể kết hợp với các mục tiêu tối ưu chuyển đổi khác như tăng số lượng đơn hàng , GMV doanh số gian hàng tiktok shop, quảng cáo chuyển đổi danh mục sản phẩm website, landing page.

Cơ chế hoạt động của Quảng cáo tìm kiếm Tiktok

Từ Tìm kiếm chung của TikTok

Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa trên Tiktok, kết quả sẽ được hiển thị ở đầu danh sách video. Tuy nhiên, không phải video nào cũng được hiển thị, mà chỉ những video mà chứa từ khóa tương ứng với nội dung của video. Điều này cũng áp dụng cho quảng cáo tìm kiếm, chỉ khi người dùng tìm kiếm từ khóa tương ứng với quảng cáo của bạn, quảng cáo mới sẽ hiển thị.
Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được đưa đến trang sản phẩm hoặc trang web của doanh nghiệp hoặc nhà bán hàng. Nếu họ quan tâm và muốn mua sản phẩm, khách hàng có thể thực hiện mua hàng ngay tại đó hoặc tiếp tục xem các sản phẩm khác trên trang.

Từ Tìm kiếm tab cửa hàng

Ngoài việc tìm kiếm trên trang chủ, người dùng cũng có thể chuyển sang tab cửa hàng để tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và khám phá các sản phẩm mới trên Tiktok, đồng thời cũng giúp nhà bán hàng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Đấu thầu từ khóa

Tương tự như Quảng cáo tìm kiếm Google hay quảng cáo từ khóa Shopee thì quảng cáo từ khóa tiktok cũng sử dụng cơ chế đấu thầu từ khóa theo đặt giá thầu cho chính xác từ khóa hay cụm từ cụ thể để hiển thị quảng cáo.
Bằng cách đặt giá thầu cho các từ khoá, doanh nghiệp sẽ có khả năng được hiển thị quảng cáo ở vị trí ưu tiên hơn. Nếu giá thầu của nhà quảng cáo “chiến thắng” các giá thầu của nhà bán hàng khác thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị vị trí nổi bật trên kết quả tìm kiếm của TikTok hay TikTokShop.
Để tối ưu hoá kết quả tìm kiếm Tiktok, bạn hãy tập trung vào:
 • Sử dụng tên thương hiệu và sản phẩm làm từ khoá mục tiêu chính.
 • Tối ưu tiêu đề của quảng cáo Tiktok và phải chèn từ khoá có khả năng chuyển đổi cao hơn.
 • Tuân thủ quy tắc của Quảng cáo tìm kiếm Tiktok.

Nhiều tùy chọn hơn cho việc nhắm mục tiêu theo đối tượng

Screenshot 2024 06 06 162338

Một ưu điểm lớn của quảng cáo từ khóa tiktok ads là tính năng nhắm mục tiêu theo đối tượng. Hình thức này này cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu chi tiết hơn với các định dạng target mặc định trên nền tảng như:
 • Sở thích
 • Nhân khẩu học
 • Hành vi khách hàng
 • Không chỉ có mỗi từ khoá mà còn nhiều tuỳ chọn khác.
Nhắm mục tiêu quảng cáo theo các tuỳ chọn này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng của mình cụ thể hơn và mang lại nhiều chuyển đổi hơn trên platform tỷ đô này.

Các bước tạo chiến dịch Quảng Cáo Tìm Kiếm Tiktok

quang cao tim kiem tu khoa tiktok ads

Trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo, bạn cần chú ý các yếu tố sau:

Chuẩn bị

Tài khoản TikTok Ads đã được mở tính năng Keywords Expansion Target

Sản phẩm/dịch vụ

 • Xác định sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn quảng cáo.
 • Chuẩn bị thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ để sử dụng trong nội dung quảng cáo.

Nội dung quảng cáo

 • Chuẩn bị video chất lượng cao, thu hút sự chú ý của người dùng.
 • Viết tiêu đề và mô tả quảng cáo ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn.

Ngân sách

 • Xác định ngân sách cho chiến dịch quảng cáo tìm kiếm TikTok Ads.
 • TikTok Ads cho phép bạn thiết lập ngân sách hàng ngày hoặc toàn chiến dịch.

Các bước tạo chiến dịch Quảng Cáo Tìm Kiếm

Bước 1: Chuẩn bị sẵn tài khoản quảng cáo TikTok của bạn

Bạn hãy truy cập Trình quản lý quảng cáo TikTok của bạn

Bước 2: Tạo chiến dịch mới

Để bắt đầu chạy quảng cáo tìm kiếm trên Tiktok, bạn cần tạo một chiến dịch mới. Điều này có thể được thực hiện bằng cách:
 • Nhấp vào “Chiến dịch”.
 • Chọn “Mục tiêu quảng cáo” cho chiến dịch của bạn.
 • Đặt tên cho chiến dịch của bạn.

Bước 3: Chọn vị trí quảng cáo tìm kiếm Tiktok

Tiếp theo, bạn cần chọn vị trí quảng cáo để hiển thị trên ứng dụng.
 • Bấm vào “Cài đặt”.
 • Bên trong “Vị trí”, chọn “Chọn vị trí”.
 • Chọn “TikTok”
 • Bật “Bao gồm kết quả tìm kiếm”.
 • Bấm vào “Tiếp theo”.
 • Trong “Xem trước”, chọn “Kết quả tìm kiếm”.

Bước 4: Xác định mục tiêu khách hàng của bạn

Trong bước này, người vận hành Shop cần xác định mục tiêu khách hàng để từ đó nhắm mục tiêu đối tượng TikTok Search Ads. Tiktok cho phép bạn nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, địa lý và sở thích của người dùng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng đối tượng mục tiêu để tăng hiệu quả quảng cáo.
Nhân khẩu học: Tuổi, giới tính, vị trí, ngôn ngữ, thiết bị.
Sở thích: Các danh mục như làm đẹp, chơi game, thể thao, v.v.
Hành vi: Hành vi trực tuyến, lịch sử mua hàng, sử dụng ứng dụng.
Đối tượng tùy chỉnh: Tải lên danh sách email hoặc khách truy cập trang web.
Đối tượng tương tự: Tiếp cận những người dùng tương tự với khách hàng hiện tại của bạn.

Bước 5: Tối ưu hóa quảng cáo của bạn

Để đạt được kết quả tốt nhất từ quảng cáo tìm kiếm ads tiktok, nhà bán hàng cần tối ưu hóa quảng cáo của mình. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng các từ khóa chính xác, thiết lập giá thầu hợp lý và tạo nội dung hấp dẫn để thu hút người dùng. Nếu Sellers không biết phải tối ưu hóa quảng cáo như thế nào, hãy tham khảo các hướng dẫn và tài liệu hỗ trợ từ Tiktok, chẳng hạn như:
 • Sử dụng nội dung video hấp dẫn phù hợp với tệp khách trên TikTok của bạn.
 • Tạo chú thích hấp dẫn và bao gồm các thẻ hastag bắt đầu bằng # có liên quan .
 • Nhấn mạnh đề xuất giá trị thương hiệu/ sản phẩm của bạn.

Bước 6: Theo dõi hiệu suất và điều chỉnh

Cuối cùng, doanh nghiệp cần theo dõi hiệu suất của quảng cáo và điều chỉnh nếu cần thiết. Tiktok cung cấp các công cụ và báo cáo để giúp bạn đánh giá hiệu quả của quảng cáo và tối ưu hóa chiến dịch của mình:
 • Theo dõi các số liệu chính như số lần hiển thị, số nhấp chuột, số chuyển đổi và chi phí .
 • Tuỳ chọn nhắm mục tiêu, chiến lược đặt giá thầu và quảng cáo của bạn dựa trên kết quả thu được.

Cách mở rộng từ khóa trong quá trình thiết lập quảng cáo

Bước 1: Tạo chiến dịch bằng cách sử dụng Product Sales Shop mục tiêu và nhóm quảng cáo bằng sử dụng loại Quảng cáo mua sắm sản phẩm hoặc Quảng cáo mua sắm video
Screenshot 2024 06 08 142117
Screenshot 2024 06 08 142126
Bước 2: Đối với nhóm quảng cáo thử nghiệm, hãy thêm từ khóa. Hoàn thành các cài đặt khác và xuất bản quảng cáo.
Screenshot 2024 06 08 142421
Add thêm từ khóa vào chiến dịch quảng cáo
Screenshot 2024 06 08 142444
chọn từ khóa để thêm vào
Screenshot 2024 06 08 142457
kiểm tra và cập nhật từ khóa
Dữ liệu báo cáo sẽ được cung cấp cho danh sách các từ khóa được thêm vào.
Screenshot 2024 06 08 142756
Trong báo cáo chiến dịch
Screenshot 2024 06 08 142812
Trong báo cáo tùy chỉnh
Tóm lại, việc điều chỉnh chiến dịch dựa trên dữ liệu theo dõi là một phần thiết yếu trong việc tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch TikTok Ads. Nhà bán hàng cần chú trọng vào việc thu thập, phân tích dữ liệu theo dõi một cách bài bản và khoa học để từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp, nâng cao hiệu quả chiến dịch và đạt được mục tiêu kinh doanh đề ra.

KẾT LUẬN

Nhìn chung, quảng cáo từ khóa TikTok là một công cụ tiếp thị hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu. Tuy nhiên, để sử dụng quảng cáo TikTok hiệu quả, bạn cần có chiến lược phù hợp và thực hiện đúng cách. Trong bài viết này, đội ngũ đã giúp bạn hiểu sâu về về hình thức quảng cáo tìm kiếm tiktok ads, tiềm năng và cách thức triển khai chiến dịch quảng cáo trên nền tảng TikTok. Việc quảng cáo từ khóa tiktok trên TikTok không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu mà còn tạo ra sự tương tác cao, tăng lượng traffic truy cập và tiềm năng tăng cơ hội kinh doanh. Hãy áp dụng các bước và nguyên tắc tối ưu hóa chiến dịch để đạt hiệu quả cao nhất trên TikTok Ads.
Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình chạy quảng cáo TikTok, hãy liên hệ ngay với Đội ngũ Admatrix đối tác chính thức của TikTok, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn gửi yêu cầu kháng cáo và giải quyết mọi vấn đề khác liên quan đến quảng cáo TikTok.
Đừng bỏ lỡ – Hành trình 100 ngày học quảng cáo TikTok
5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Admatrix